Vì sao bạn nên chọn mở tài khoản chứng khoán tại những công ty quy mô lớn?

Chia sẻ trên:    690

Để có thể tham gia vào thị trường chứng khoán thì bạn cần sở hữu cho mình một tài khoản. Tài khoản chứng khoán sẽ giúp bạn thực hiện những việc như mua, bán, nắm giữ cổ phiếu, nhận cổ tức,... cũng như nhận các tư vấn về giao dịch cổ phiếu, vay vốn,... Có thể nói tài khoản đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình đầu tư của bạn do đó việc lựa chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán cần được thực hiện kỹ lưỡng. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn những đơn vị có quy mô lớn để đăng ký tài khoản, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Nên chọn những công ty chứng khoán có quy mô lớn để mở tài khoản chứng khoán

Nên chọn những công ty chứng khoán có quy mô lớn để mở tài khoản chứng khoán

Tại sao bạn nên chọn những công ty lớn để mở tài khoản?

Tiềm lực tài chính lớn

Những công ty chứng khoán có quy mô lớn thường là những tổ chức sở hữu nguồn tài chính lớn. Chẳng hạn như công ty chứng khoán HSC được thành lập bởi Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và Dragon Capital - hai tổ chức nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam nên HSC được đánh giá là một trong những công ty có tiềm năng kinh tế lớn và chiếm thị phần môi giới lớn trong thị trường chứng khoán. Việc mở tài khoản tại những công ty quy mô lớn thì sẽ đảm bảo sự an toàn, ổn định và bền vững của tài khoản, không lo sợ rằng việc đầu tư của bạn sẽ bị gián đoạn vì những lý do như công ty chứng khoán phá sản, giải thể,...

>> Xem thêm: Kinh nghiệm nếu bạn muốn mở tài khoản đầu tư chứng khoán online

 HSC được đánh giá là một trong những công ty có tiềm năng kinh tế lớn

 HSC được đánh giá là một trong những công ty có tiềm năng kinh tế lớn

Dịch vụ, sản phẩm đa dạng, hệ thống hiện đại

Tại những công ty chứng khoán có quy mô lớn, uy tín thì thường sẽ có các hạng mục sản phẩm, dịch vụ rất đa dạng. Như vậy có thể tạo điều kiện để nhà đầu tư phân bổ vốn đầu tư của mình cho những mục phong phú, từ đó có thể thu lợi nhuận từ nhiều nguồn cũng như góp phần giảm thiểu rủi ro. Do đó, khi chọn công ty để mở tài khoản bạn nên ưu tiên những tổ chức lớn với danh mục sản phẩm, dịch vụ đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu, chứng quyền có đảm bảo, quỹ hoán đổi ETF, phái sinh,... cũng như các dịch vụ hỗ trợ như cung cấp công cụ phân tích thị trường, các báo cáo tài chính,... 

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về sự tiên tiến, hiện đại và ổn định của hệ thống. Bởi đầu tư chứng khoán đòi hỏi sự kịp thời, nhanh chóng do đó tốc độ và ổn định của phần mềm, hệ thống của công ty chứng khoán đóng vai trò quan trọng. Nếu hệ thống quá chậm, quá cũ kỹ, khó sử dụng thì sẽ gây cản trở không ít cho những giao dịch của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đầu tư và nguồn lợi nhuận của bạn. 

Đội ngũ lãnh đạo và chuyên viên môi giới giàu kinh nghiệm

Một tổ chức chứng khoán lớn chắc chắn sẽ sở hữu đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn, chuyên môn cao cũng như bộ phận nhân viên giàu kinh nghiệm. Bởi chính sự chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc nên tổ chức đó mới được phát triển lớn mạnh. Dù công ty có vốn mạnh đến đâu nhưng con người mới chính là mấu chốt quan trọng trong quá trình phát triển của một tổ chức. Do đó, tại những công ty chứng khoán quy mô lớn luôn đòi hỏi cao về đầu vào của bộ phận nhân viên cũng như có các chương trình đào tạo nội bộ nghiêm ngặt, nâng cao về mọi kỹ năng nhằm giúp nhân viên được trang bị kiến thức đầy đủ nhất. Bên cạnh đó tác phong làm việc của bộ phận nhân viên cũng được đánh giá cao về sự lịch sự, chuyên nghiệp, thân thiện, đảm bảo mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Các chuyên viên môi giới cũng được đào tạo bài bản, được trau dồi nghiệp vụ và sở hữu những kinh nghiệm “lăn lộn" thực tế vì thế mà có khả năng hỗ trợ khách hàng hiệu quả, giúp khách hàng đạt được những mong muốn cao trong đầu tư. 

>> Xem thêm: Tập hợp các câu hỏi thường gặp khi bạn đăng ký tài khoản chứng khoán

HSC sở hữu đội ngũ năng động, chuyên nghiệp

HSC sở hữu đội ngũ năng động, chuyên nghiệp

Tại sao nên chọn HSC để mở tài khoản chứng khoán?

Được thành lập từ năm 2003, tính đến bây giờ HSC đã có 18 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tài chính. Với con số lịch sử này đủ để chứng minh về mức độ chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm cũng như sức mạnh về vốn hoá của HSC. HSC phát triển lớn mạnh đến hôm nay có lẽ không chỉ nhờ vào số vốn hoá lớn mà còn nhờ hướng hoạt động luôn lấy dịch vụ tư vấn và chăm sóc quý khách hàng làm cốt lõi. 

HSC có hệ thống giao dịch hiện đại, thuận lợi nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Những tiện ích của HSC bao gồm: Website giao dịch thân thiện, dễ sử dụng, app điện thoại tích hợp cho cả hệ điều hành Android và IOS, ứng dụng myhsc được thiết kế hiện đại,... Hệ thống của HSC được thiết kế nhằm giúp khách hàng dễ dàng xem được những dữ liệu phân tích chi tiết của chứng khoán một cách thuận tiện cũng như giúp đặt lệch đơn giản. HSC mang đến hệ thống được chuyên biệt hoá nên đảm bảo về độ bảo mật, ổn định và tốc độ xử lý cao. 

Bên cạnh đó, khi mở tài khoản tại HSC bạn còn có cơ hội nhận những đặc quyền như phí giao dịch thấp, bộ công cụ phân tích thị trường, tham gia khóa học chứng khoán online miễn phí từ nền tảng HSCEdu, được tham gia các buổi event, livestream trực tiếp để thu nhận kinh nghiệm từ các chuyên gia cũng như tham gia vào các group tư vấn từ các nhà đầu tư lâu năm,...

Phần mềm học tập HSCEdu dành cho khách hàng của HSC

Phần mềm học tập HSCEdu dành cho khách hàng của HSC

Trên đây là những lý do vì sao bạn nên chọn những công ty có quy mô lớn để mở tài khoản chứng khoán. Hy vọng bạn sẽ tìm được công ty chứng khoán thỏa mãn những điều kiện trên để chọn làm nơi mở tài khoản. Chúc bạn sẽ có một hành trình đầu tư hiệu quả!