4 điều cần lưu ý khi chơi chứng khoán trên điện thoại

Chia sẻ trên:    1114

Hầu hết các công ty môi giới chứng khoán đều mở dịch vụ giao dịch trực tuyến qua ứng dụng. Ngày nay, việc chơi chứng khoán trên điện thoại trở thành xu hướng và các ứng dụng giao dịch trực tuyến được xem như một công cụ không thể thiếu của nhà đầu tư 4.0. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả? Các nhà đầu tư cần lưu ý điều gì để nắm bắt nhanh và tường tận nhất khi sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

Xu hướng giao dịch chứng khoán trực tuyến

Như bạn đã biết, điện thoại thông minh giúp kết nối và tăng năng suất khi giao dịch. Một số nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới vẫn thường dùng điện thoại để giao dịch, xem tin tức về cổ phiếu. Qua đó có thể thấy, sử dụng điện thoại thông minh để đầu tư chứng khoán đang là xu hướng trong giới chuyên môn hiện nay.

Giao dịch chứng khoán trực tuyến trên điện thoại là xu hướng hiện nay

Giao dịch chứng khoán trực tuyến trên điện thoại là xu hướng hiện nay

Thật vậy, nhờ sự phát triển của công nghệ, các công ty chứng khoán thừa hưởng và ứng dụng bằng các nền tảng giao dịch trực tiếp trên điện thoại. Sự tiện lợi là điều tất yếu về giải pháp này, thế nhưng các lợi ích nó mang cho người dùng vượt ngoài mong đợi hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng. 

Ưu và nhược điểm khi chơi chứng khoán trên điện thoại thông minh

Bất kỳ một giải pháp nào đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của chúng. Các ứng dụng chứng khoán cũng vậy. Tuy nhiên, biết cách tận dụng tối đa ưu điểm và khắc phục các nhược điểm khi sử dụng là kỹ năng của người dùng.

  • Ưu điểm

Thuận tiện đặt lệnh: Ngày nay chỉ cần vài cái vuốt nhẹ trên màn hình là bạn đã có thể dễ dàng đặt lệnh mua hoặc bán các cổ phiếu trên thị trường qua điện thoại.

Bám sát nhịp thị trường: Thị trường thay đổi liên tục là điều dễ hiểu. Có thể, chúng ta không có nhiều thời gian để trực hàng giờ trên máy tính bàn để theo dõi biến động thị trường. Vì thế mà tính năng quan sát thị trường cũng được áp dụng vào các nền tảng chứng khoán trên điện thoại ngày nay.

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại thu hút nhà đầu tư vì nhiều lợi ích mang lại

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại thu hút nhà đầu tư vì nhiều lợi ích mang lại

Báo cáo nghiên cứu: Xem các bản báo cáo chi tiết đầy đủ là một thử thách trên điện thoại. Thế nhưng, các công ty chứng khoán đã nỗ lực để thu gọn thông tin thị trường, cổ phiếu, biến động giá,... một cách súc tích, cô đọng nhất cập nhật trên ứng dụng điện thoại.

Phân tích kỹ thuật cơ bản: Các ứng dụng tập trung phát triển mảng giao dịch trên điện thoại cũng đã có những tính năng phân tích kỹ thuật cơ bản khi đầu tư chứng khoán.

  • Nhược điểm

Quá tải truy cập: Đôi khi, khối lượng giao dịch bùng nổ trên thị trường làm ảnh hướng đến tốc độ và khả năng truy cập vào các ứng dụng.

Giao diện thiết kế: Giao diện là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với các nền tảng giao dịch chứng khoán trên điện thoại. Một giao diện thiết kế rõ ràng, mạch lạc và tối giản sẽ tăng trải nghiệm người dùng, giảm các lỗi thao tác của người dùng.

Giao dịch bằng điện thoại vẫn có một số nhược điểm nhất định của nó

Giao dịch bằng điện thoại vẫn có một số nhược điểm nhất định của nó

Kích thước: Yếu tố này cũng là một trở ngại lớn đối với các điện thoại quá nhỏ hoặc ứng dụng chưa thiết kế giao diện cho loại điện thoại đó.

Tốc độ xử lý: Cuối cùng là tốc độ trải nghiệm trên ứng dụng, dù bất cứ nền tảng nào, tốc độ vẫn là điều kiện cần đầu tiên. Sẽ thật bất tiện nếu kết nối của bạn không ổn định, làm ảnh hưởng đến quá trình đặt lệnh, mua bán cổ phiếu.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp đầu tư chứng khoán trên điện thoại

  1. Lựa chọn một ứng dụng tốt

Một ứng dụng giao dịch tốt là ứng dụng cung cấp đủ thông tin, tính năng mà không khiến bạn bị “bội thực” thông tin hay đôi khi bị quấy rầy bởi những thông báo nài ép giao dịch, không cần thiết.

myhsc là một trong những ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại tốt hiện nay

myhsc là một trong những ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại tốt hiện nay

Ứng dụng này hỗ trợ trên cả 2 nền hệ điều hành iOS và Android, là công cụ nổi bật với tiện ích giao dịch trên phần mềm như thao tác đặt lệnh nhanh chóng, an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán trực tiếp trên ứng dụng này một cách an toàn và tiện lợi.

  1. Tránh những giao dịch hấp tấp, không cân nhắc kỹ lưỡng

Dù là người mới đầu tư hay đã có kinh nghiệm nhất định trên thị trường thì vẫn sẽ trải qua hiệu ứng tâm lý đám đông. Có thể với những người gạo cội, họ biết cách cân nhắc và tỉnh táo đánh giá vấn đề diễn ra trên thị trường. Tuy nhiên, đó lại là một thử thách lớn với những nhà đầu tư mới.

Giao dịch trong ngày từ điện thoại thông minh cho phép bạn mua và bán nhanh chóng. Nếu thấy những thay đổi của thị trường thúc đẩy bạn giao dịch, hãy lùi lại một bước, đó có thể là bẫy giao dịch hoặc các hiệu ứng điều hướng tâm lý nhà đầu tư của các tổ chức khác nhằm thao túng thị trường. Bạn sẽ không bao giờ muốn quyết định giao dịch dưới áp lực, hối thúc. Vì vậy hãy dành một chút thời gian nghiên cứu và đảm bảo rằng giao dịch của bạn phù hợp với mục tiêu đầu tư ban đầu đề ra.

>> Xem thêm: Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

  1. Đánh giá giao dịch trên điện thoại như một hình thức bổ trợ

Giờ đây, bạn đã nhận thức được sự nguy hiểm của việc giao dịch vội vàng vì lý do cảm tính, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng điện thoại thông minh để bổ sung cho chiến lược đầu tư của mình.

Phân tích thận trọng và sử dụng ứng dụng giao dịch chứng khoán như một phương thức bổ trợ khi đầu tư 

Phân tích thận trọng và sử dụng ứng dụng giao dịch chứng khoán như một phương thức bổ trợ khi đầu tư

Điện thoại thông minh vẫn là một cách tuyệt vời để theo dõi xu hướng thị trường và kiểm tra định kỳ hiệu suất cổ phiếu. Kết hợp nhiều yếu tố kèm theo phương thức giao dịch này để công việc đầu tư trở nên toàn diện hơn.

  1. Cải thiện kết nối mạng tối ưu

Cập nhật thị trường liên tục, sử dụng nhiều tài nguyên sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch trơn tru và hiệu quả hơn. Để làm được điều này, một kết nối ổn định là điều cơ bản nhất cần đảm bảo. Bạn đang sử dụng Wifi hay gói cước của nhà mạng, hãy đảm bảo rằng những nơi bạn thường lui tới đều có nguồn truy cập mạng ổn định. Mọi thứ trên thị trường có thể thay đổi chỉ trong một giây, hãy chu đáo chuẩn bị tốt yếu tố kết nối để không bỏ lỡ các cơ hội “ngon ăn” trên thị trường.

Tổng kết

Chơi chứng khoán trên điện thoại là hình thức đầu tư ứng dụng các tính năng tiện ích trên các nền tảng giao dịch chứng khoán của điện thoại. Kết hợp phương thức này với báo chí, máy tính bàn,... để tối ưu hóa công việc đầu tư tiện lợi và hiệu quả nhất.