Điểm tin chứng khoán hôm nay - 02.06.2022

Cập nhật giá xăng dầu - một mức cao mới:   Xăng RON 95: tăng 920 đồng (+ 3%) lên 31.570 đồng/lít.  RON 92: tăng 600 đồng (+ 2%) lên 30.230 đồng/lít   

Thị trường hàng hóa vẫn tiếp tục đà tăng tiêu cực

Thị trường hàng hóa ngoài việc nằm trong yếu tố siêu chu kỳ đãn đến kỳ vọng tăng trưởng mạnh, thì việc đứt gãy chuỗi cung ứng trở thành tác nhân quan trọng khiến giá biến động không kiểm soát. Tác động đến từ chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng, một phần năm số lượng Container đang tắc nghẽn tại cảng do Trung Quốc giãn cách xã hội trong khi giải pháp thay thế hay đóng mới chưa thể kỳ vọng. Với diễn biến này, những khó khăn kéo dài trong chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh tế.

Điểm tin chứng khoán hôm nay - 01.06.2022

BSR – Chỉ số chênh lệch giá Crack tăng cao; triển vọng tăng >60% | Mua - TP: 40.000 đồng. HSC duy trì cả đánh giá Mua đối với BSR và giá mục tiêu dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền của chúng tôi là 40.000 đồng (tăng: 61,3%), với ước tính cao hơn được bù đắp bởi các giả định định giá thận trọng hơn. HSC nâng cao như dự báo thu nhập ròng cho giai đoạn 22-24 lần lượt là 47%, 30% và 26% do mức chênh lệch giá crack cao hơn. HSC dự báo mức tăng trưởng trong năm 22 là 84%, cao hơn đáng kể so với kỳ vọng chung. BSR hiện đang giao dịch theo chu kỳ luân phiên kéo dài 1 năm. P/E đã điều chỉnh là 6,8 lần, cao hơn 1,0 độ lệch chuẩn so với mức trung bình trước đây là 5,6 lần. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng mức bội số này vẫn còn quá thấp do các yếu tố cơ bản vững chắc được củng cố bởi mức chênh lệch crack cao hơn.

Điểm tin chứng khoán hôm nay - 31.05.2022

HPG - Tiếp tục giảm giá bán các sản phẩm thép xây dựng, xuống 200 đồng/kg cho tất cả thép cuộn và thép dây cán nóng, tương đương mức giảm 1,1%. Trong tháng 5, HPG đã giảm giá bán thép xây dựng 4 lần, với tổng mức giảm là 7%. 

Khoa học Công nghệ - Động lực tăng trưởng mới với nền kinh tế

Đối phó với môi trường lạm phát cao, các ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới liên tục tăng lãi suất khiến nỗi lo sợ, bi quan phủ bóng các chỉ số chứng khoán toàn cầu. Mặt khác, đây cũng là cơ hội hiện hữu cho các nhà đầu tư dài hạn mua được cổ phiếu giá trị với mức điều chỉnh sâu.

Liệu thị trường đã phát tín hiệu tạo đáy

​​​​​​​Thị trường điều chỉnh với áp lực bán gia tăng toàn cầu là điều quá rõ ràng trong thời điểm gần đây. Nhưng liệu đến khi nào thì áp lực bán sẽ chững lại? Và liệu đã đến lúc nghĩ về cơ hội đầu tư ngắn hạn?