Kiếm tiền bằng việc chơi chứng khoán trên điện thoại

Chia sẻ trên:    859

Trong những năm gần đây, với sự hỗ trợ tuyệt vời từ công nghệ số, việc chơi chứng khoán trên điện thoại dần trở nên phổ biến và đang là xu hướng của nhiều nhà đầu tư. Với chiếc điện thoại nhỏ nhắn, thuận tiện mang theo bên người mọi lúc, dường như giúp ích rất nhiều trong việc theo dõi thị trường chứng khoán. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn tổng quát cũng như hướng dẫn cách chơi chứng khoán bằng điện thoại, hãy cùng tham khảo nhé!

Việc chơi chứng khoán trên điện thoại dần trở nên phổ biến 

Thế nào là chơi chứng khoán trên điện thoại?

Nếu so với trước đây, muốn xem xét thị trường, thực hiện các hành động mua bán chứng khoán bạn cần phải có máy tính thì hiện nay, điện thoại thông minh (smartphone) đã giúp bạn mọi giao dịch chứng khoán dễ dàng. Những chiếc smartphone hiện nay đều được sản xuất với công nghệ hiện đại, cùng cấu hình cao hoàn toàn có thể thay thế chiếc máy tính đảm nhận vai trò giao dịch chứng khoán. Bên cạnh đó, để phù hợp với xu hướng cũng như tạo thuận tiện cho khách hàng, nhiều sàn giao dịch chứng khoán đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đó chính là sự ra đời của những ứng dụng giao dịch chứng khoán với thiết kế phù hợp với cấu hình và tính năng của chiếc smartphone. 

Việc giao dịch chứng khoán trên chiếc điện thoại giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được khá nhiều thời gian, mang đến nhiều sự thuận tiện vì có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Có thể nói rằng, với sự phát triển không ngừng của thiết bị điện thoại di động cùng những tính năng ngày càng mở rộng, việc chơi chứng khoán bằng điện thoại có thể dần thay thế những thiết bị đầu cuối khác trong tương lai. 

>> Xem thêm: Bạn cần quan tâm những nguyên tắc gì khi đầu tư chứng khoán?

Ưu và nhược điểm khi đầu tư chứng khoán trên điện thoại

Mặc dù việc thực hiện những giao dịch chứng khoán trên điện thoại đang dần phổ biến nhưng cũng giống với bất cứ việc gì, hình thức này cũng tồn tại hai mặt ưu và nhược điểm riêng. 

Ưu điểm việc chơi chứng khoán bằng điện thoại

  • Dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi thay vì phải di chuyển đến sàn giao dịch, sử dụng theo nhu cầu mà không bị ràng buộc nào

  • Hỗ trợ việc cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả

  • Giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi tổng quát những thông tin liên quá đến lịch sử giao dịch, lợi nhuận cũng như các thông tin khác về chứng khoán.

  • Cách thức đặt lệnh nhanh chóng và đơn giản.

  • Có thể thực hiện đồng thời chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

  • Các ứng dụng ngày càng được phát triển nhiều tính năng hỗ trợ nhà đầu tư như: phân tích dữ liệu, cung cấp thông tin thị trường, đưa ra các tính toán số liệu, gợi ý, dự đoán,...

  • Mang đến tính bảo mật cao, an toàn.

Chơi chứng khoán bằng điện thoại mang đến nhiều tiện lợi

Nhược điểm của việc chơi chứng khoán bằng điện thoại

  • Vẫn còn bị hạn chế ở một số tính năng phức tạp như công cụ hỗ trợ phân tích thị trường

  • Vì giao dịch quá nhanh chóng khiến ảnh hưởng đến tâm lý của những nhà đầu tư trong việc đưa ra quyết định giao dịch.

>> Xem thêm: Giúp bạn xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả 

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại cho người mới bắt đầu

Về cơ bản, việc đầu tư chứng khoán online thông qua các thiết bị điện thoại di động được thực hiện không có quá nhiều bước phức tạp. Theo đó, quá trình chơi chứng khoán bằng điện thoại sẽ được thực hiện trong 4 bước đó là mở tài khoản, nạp tiền vào tài khoản, chọn mua cổ phiếu qua app, đặt lệnh mua.

Mở tài khoản chứng khoán

Việc mở tài khoản được xem như chiếc chìa khoá để mở cánh cửa bước vào thế  chứng khoán. Bạn có thể mở tài khoản bằng 2 hình thức đó là đăng ký trực tiếp tại các công ty chứng khoán hoặc mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng, đơn giản. Để mở tài khoản, bạn cần phải đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, hoặc từ 15 đến chưa đủ 18 tuổi với điều kiện không bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự. Các công ty chúng khoán (CTCK) luôn hỗ trợ việc mở tài khoản hoàn toàn miễn phí. Khi đã có tài khoản, bạn có thể thực hiện bất cứ giao dịch nào. 

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán HSC online

Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi hoàn tất toàn bộ hồ sơ mở tài khoản, việc tiếp theo cần làm đó là nộp tiền vào tài khoản để thực hiện các hoạt động mua, bán. Quá trình nạp tiền vào tài khoản cũng được thực hiện vô cùng đơn giản. Có nhiều phương thức nạp tiền vào tài khoản như nộp trực tiếp tại quầy giao dịch của CTCK, tại ngân hàng hoặc thực hiện trực tuyến. Nếu bạn chọn chơi chứng khoán bằng điện thoại thì nên tận dụng việc chuyển tiền ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ an toàn. 

Mua cổ phiếu thông qua các phần mềm

Trước khi bắt đầu mua cổ phiếu, bạn nên tìm hiểu kỹ về loại cổ phiếu định mua để đảm bảo sự an toàn và khả năng sinh lời cao. Để có thể mua cổ phiếu hiệu quả, bạn cần biết cách phân tích và nghiên cứu thị trường chứng khoán. Nhờ vậy, bạn mới có cái nhìn tổng quát từ đó dễ dàng dự đoán hướng đầu tư chính xác.

Với phần mềm giao dịch chứng khoán online của HSC, nhà đầu tư sẽ được cung cấp những thông tin liên quan đến cổ phiếu muốn mua. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ các công cụ hữu ích giúp phân tích và nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp hiệu quả. Qua đó, bạn sẽ có khả năng biết đâu là cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư, đâu là cổ phiếu sẽ mang đến nhiều rủi ro.

Ứng dụng myhsc hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình đầu tư chứng khoán

Đặt lệnh mua

Sau khi đã thực hiện những bước trên, việc tiếp theo chính là đặt lệnh mua cổ phiếu. Có thể nói đây chính là bước quyết định quan trọng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì nó cũng sẽ được thực hiện một cách đơn giản. Bạn chỉ cần chọn lệnh muốn giao dịch, rồi nhập vào số lượng cổ phiếu muốn mua. Sau đó, nhấn mua để thực hiện lệnh đặt và bước cuối cùng là nhấn xác nhận để kết thúc quá trình đặt mua cổ phiếu. Lệnh mua theo giá của thị trường và lệnh chờ giới hạn chính là hai loại lệnh được áp dụng phổ biến khi đầu tư cổ phiếu. Tuỳ vào chiến lược đầu tư mà bạn có thể thu lời ngay trong ngày hoặc trong một thời gian nhất định.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư F0

Chúng tôi vừa mang đến bạn một vài thông tin về việc chơi chứng khoán trên điện thoại. Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình tham gia vào thị trường chứng khoán của bạn. Công ty chứng khoán HSC là một trong những đơn vị môi giới chứng khoán có lịch sử lâu đời, có bề dày uy tín và kinh nghiệm nhất trong những công ty chứng khoán tại Việt Nam. Khi chọn HSC để mở tài khoản, bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ tận tình cũng như mức phí hấp dẫn. Chuyên viên tư vấn của HSC sẽ luôn theo sát bạn từ bước mở tài khoản cho đến việc thực hiện các thao tác giao dịch. Do đó, nếu bạn đang có dự định đầu tư vào kênh chứng khoán hãy cân nhắc công ty HSC nhé!