Tiêu chí lựa chọn ứng dụng chơi chứng khoán tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Chia sẻ trên:    739

Sự phát triển của công nghệ giúp giao dịch chứng khoán không chỉ giới hạn tại các sàn giao dịch như truyền thống. Nhà đầu tư có thể theo dõi biến động của thị trường cũng như thực hiện mua/ bán cổ phiếu ngay trên chiếc điện thoại của mình. Giữa vô vàn các ứng dụng hỗ trợ chơi chứng khoán trên điện thoại, nhà đầu tư nên chọn phần mềm nào để đảm bảo mọi giao dịch diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thế nào là app chơi chứng khoán trên điện thoại tốt?

App chơi chứng khoán trên điện thoại trở nên quen thuộc với các nhà đầu tư chứng khoán hiện nay. Chỉ cần đăng nhập vào các app chứng khoán, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như đặt lệnh mua bán chứng khoán, chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng, quản lý danh mục đầu tư... Thậm chí nhiều app chứng khoán còn tích hợp các tính năng vượt trội như phân tích cơ bản, các nhận định về mã cổ phiếu để nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn các mã đầu tư hiệu quả, mang đến lợi nhuận như kỳ vọng. Vậy một app chứng khoán tốt cần phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng giúp nhà đầu tư không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với hệ thống

Giao diện dễ sử dụng giúp nhà đầu tư không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với hệ thống

Giao diện thân thiện và dễ sử dụng là một trong các tiêu chí quan trọng khi chọn app đầu tư chứng khoán, đặc biệt là những nhà giao dịch F0 chưa có nhiều kinh nghiệm với đầu tư. Tất cả các tính năng, chức năng của ứng dụng cần phải dễ hiểu và sử dụng. Nhờ đó, nhà đầu tư không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu hệ thống, hoặc bỏ lỡ các thời điểm vàng thực hiện giao dịch chỉ vì không biết vị trí để đặt lệnh ở đâu.

Phí giao dịch

Mỗi app chứng khoán sẽ có biểu phí giao dịch khác nhau

Mỗi app chứng khoán sẽ có biểu phí giao dịch khác nhau

Với những nhà đầu tư vốn nhỏ, phí giao dịch cũng là một trong những yếu tố đang cân nhắc trước khi quyết định có nên sử dụng app chơi chứng khoán trên điện thoại đó hay không. Mức phí giao dịch online của mỗi công ty chứng khoán có sự khác nhau, và thường đi kèm với chất lượng cũng như độ an toàn khi giao dịch. Nhiều app giao dịch chứng khoán sẽ thu thêm các khoản phí hàng tháng để nâng cấp và bảo trì hệ thống. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cân nhắc các tính năng hỗ trợ của hệ thống bên cạnh phí giao dịch hoặc sử dụng hệ thống. Bởi nhiều app sở hữu nhiều tiện ích hỗ trợ đầu tư hiệu quả sẽ có mức phí nhỉnh hơn so với các phần mềm chỉ thực hiện các giao dịch cơ bản.

App có độ an toàn cao

Khi lựa chọn app để giao dịch chứng khoán online, nhà đầu tư cần tránh các ứng dụng từng có dấu hiệu lừa đảo. Để an toàn, nhà đầu tư nên sử dụng app của các công ty đăng ký tài khoản chứng khoán như HSC để bảo vệ tài sản đầu tư của mình. Thường các app giao dịch tốt sẽ cần người dùng trải qua 2 lớp bảo mật trước khi thực hiện bất cứ giao dịch gì. Đó là đăng nhập vào hệ thống và cần mã để thực hiện giao dịch mua/ bán chứng khoán. Ngoài ra, việc lựa chọn app chứng khoán của công ty chứng khoán nơi bạn đăng ký tài khoản còn giúp nhà đầu tư nhận được hỗ trợ nhanh chóng khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng hệ thống.  

Tính năng hỗ trợ đầu tư

Nhiều app giao dịch chứng khoán cho phép nhà đầu tư phân tích kỹ thuật các mã cổ phiếu quan tâm

Nhiều app giao dịch chứng khoán cho phép nhà đầu tư phân tích kỹ thuật các mã cổ phiếu quan tâm

Một ứng dụng tốt không chỉ bao gồm các tinh năng giao dịch cơ bản mà còn hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi, nhận định các mã chứng khoán nổi bật. Nhờ đó nhà đầu tư có thể tìm kiếm và nắm bắt cơ hội đầu tư ngay trên chiếc điện thoại mà không cần tốn thời gian tìm hiểu hay tra cứu thông tin bên ngoài.

Chinh phục thị trường chứng khoán online với myhsc

myhsc là nền tảng giao dịch chứng khoán của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC). Đây cũng là ứng dụng tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ khách hàng giao dịch nhanh chóng, đơn giản bất cứ lúc nào và ở đâu. myhsc sở hữu những ưu điểm vượt trội mang đến trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và an toàn như:

  • myhsc được triển khai trên hạ tầng kỹ thuật tốt, đảm bảo tính ổn định, tốc độ vào lệnh nhanh và mượt. Nhờ đó, nhà đầu tư không không bỏ lỡ thời điểm vàng để đặt mua cổ phiếu hay chốt lời đúng đỉnh. 

  • myhsc sở hữu Giao diện thông minh, thân thiện người dùng, nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các lệnh giao dịch mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

  • Ngoài giao dịch cơ bản, myhsc được tích hợp nhiều tính năng như quản lý danh mục, chuyển tiền, sao kê tiền và chứng khoán, đồng thời còn cung cấp các thông tin thị trường, biểu đồ phân tích kỹ thuật giúp nhà đầu tư nhanh chóng theo dõi và ra quyết định nắm giữ hoặc chốt lời hợp lý.

Hi vọng với những thông tin trên đây, nhà đầu tư đã nằm lòng những tiêu chí chọn app chơi chứng khoán trên điện thoại tốt và an toàn. Để gia nhập sớm kênh đầu tư lợi nhuận cao và sôi động nhất hiện nay, liên hệ với HSC để được tư vấn mở tài khoản và thực hiện các khoản đầu tư hiệu quả.