Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán dễ dàng cùng công ty chứng khoán HSC

Chia sẻ trên:    269

Có phải bạn muốn chinh phục con đường tự do tài chính bằng chứng khoán không? Bạn đã tìm hiểu về chứng khoán, lần đầu tiên tham gia có thể bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và không còn gì tuyệt vời bằng bắt đầu hành động ngay bây giờ đúng không nào. Bài học kinh nghiệm sẽ đến với bạn khi bạn tạo tài khoản chứng khoán và bắt đầu có những giao dịch đầu tiên. Hãy đọc bài viết này để HSC chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm về cách tạo tài khoản cũng như những điều cần chú ý cho giao dịch đầu tiên nhé!

1. Có những hình thức mở tài khoản nào?

Bạn là một nhà đầu tư cá nhân mới tham gia, bạn chỉ có thể giao dịch chứng khoán tại thị trường chứng khoán thứ cấp. Thị trường thứ cấp là nơi các nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu sau khi các công ty phát hành cổ phiếu tại thị trường sơ cấp để kêu gọi vốn đầu tư bạn là người mua hay nói cách khác bạn có vốn chủ sở hữu của công ty hoặc doanh nghiệp bạn đầu tư. Có 2 hình thức mở tài khoản chứng khoán, đó là gián tiếp và trực tiếp.

HSC là công tư chứng khoán uy tín để bạn lựa chọn mở tài khoản

HSC là công tư chứng khoán uy tín để bạn lựa chọn mở tài khoản

Mở tài khoản trực tiếp ở công ty chứng khoán

Bạn có thể đến trực tiếp công ty chứng khoán HSC, công ty hiện có Trung tâm Dịch vụ khách hàng lớn tại Hà Nội và trụ sở chính được đặt tại TPHCM. Khi đến trực tiếp công ty chứng khoán HSC bạn sẽ được nhân viên tận tình hướng dẫn cách mở tài khoản. Thủ tục vô cùng đơn giản bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Sau đó điền một số thông tin cá nhân, đọc kỹ thông tin trên hợp đồng và ký tên.

Mở tài khoản qua hình thức online

Nếu bạn ở tỉnh thành phố khác không tiện đến đăng ký tài khoản trực tiếp hoặc do bận công việc, công ty chứng khoán HSC có hỗ trợ dịch vụ tạo tài khoản chứng khoán từ xa. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, mạng internet bao phủ cả nước giúp bạn không phải tốn quá nhiều thời gian đi lại hoặc gặp mặt trực tiếp. Với một chiếc điện thoại di động có kết nối internet bạn đã dễ dàng có tài khoản và giao dịch chứng khoán.

Đầu tiên bạn vào website công ty HSC để đăng ký hoặc có thể đăng ký tại đây. Hình thức đăng ký này được tối ưu ngắn gọn chỉ mất vài phút và đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân khách hàng. Tiếp theo vẫn điền thông tin về số điện thoại, gmail,... Một bản hợp đồng sẽ được gửi qua gmail, bạn cần đọc và ký tên sau đó gửi lại cho công ty. Sau khi xác nhận tài khoản công ty sẽ mở tài khoản giao dịch cho bạn. Sau khi đăng ký tài khoản, mật khẩu sẽ được gửi qua gmail cá nhân của bạn. 

Với lần đầu tiên đăng nhập bạn phải đổi mật khẩu để bảo vệ thông tin. Khi hoàn tất các bước cần thiết để mở tài khoản thành công bạn có thể tiến hành chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán và bắt đầu giao dịch. Hình thức chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán có thể thông qua liên kết tài khoản ngân hàng. Nếu sau khi mở tài khoản bạn không tiến hành giao dịch tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa.

2. Mở tài khoản chứng khoán bao gồm những chi phí nào?

Đăng ký tài khoản chứng khoán HSC có mất phí không chắc hẳn là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư cá nhân mới gia nhập thắc mắc. Câu trả lời cho bạn là bạn sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí mở tài khoản nào dù là trực tiếp hoặc mở từ xa. 

Với số vốn đầu tư, bạn có thể bắt đầu thử sức với con số nhỏ để biết thị trường như thế nào và tăng dần theo thời gian. Thông thường người ta chọn đầu tư vài triệu khi mới tập đầu tư để tránh ảnh hưởng nhiều đến tài sản cá nhân. Đây là một chiến lược an toàn mà nhiều nhà đầu tư cá nhân mới gia nhập thường làm. 

Bạn sẽ tốn một mức phí nhất định khi mua bán cổ phiếu

Bạn sẽ tốn một mức phí nhất định khi mua bán cổ phiếu

Tuy nhiên bạn phải mất phí qua những lần mua bán, chốt lệnh. Mức phí giao dịch tùy thuộc vào số tiền bạn giao dịch. Tại HSC, khi mở tài khoản chứng khoán bạn sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền hấp dẫn, chẳng hạn như: được tham gia khóa học chứng khoán bổ ích từ nền tảng HSCEdu hoàn toàn miễn phí, phí giao dịch được đánh giá là hợp lý trong thị trường chứng khoán, được chuyên viên HSC hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, cơ hội nhận được bảng phân tích và những nghiên cứu mới nhất, được tham gia vào các phòng chat với chuyên gia chứng khoán,...

3. Những điều nên tránh khi mới đầu tư

Tránh đầu tư ngắn hạn

Thị trường chứng khoán có những thăng trầm, đó là điều có thể dự đoán được. Do đó, thật không thực tế nếu cho rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn. Bắt đầu đầu tư với ý tưởng rằng bạn đang bỏ tiền của mình trong 5 đến 10 năm. Đừng đầu tư số tiền mà bạn sẽ cần dùng để trả trước cho một căn nhà trong sáu tháng. Hoặc, số tiền bạn phải dùng để làm điều gì quan trọng trong thời gian tới. Nó quá rủi ro vì nếu bạn bán cổ phiếu của mình với giá thấp hơn bạn đã mua, bạn sẽ mất tiền.

>> Xem thêm: Cùng HSC đi tìm cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ thu được lợi nhuận

Đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ thu được lợi nhuận

Ra quyết định theo người khác

Tự nghiên cứu về một công ty và tự quyết định xem bạn có muốn đầu tư vào công ty đó hay không. Những lời bàn tán của bạn bè về công ty có thể sẽ không đúng, bạn bè của bạn có thể đi theo trường phái đầu tư lướt sóng để thu lợi nhuận và học chấp nhận rủi ro cao. Đừng làm theo lời khuyên của họ một cách mù quáng. Có thể cổ phiếu của một người nào đó là hoàn hảo cho danh mục đầu tư của họ nhưng không an toàn cho bạn.

Dựa trên cảm xúc

Có một số thành kiến ​​khi bạn đưa ra quyết định đầu tư. Dựa vào cảm xúc trong một thị trường đầy biến động là một sai lầm đầu tư phổ biến mà các F0 hay gặp phải. Nếu bạn không thể chờ đợi để mua hoặc bán một cổ phiếu trong vài ngày, có thể bạn đang đưa ra một quyết định cảm tính. Bạn không nên vội vàng quyết định đầu tư bởi vì bạn “cảm thấy” thích nó. Bạn càng tham gia vào thị trường càng ít cảm xúc càng tốt.

Kết

Bài viết này đã cung cấp một số thông tin về cách tạo tài khoản chứng khoán cho những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn về cách đăng ký tài khoản chứng khoán HSC, những biểu phí cũng như biết được nên tránh những sai lầm nào để không mất tiền.