Công cụ đầu tư

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 17.09.2020

Chia sẻ trên:   

bản tin phái sinh hợp đồng tương lai

Thực hiện: Châu Phạm - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research

Không nâng lãi suất trong nhiều năm.

Thông tin quan trọng

Thị trường tài chính đã có một phiên giao dịch thật sự căng thẳng trong phiên gần nhất. Nguyên nhân đến từ tuyên bố từ FED với kết quả cuộc họp FOMC. Theo đó, chính sách điều hành tiền tệ trong ngắn hạn không có sự thay đổi đáng kể so với các tuyên bố trước đó. Nhưng có vẻ hơi làm nhà đầu tư thất vọng khi mức giảm lãi suất không được đưa về mức âm, mà duy trì không đổi tại mức 0% - 0.25% trong thời gian dài. Đồng thời, mục tiêu lạm phát sẽ được nới lỏng trước mắt nhưng vẫn là mức trung bình 2% trong dài hạn. Với chính sách ôn hòa này, có vẻ FED tin tưởng vào nhịp phục hồi từ thị trường sẽ đến sớm hơn kỳ vọng từ số liệu. Do vậy, thị trường không có sức bật đáng kể sau thông tin lãi suất này.

_ Chỉ số Dow Jones chỉ tăng 36.78 điểm, khoảng 0.13%, lên mức 28032.38 điểm.

_ Chỉ số SP500 giảm ngược 15.71 điểm, khoảng 0.46%. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 1.25% về mức 11050.47 điểm.

Sau cuộc họp này, thị trường gần như không còn động lực tăng trưởng nào mới. Do vậy, việc rung lắc và áp lực chốt lời tiếp tục được kỳ vọng trong thời gian đến. Các chỉ số Châu Á cũng đã có biến động điều chỉnh sau những gì các ngân hàng Trung ương ECB và Mỹ đưa ra.

Thị trường Việt Nam bước vào ngày đáo hạn với một xu hướng giá không rõ ràng. Do vậy, nên ưu tiên quan sát với thị trường cơ sở. Thực hiện Mua thấp Bán cao với chỉ số VN30F2M.

KHUYẾN NGHỊ

  • Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát.
  • Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M:
    • - Kịch bản Mua: Mở lệnh Mua nếu giá điều chỉnh về vùng 832. Mục tiêu: 840. Cắt lỗ: < 829.

      - Kịch bản Bán: Bán nếu giá thủng hỗ trợ 828. Mục tiêu: 823. Cắt lỗ: > 831.

Tiêu điểm ngày 17.09.2020: Chứng khoán về vùng điều chỉnh sau tuyên bố từ FOMC.

Chỉ số S&P500 tiêu chuẩn đã giảm 0.5% và rơi vào vùng tiêu cực trong giờ giao dịch cuối trước khi kết phiên. Điều này khá ngược với xác nhận từ các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang rằng họ sẽ giữ lãi suất thấp trong những năm tới. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đã kỳ vọng những động thái mạnh tay hơn từ FED, và điều này không xảy ra.

Áp lực Bán tập trung vào nhóm ngành công nghệ, với cổ phiếu của Apple, Amazon và Facebook đều giảm hơn 2%. Cổ phiếu công nghệ trượt dốc đè nặng lên chỉ số Nasdaq Composite, giảm 1,3%.

Diễn biến các chỉ số chính

Sự kiện quan trọng sắp diễn ra

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có Chưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 17/09/2020

  • Đường màu đỏ: VN30
  • Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi
  • Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 14/09 đến 18/09/2020

Biến động  1% từ các thị trường VN30 biến động Mức độ sai lệch (+/-) Độ tin cậy
DOW JONES 0.10% 0.14% 92%
HANG SENG 0.147% 0.065% 95%
NIKKEI 0.12% 0.050% 93%
KOSPI 0.25% 0.047% 95%
SHANGHAI 0.21% 0.023% 95%
SET 0.40% 0.15% 95%
BOND 0.087% 0.043% 95%

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi

Chỉ số VIX Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư

Mức 26.04 điểm:

Tâm lý dòng tiền đã có mức cải thiện đáng kể sau tuần lễ "rung lắc" trước áp lực chốt lời. Điều này thể hiện qua chỉ số VIX khi liên tiếp rơi về mức thấp trong ngắn hạn.

Theo đó, kỳ vọng thị trường sẽ nhanh chóng bình ổn và quay về trạng thái tích lũy khi lượng tiền mua bắt đáy mới tham gia.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.