Cách chơi chứng khoán online trên điện thoại tiện lợi bạn nên biết

Chia sẻ trên:    578

Cách chơi chứng khoán online trên điện thoại tiện lợi bạn nên biết

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, khái niệm chơi chứng khoán trên điện thoại đã không còn quá xa lạ, mà còn đang được phổ biến rộng rãi hơn trong những năm gần đây. Có thể giải thích đơn giản, bởi ảnh hưởng từ nhiều lý do như giãn cách xã hội thời gian dịch, nhu cầu việc làm tại nhà tăng cao, thị trường chứng khoán thì biến động không ngừng. Đây là thị trường kinh tế đầy tiềm năng giúp nhà đầu tư mới và cũ đều muốn “đổ dòng tiền” của mình vào sinh lời. Vậy cách chơi chứng khoán trên điện thoại thế nào là hiệu quả và sinh lời nhanh chóng, đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây!

 

Ưu và nhược điểm khi chơi chứng khoán online trên điện thoại

Ưu và nhược điểm khi chơi chứng khoán online trên điện thoại

Ưu và nhược điểm khi chơi chứng khoán online trên điện thoại

Mặc dù chơi chứng khoán trên điện thoại đang dần phổ biến, tuy nhiên cái nào dù thịnh hành thì cũng có hai mặt lợi và hại. Chơi chứng khoán trên smartphone đem đến những trải nghiệm cho bạn với các tính năng tuyệt vời sau đây:

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ cập nhật thông tin hiệu quả, thuận tiện, nhanh chóng qua từng thông báo trên màn hình điện thoại.

 • Dễ dàng theo dõi được tổng thể thông tin về lịch sử giao dịch, lợi nhuận đạt được và các thông tin chứng khoán.

 • Cách thực hiện đặt lệnh nhanh chóng và đơn giản hơn khi thao tác trên app.

 • Giao dịch đồng thời giữa cả chứng khoán phái sinh, và chứng khoán cơ sở.

 • Có tính bảo mật cao, các ứng dụng được các công ty tài chính chứng khoán cập nhật liên tục trên hệ điều hành.

 • Đầu tư mọi lúc mọi nơi, đáp ứng nhu cầu cho nhà đầu tư nắm bắt ngay những con số, khoảnh khắc đẹp trong ngày.

Nhược điểm:

 • Tính năng còn hạn chế ở một số thao tác đòi hỏi sự phức tạp, như các công cụ hỗ trợ phân tích thị trường.

 • Giao dịch nhanh chóng quá cũng ít nhiều sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư trong việc họ đưa ra quyết định giao dịch và đầu tư.

 • Rắc rối khác liên quan đến chiếc điện thoại của bạn, như hết pin, điện thoại bạn không đủ mạnh để load các tính năng nặng,...

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại cho nhà đầu tư mới

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại cho nhà đầu tư mới

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại cho nhà đầu tư mới

 

Người mới hay người cũ đều có thể thử tập chơi chứng khoán ảo qua app. Và tất nhiên, là khi bạn bắt đầu giao dịch, thì đây là cuộc chơi chứng khoán thật trên điện thoại của mình.

Tiêu chí chọn app chơi chứng khoán online trên smartphone

Hiện nay có rất nhiều app chơi chứng khoán mà nhà đầu tư có thể lựa chọn. Mục tiêu chung là tìm ra được những app tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả đầu tư cho người dùng. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí khi chọn app chứng khoán để đầu tư thời gian và tiền bạc vào đúng chỗ.

 • Nguồn gốc: Phải được tạo ra bởi một công ty, tổ chức uy tín, an toàn cho người dùng. Có những cá nhân tự tạo app đầu tư giả để nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của khách hàng và lừa đảo tài sản. Nên cẩn thận để tránh “sập bẫy”.

 • Tính năng bảo mật: Các ứng dụng khi bạn tải về đều yêu cầu cấp quyền truy cập vào điện thoại, đặc biệt là những app đầu tư chứng khoán ảo cần liên kết với tài khoản ngân hàng, để thuận tiện cho giao dịch. Người chơi cần xem xét tính năng bảo mật và cam kết an toàn của app để tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin quan trọng. Nên đọc các quyền và cam kết trước khi đồng ý tạo tài khoản giao dịch.

 • Đầy đủ công cụ hỗ trợ phân tích: Một app chơi chứng khoán ảo cần đáp ứng được nhu cầu của người chơi, giúp họ phải thực hiện đầu tư, và phân tích thị trường hiệu quả. Ứng dụng bạn nên chọn phải có các công cụ định giá, phân tích biến động thị trường về giá, khối lượng giao dịch,… Cũng như các biểu đồ và lệnh tính đầy đủ nhất để người dùng làm quen, thao tác được nhanh chóng.

 • Những app chơi chứng khoán uy tín sẽ giúp cho nhà đầu tư được biết những cung thông tin chi tiết về doanh nghiệp đầu tư, cũng như các kiến thức đầu tư chứng khoán cơ bản cần thiết. Ngoài ra, các app nên có chức năng quản lý danh mục đầu tư, giúp người mới có thể tối ưu hóa thời gian phân tích cũng như đánh giá hiệu quả đầu tư của mình.

Cách mở tài khoản chứng khoán online trên điện thoại

Hướng dẫn bạn mở tài khoản chứng khoán HSC online trên điện thoại. Với sự phát triển của công nghệ bạn chỉ cần một chiếc smartphone thì đã có thể mở tài khoản chứng khoán online. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) cho phép nhà đầu tư thông qua công nghệ định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) rất đơn giản, đem đến sự thuận tiện, và quan trọng nhất là việc mở tài khoản chứng khoán online đã hoàn toàn phù hợp quy định của pháp luật kinh tế. 

Do vậy với các bạn ở nhà mà muốn đầu tư trong thời gian này, thì hiện nay đã có thể đăng ký mở tài khoản online, tất nhiên rất dễ dàng và đảm bảo an toàn bảo mật cho khách hàng. Thủ tục mở tài khoản trực tuyến tại HSC thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên: Bạn đăng ký thông tin mở Tài khoản thông qua đường link sau: 

https://online.hsc.com.vn/mo-tai-khoan.html 

Sau khi đăng ký và mở mở tài khoản xong thì thông tin về tài khoản, và mật khẩu sẽ được gửi về Email đăng ký của nhà đầu tư. Bạn chỉ việc tải ứng dụng myhsc trên điện thoại về cài đặt và đăng nhập.

Sau khi đã có tài khoản trực tuyến bạn tiếp tục tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Nhà đầu tư tải và và cài đặt phần mềm myhsc trên cửa hàng CH Play (với hệ điều hành Android) hoặc App Store (với hệ điều hành iOS).

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản và sử dụng phần mềm sau khi bạn cài đặt thành công ứng dụng myhsc. Tiếp theo bạn chỉ cần đăng nhập bằng 6 số cuối tài khoản và nhập mật khẩu của mình vào.

 • Bước 3: Sau đó nhập mã OTP được gửi về thông qua tin nhắn điện thoại đã đăng ký với HSC. Bạn xác nhận lại, và tài khoản chứng khoán trên điện thoại của bạn đã được kích hoạt.

Các lệnh giao dịch trên app chứng khoán HSC

Sau khi cài đặt thành công, để tìm hiểu thông tin và đặt lệnh giao dịch của cổ phiếu, nhà đầu tư hãy chọn mục ‘’Thị Trường’’ rồi chọn tìm kiếm để đánh mã cổ phiếu mà mình cần tìm.

Sau đó nhà đầu tư nhấn vào 3 dấu gạch chọn vào nút “Đặt lệnh”, hoặc click luôn và giá giao dịch của cổ phiếu để chọn mã cổ phiếu và đặt lệnh thực hiện giao dịch.

Sau đó nhà đầu tư nhấn vào 3 dấu gạch chọn vào nút “Đặt lệnh”, hoặc click luôn và giá giao dịch của cổ phiếu để chọn mã cổ phiếu và đặt lệnh thực hiện giao dịch.

Sau đó, bạn chỉ việc nhập mã chứng khoán, số lượng, mức giá muốn trao đổi mua/bán.

Sau đó, bạn chỉ việc nhập mã chứng khoán, số lượng, mức giá muốn trao đổi mua/bán.

Giao diện mua bán một cổ phiếu trên điện thoại

Giao diện mua bán một cổ phiếu trên điện thoại

App uy tín để chơi chứng khoán trên điện thoại

Ứng dụng myhsc

Là ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tiếp trên các sàn giao dịch lớn hiện nay do Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh phát triển. Đồng hành cùng nhà đầu tư với công nghệ chuyển đổi dữ liệu tiên tiến, liên tục, app HSC Trade và myhsc sẽ cung cấp thông tin cực kỳ nhanh chóng cho bạn. Giúp bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ chuyển động cũng như cơ hội đầu tư “béo bở” nào trên sàn giao dịch. Ứng dụng còn giúp gia tăng hiệu quả giao dịch và nguồn lợi đầu tư, luôn cập nhật và phát triển công nghệ nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bạn có thể tải ứng dụng trên cả hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.

mMyhsc là app được nhà đầu tư đánh giá cao, đây là một phần mềm phân tích kỹ thuật chuẩn xác, giúp cho giao dịch cổ phiếu chứng khoán tiện lợi. Rất nhiều nhà đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp đã lựa chọn ứng dụng này để theo dõi thông tin, trao đổi mua, bán của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Sau khi tham khảo bài viết trên nhà đầu tư đã biết thêm về những ưu điểm mà việc chơi chứng khoán trên điện thoại đem lại nhiều hơn là nhược điểm. Cũng như có thêm kiến thức để biết chọn mà dành thời gian, tiền bạc công sức cho ứng dụng theo dõi thị trường chứng khoán phù hợp. Hy vọng bạn đã lựa chọn được một ứng dụng phù hợp với sự đầu tư của mình. Chúc bạn thành công!