Mở tài khoản chứng khoán online có an toàn không? Hướng dẫn mở tài khoản online chi tiết cho người mới

Chia sẻ trên:    1362

Trước khi bước lên sàn giao dịch thực hiện các cuộc mua bán đầu tiên, các nhà đầu tư cần phải sở hữu cho mình một tài khoản chứng khoán. Một trong những hình thức đăng ký tài khoản được nhiều người ưa chuộng hiện nay là hình thức trực tuyến vì tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có một số người thắc mắc liệu mở tài khoản chứng khoán online có an toàn hay không. Hãy cùng HSC khám phá lời giải trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên mở tài khoản trực tuyến hay không?

Hiện nay, đầu tư chứng khoán đang là lĩnh vực thu hút được nhiều người, vì đây là cách kiếm tiền thụ động nhưng lợi nhuận lại cao. Mở tài khoản chứng khoán là điều tiên quyết cần phải làm để có thể tham gia vào lĩnh vực này. Các nhà đầu tư nhiều hình thức đăng ký tài khoản, một trong số đó là mở tài khoản trực tuyến. Ngày càng có nhiều công ty chứng khoán tại Việt Nam đã tạo ra hình thức này, một trong số đó có cả HSC đã thu hút được nhiều đầu tư mới.

Lợi nhuận cao từ việc đầu tư chứng khoán thu hút nhiều nhà đầu tư F0 mở tài khoản

Lợi nhuận cao từ việc đầu tư chứng khoán thu hút nhiều nhà đầu tư F0 mở tài khoản

Nhiều người lo lắng việc mở tài khoản chứng khoán online không an toàn cũng như phức tạp. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm. Dù là mở theo hình thức offline hay online, tài sản của bạn cũng sẽ được đảm bảo an toàn. Vì khi kích hoạt tài khoản, những thông tin của bạn sẽ được Sở giao dịch lưu trữ trong hệ thống, nếu có vấn đề gì xảy ra, các công ty chứng khoán cũng sẽ hỗ trợ giải quyết, đem lại quyền lợi cho bạn. 

Thế nhưng, điều này chỉ được bảo đảm khi bạn lựa chọn được một công ty uy tín và chuyên nghiệp. Các công ty ma hiện nay đang mọc lên như nấm, mục đích là đánh cắp thông tin của khách hàng để thực hiện các chuyện phi pháp. Vì vậy, bạn cần phải chọn lọc và khảo sát thật kỹ để không bị thiệt hại về tài sản. 

HSC - nơi mang đến dịch vụ tài chính uy tín bậc nhất tại Việt Nam

HSC - nơi mang đến dịch vụ tài chính uy tín bậc nhất tại Việt Nam

HSC tự hào là một công ty chứng khoán nổi tiếng hàng đầu Việt Nam vì mang đến những dịch vụ tuyệt vời, một trong số đó là dịch vụ đăng ký tài khoản chứng khoán online và offline miễn phí. Không những không tốn phí, mà khách hàng còn được nhận những đặc quyền vô cùng đặc biệt mà ít công ty chứng khoán nào tại Việt Nam có thể cung cấp. 

Hướng dẫn chi tiết các bước mở tài khoản online HSC

Quá trình thực hiện mở tài khoản chứng khoán online HSC vô cùng đơn giản, có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải trực tiếp đến văn phòng. Dưới đây là một vài các thao tác đăng ký tài khoản mà các nhà đầu tư mới có thể theo dõi và thực hiện theo: 

Bước 1: Hoàn tất thủ tục online

Đầu tiên, các bạn hãy điền đầy đủ những thông tin cá nhân của mình theo hình dưới đây. Bao gồm họ tên đầy đủ, số CMND/ CCCD còn hạn theo quy định của pháp luật và địa chỉ email. 

Giao diện màn hình khi bạn bấm vào mục mở tài khoản chứng khoán online

Giao diện màn hình khi bạn bấm vào mục mở tài khoản chứng khoán online

Sau khi hoàn tất bước này, hệ thống HSC sẽ gửi một email xác nhận cùng với mã đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào nền tảng myhsc - một ứng dụng đầu tư chứng khoán dễ dàng và hiệu quả. 

Xem thêm: Đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến tại HSC

Bước 2: Kích hoạt giao dịch

Sau khi đã tải và đăng nhập thành công vào myhsc, các bạn có thể kích hoạt tính năng giao dịch theo những thông tin trong email mà HSC đã gửi trước đó.

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ gốc

Khi đã hoàn tất 2 bước trên, trong vòng 10 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản, các nhà đầu tư cần phải hoàn tất bản hồ sơ gốc mở tài khoản tại HSC theo một trong những cách dưới đây:

- Đến trực tiếp tại văn phòng gần nơi bạn đang sinh sống và đem theo thẻ CCDD hoặc CMND còn hạn, đội ngũ nhân viên tại HSC sẽ hỗ trợ giúp bạn hoàn thành nó.

- Gặp những nhân viên môi giới chuyên nghiệp của HSC. Họ sẽ liên hệ với bạn và hướng dẫn bạn các bước hoàn tất bản hồ sơ.

- Đến các bưu cục thuộc Bưu điện Việt Nam VNPost để cơ quan này gửi thẳng hồ sơ của bạn đến văn phòng của HSC.

Với những bước đơn giản này, bạn đã có thể tự đăng ký cho mình một tài khoản chứng khoán ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian, tiền bạc và vô cùng an toàn.

Lời kết

Từ những thông tin mà HSC vừa chia sẻ ở phía trên, hy vọng các nhà đầu tư đã có được cho mình đáp án cho câu hỏi mở tài khoản chứng khoán online có an toàn hay không nhé!