Công cụ đầu tư

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ công cụ đầu tư

Trọn bộ
công cụ đầu tư

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 26.10.2020

Chia sẻ trên:   

bản tin phái sinh hợp đồng tương lai

Thực hiện: Châu Phạm - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research

Bóng ma Virus Corona quay trở lại.

Thông tin quan trọng

Dữ liệu mới cập nhật cho thấy lượng ca lây nhiễm mới từ đại dịch Covid-19 đang quay trở lại các nền kinh tế quan trọng. Tại Mỹ, hiện số ca lây nhiễm mới tăng đến 83k chỉ trong ngày thứ sáu và cuối tuần, vượt đỉnh 77.300 ca ghi nhận trong tháng 7.2020. Trong khi đó, vaccine phòng virus vẫn đang dừng ở mức thử nghiệm, và thị trường cũng ghi nhận một số kết quả tiêu cực khiến việc xác suất có liều thuốc này trong năm nay trở nên rất mong manh. Đây là nguyên nhân chính khiến các hợp đồng tương lai chỉ số điều chỉnh giảm phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, dòng tiền đầu cơ cũng trở nên thận trọng hơn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chuẩn bị diễn ra, và gói kích thích kinh tế vẫn chưa có tín hiệu mới.

_ Chỉ số Dow Jones giảm 28.09 điểm, khoảng 0.10% về mức 28335.57 điểm.

_ Chỉ số SP500 tăng nhẹ 0.39%, khoảng 11.90 điểm lên mức 2465.39 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq tăng 42.38 điểm, khoảng 0.37% lên mức 11548.28 điểm.

Tuần lễ giao dịch này sẽ là thời điểm kết thúc tháng 10, đồng thời đóng vai trò là tuần giao dịch trước khi bầu cử diễn ra. Nhìn lại, các chỉ số mang tính dẫn dắt đã ghi nhận tăng trưởng lành mạnh tính từ đầu tháng, với SP500 và Nasdaq tăng 3%, trong khi Dow Jones cũng tăng lên 2% tháng này.

Thị trường Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh nội lực khi tăng trưởng liên tiếp, đồng thời ghi nhận tâm lý dòng tiền vững vàng. Nên tiếp tục cân nhắc mở các vị thế Mua với thị trường cơ sở. Thực hiện canh Mua thấp với chỉ số phái sinh VN30F1M.

KHUYẾN NGHỊ

  • Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua thăm dò.
  • Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M:
    • - Kịch bản Mua: Mở lệnh Mua nếu giá điều chỉnh về 930. Mục tiêu: 945. Cắt lỗ: < 925.

      - Kịch bản Bán: Bán nếu giá thủng vùng 925. Mục tiêu: 917. Cắt lỗ: > 932.

Tiêu điểm ngày 26.10.2020: Tình hình bầu cử Tổng thống thời gian thực

Ít hơn khoảng 10 triệu người theo dõi cuộc tranh luận cuối cùng của Tổng thống Mỹ vào tối thứ Năm so với cuộc tranh luận đầu tiên cách đây một tháng trong bối cảnh các dấu hiệu không có nhiều cử tri ủng hộ chỉ còn hơn một tuần nữa là đến cuộc bầu cử. Theo Nielsen, gần 63 triệu người đã theo dõi cuộc tranh luận - giảm 14% so với sự kiện đầu tiên và thấp hơn 13% so với cuộc tranh luận cuối cùng của chiến dịch năm 2016. Điều này có nghĩa là màn trình diễn của Tổng thống Donald Trump vào thứ năm tuần trước, có thể ít ảnh hưởng đến cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống hơn so với cuộc gặp gỡ trước đó của ông với Joe Biden, người thách thức đến từ đảng Dân chủ. Ông Trump đã bị chỉ trích rộng rãi sau sự kiện tháng trước, trong đó ông thường xuyên ngắt lời đối thủ và người điều hành, từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua cuộc bầu cử và không lên án những người theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Ngược lại, các thành viên trong đảng của ông Trump hoan nghênh bài phát biểu trong lần "lên sóng" gần nhất, khi ông lắng nghe ông Biden và thậm chí còn khen ngợi người điều hành Kristen Welker. Mặc dù Donald Trump đã chỉ trích Welker trước đó khi cho rằng có thành kiến với ông.

Sự kiện quan trọng sắp diễn ra

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Dữ liệu Đơn hàng tiêu dùng cốt lõi tính theo tháng Thể hiện nhu cầu tiêu dùng và qua đó là sức tiêu thụ từ thị trường trong tháng qua 19h30 tối thứ ba, ngày 27.10.2020

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 26/10/2020

  • Đường màu đỏ: VN30
  • Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi
  • Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 26/10 đến 30/10/2020

Biến động  1% từ các thị trường VN30 biến động Mức độ sai lệch (+/-) Độ tin cậy
DOW JONES 0.10% 0.14% 92%
HANG SENG 0.147% 0.065% 95%
NIKKEI 0.12% 0.050% 93%
KOSPI 0.25% 0.047% 95%
SHANGHAI 0.21% 0.023% 95%
SET 0.40% 0.15% 95%
BOND 0.087% 0.043% 95%

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi

Chỉ số VIX Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư

Mức 27.55 điểm:

Mức độ biến động từ các chỉ số dẫn dắt toàn cầu "lặng sóng" là nguyên nhân củng cố tâm lý dòng tiền ngắn hạn thời điểm này. Theo đó, chỉ số VIX cũng đã có dấu hiệu thành lập đỉnh và quay về biên độ tích lũy. Nhưng xét về bản chất, mức điểm số ghi nhận vẫn khá cao so với nền trước đây thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư khi vẫn duy trì các thế lệnh Bán phòng hộ.

Nhìn chung, VIX giảm trong phiên giao dịch trước ngày đầu cử mang lại tâm lý dòng tiền tích cực hơn, nhưng chưa thể lạc quan về nhịp tăng trưởng giá lần này.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.