Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 11.07.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 10.07.2019

 

 

ĐẦU XUÔI ĐUÔI CÓ LỌT ?!

Tổng Cầu vẫn nuôi kỳ vọng cho thị trường khi đang nhích nhẹ. Tiền được nhồi vào, cơ hội sẽ được duy trì thậm chí là mở mua mới, danh mục đầu tư ngắn hạn cũng sẽ đa dạng hơn. Nút thắt thanh khoản của thị trường có thể được giải quyết nếu như dòng tiền được thu hút bởi các nhóm ngành thường có thanh khoản dồi dào. Ngân hàng chính là nhóm đang được gọi tên & đạt kỳ vọng cho mục tiêu này. Nên quan sát kỹ để có thêm cơ sở để ở lại thị trường!

Nhóm phái sinh đang test lại vùng hỗ trợ 880, vượt thành công 890, cửa Long sẽ lại sáng!

Chú ý: BĐS (VIC, VRE, PDR, KBC), Ngân hàng (VCB, BID, MBB), Điện nước (GAS, PPC, BWE, GEG), Hóa chất (GVR, PHR, AAA), Y tế (DBD), Hàng gia dụng (MSH, VGG, STK), XD&VLXD (VGC, PTB, CTR, SNZ), Bán lẻ (MWG), Dầu khí (PLX, PVS, PVD), CNTT (FPT), Tài nguyên CB (DHC)

 

 

 

 

Tổng Cầu vẫn nhích nhẹ dù đang vào vùng đỉnh 03 tháng. Đây là ghi nhận đáng chú ý và nuôi thêm kỳ vọng thị trường đón nhận thêm dòng tiền mới.

 

 

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục đang chững lại nhưng cũng chưa có biểu hiện giảm mạnh. Như vậy, các danh mục cổ phiếu vẫn nằm trong khuyến nghị giữ và canh các kháng cự mạnh để chốt. Nếu chưa có sẵn cổ phiếu nên hạn chế mở mua mới khi tổng cầu chưa xác nhận sự bổ sung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

 

Cụ thể, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị tỷ trọng cổ phiếu giữ ở mức 87% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

 

 

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị giữ ở mức 131% trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

 

 

VN30 đang hướng về vùng biên giữa giảm mạnh và hồi phục. Quãng đường VN30 đi vẫn theo hướng tích cực và tạo tiền đề tốt gợi mở kỳ vọng bứt phá thêm.

Ngày càng nhiều nhóm ngành tiệm cận được gần vùng hồi phục để đón đầu cơ hội. Đây chính là những gợi ý không tồi để tìm điểm vào thị trường khi sóng tăng tiếp tục bùng nổ và kéo dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Bất động sản 22.74 VIC VHM VRE SDI  KDH VPI DIG
Ngân hàng 18.87 VCB BID MBB VPB  TPB HDB SHB
Du lịch và Giải trí 3.64 VJC HVN  SCS SKG 
Hóa chất 2.26 GVR PHR DGC AAA DPR DCM DPM 
Viễn thông 2.22 VGI ABC FOX
Bảo hiểm 1.9 BVH   PVI MIG
Bán lẻ 1.23 MWG  DGW  FRT
Công nghệ Thông tin 0.92 FPT  ITD CMG

 

BĐS (VIC, VHM, VRE) cùng với Ngân hàng (VCB) đều trong vùng tăng mạnh thể hiện sức mạnh của các trụ đang được duy trì tốt. VJC, MWG tiếp tục nên cẩn trọng khi chưa có thêm điểm mua mới. VIC, VHM, VRE, SDI, VCB, HVN, GVR, PHR, AAA, VGI, FPT vẫn nên nắm giữ và ưu tiên canh nhịp chỉnh để tích lũy thêm.

 

 

 

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Điện, nước & xăng  7.97 GAS PPC BWE GEG POW NT2
Ô tô và phụ tùng 0.38 TCH CTF HAX CTF CSM SRC

 

Duy trì quan điểm tích cực với Điện nước (GAS, BWE, GEG). Sự xuất hiện của Ô tô phụ tùng chưa được đánh giá có thể đối diện nhịp chỉnh sớm diễn ra, quan sát thêm chờ nền giá mới. 

 

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

 

       

 

 

 

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  16.28 VNM SAB MCH HNG   MSN BHN 
Hàng & Dịch vụ  CN 8.26 VEA REE GMD PVT ACV GEX 
Dầu khí 3.39 PLX PVS PVD  BSR OIL PVE
Xây dựng và Vật liệu 3.43 VGC SNZ PTB CTR VCG HT1 HBC
Tài nguyên Cơ bản 2.54 MSR DHC   HPG HSG 
Dịch vụ tài chính 1.27 SSI HCM E1 VCI VND SHS MBS
Hàng cá nhân & GD 1.19 MSH VGG STK TNG PNJ VGT TCM
Y tế 0.96 DHG DBD DVN 
Truyền thông 0.56 YEG   VEF VNX

 

VNM vẫn là gánh nặng cho chí số. Mặc dù có nền đáy khá tốt nhưng chưa thế có điểm mua nếu lực Cầu mua lên chưa xuất hiện. 

Hàng dịch vụ CN (VEA, REE, GMD, PVT), Dầu khí (PLX, PVS, PVD), XD&VLXD (VGC,PTB,CTR,SNZ), Tài nguyên CB (DHC), Hàng cá nhân (MSH, VGG, STK, TNG) , Y tế (DBD) sẽ có nhiều cơ hội giao dịch hơn nếu như tổng cầu cho tín hiệu bứt phá mới.