Các cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới

Chia sẻ trên:    184

Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán? Nguồn lợi nhuận của chứng khoán sinh ra thật sự hấp dẫn hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng hay bất động sản. Và bạn muốn thử đầu tư nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư nên tìm hiểu về chứng khoán cặn kẽ cũng như cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới. Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.

Đọc sách để hiểu thêm về học đầu tư chứng khoán

Đọc sách để hiểu thêm về học đầu tư chứng khoán

Đọc sách để hiểu thêm về học đầu tư chứng khoán

Là người mới, những kiến thức từ sách thực sự cần thiết cho những nhà đầu tư F0. Dưới đây là một số tựa sách “gối đầu” dành cho bạn:

Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

“Nhà đầu tư thông minh” được xem là quyển nhất định phải đọc trong giới đầu tư chứng khoán. Đây cũng là cuốn sách từng được Warren Buffett (ông “trùm” của thị trường chứng khoán) đánh giá là cuốn sách hay nhất viết về đầu tư.

Cuốn sách này trở thành cẩm nang của các nhà đầu tư cùng với triết lý “đầu tư theo giá trị” của Graham. Những kiến thức trong sách sẽ bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy bạn phát triển các chiến lược dài hạn.

Trên đỉnh phố Wall - Peter Lynch

Quyển sách “Trên đỉnh phố Wall” của tác giả Lynch chỉ ra cách giúp bạn tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi. Đây là kinh nghiệm “thực chiến” trên 13 năm kinh nghiệm quản lý quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn sáng suốt hàng nghìn cổ phiếu của ông.

Làm giàu từ chứng khoán - William O’neil

“Làm giàu từ chứng khoán“ được xem là quyển sách “gối đầu giường” cho mọi nhà đầu tư, cho dù bạn theo trường phái phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật.

Với quyển sách này, bạn sẽ học được những kỹ thuật được kiểm chứng cách xây dựng cổ phiếu, quỹ tương hỗ và ETF, mẹo hay chọn lọc cổ phiếu, cập nhật 100 biểu đồ mới, các chiến lược giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm thông thường của số đông nhà đầu tư,…

Đọc thông tin từ báo/ bài viết chính thống

Đọc thông tin từ báo/ bài viết chính thống

Đọc thông tin từ báo/ bài viết chính thống

Bên cạnh việc đọc những cuốn sách hay, các bài viết được xây dựng với nội dung theo đúng chủ đề trọng tâm sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp thu được kiến thức một cách rõ ràng, nhanh chóng. Các bài viết trên blog về đầu tư chứng khoán được xem là nguồn tài nguyên hữu ích dành cho bạn. Nhưng đọc nên có chọn lọc, chỉ chọn những blog, website uy tín, để đảm bảo kiến thức chuyên môn.

Các trang thông tin uy tín có thể kể đến như: 

  • Website cập nhật thông tin của HSC, là trang cung cấp thông tin chẳng hạn chỉ báo tâm lý thị trường, định thời điểm tham gia thị trường và những báo cáo phân tích hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định trong giao dịch.

Công cụ Tư vấn đầu tư của HSC Online

Công cụ Tư vấn đầu tư của HSC Online

  • Các trang tin tức như CafeF, VietStock hay tinnhanhchungkhoan... đều được xem là những nguồn thông tin hay, luôn cập nhất mới hằng ngày, đưa ra cho bạn những lời khuyên về cách học chứng khoán.

  • Ngoài ra, website HSCEdu là môi trường học tập chứng khoán online thuộc công ty HSC. Tại đây có sẵn các bài viết, từ nội dung kiến thức cơ bản về đầu tư cho đến các cách đọc biểu đồ, các chiến lược giao dịch,... hiệu quả cho người mới tập đầu tư chứng khoán.

Tìm cho mình một cố vấn trong đầu tư

Một nhà đầu tư thông minh luôn có một cố vấn bên cạnh. Cố vấn bạn chọn có thể là người có chuyên môn trong chứng khoán, hoặc nhà đầu tư tự do, hoặc là chuyên gia/ cố vấn từ công ty tài chính uy tín. 

Có cố vấn bên cạnh, họ sẽ là người sẵn sàng trả lời những câu hỏi, đưa ra lời khuyên, giới hiệu cho bạn những tài nguyên cổ phiếu tiềm năng, hay giữ vững tinh thần cho bạn khi thị trường bước vào giai đoạn khó khăn. Quan trọng khi chọn được một người cố vấn giỏi, là họ đã trải qua nhiều sai lầm trên thị trường chứng khoán, từ đó họ mới giúp bạn tránh mắc phải chúng trong tương lai. 

Tham gia hội thảo, các khóa học về đầu tư chứng khoán

Các khóa học về đầu tư chứng khoán đến từ HSC

Các khóa học về đầu tư chứng khoán đến từ HSC

Tự học để đầu tư trên thị trường chứng khoán là điều chưa bao giờ dễ dàng. Nếu phương pháp đọc và nghiền ngẫm không phù hợp với bạn. Thì có thể cân nhắc ngay con đường trực tiếp và sống động hơn là: tham gia các hội thảo, hay những khóa học về đầu tư chứng khoán. Đây được xem là môi trường cung cấp những kiến thức nền tảng và trực quan nhất.

Khóa học hay và bổ ích giới thiệu cho bạn đến từ công ty chứng khoán uy tín hàng đầu HSC. Kiến thức đảm bảo chuyên môn về các mặt phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: chứng khoán, đầu tư và quản lý rủi ro, tài chính. HSCEdu đem đến cho bạn một nền tảng kiến thức tài chính bổ ích - đầu tư vững chắc. Với nền tảng này, nhà đầu tư có thể tự tin đưa ra một chiến lược đầu tư đúng thời điểm “vàng”, hạn chế đưa ra những quyết định sai lầm dẫn đến “thua lỗ”.

Đăng ký ứng dụng đầu tư chứng khoán, theo sát thị trường chứng khoán mọi lúc - mọi nơi

Để có hiệu quả tối đa trong việc đầu tư thì nhu cầu theo dõi, cập nhật, cũng như phân tích thị trường chứng khoán ngày càng cần được nâng cao. Thời đại công nghệ số, chỉ với một chiếc smartphone đã giúp mọi người bắt đầu việc đầu tư trực tuyến dễ dàng hơn nhiều. Nhà đầu tư có thể theo dõi thị trường trên smartphone hoặc tablet của mình bằng các ứng dụng đầu tư chứng khoán.

App myhsc là ứng dụng đầu tư chứng khoán được phát hành bởi công ty chứng khoán HSC. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản là có thể sử dụng ứng dụng ngay để thực hiện các giao dịch mua/ bán cổ phiếu một cách nhanh chóng dù ở bất kỳ đâu. Cho phép bạn giao dịch mọi lúc mọi nơi trên chiếc điện thoại của mình. 

>>> Xem ngay: Học đầu tư chứng khoán hiệu quả cho nhà đầu tư F0.

Trên đây là những cách hiệu quả dành cho các bạn mới bắt đầu học đầu tư chứng khoán. Trước khi tham gia thị trường thực tế, bạn cần tìm hiểu về chứng khoán, chắt lọc thông tin cũng như kinh nghiệm vấp ngã hay thành công từ người đi trước. Hãy nghiêm túc vạch ra cho mình một đường đi vững chãi, chúc bạn thành công.