Hướng dẫn rút/chuyển tiền từ tài khoản giao dịch chứng khoán

Sau khi nộp tiền vào tài khoản chứng khoán, nhiều khách hàng băn khoăn về vấn đề làm thế nào để rút tiền khi có nhu cầu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các cách rút tiền từ tài khoản giao dịch chứng khoán với thủ tục nhanh chóng dễ dàng.
 
♦ Khách hàng có thể rút tiền khỏi tài khoản chứng khoán bằng ba cách:

Các cách rút tiền từ tài khoản giao dịch chứng khoán

Khách hàng lưu ý chỉ có chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền hợp pháp trên tài khoản giao dịch chứng khoán mới được phép rút/ chuyển khoản tiền từ tài khoản giao dịch chứng khoán. Số tiền đề nghị rút nhỏ hơn hoặc bằng số dư trong tài khoản giao dịch chứng khoán của khách hàng.
 

1. Rút tiền mặt tại quầy giao dịch HSC

Khách hàng cá nhân trong nước chỉ cần mang CMND/ Thẻ căn cước còn hạn sử dụng đến các Phòng giao dịch của HSC tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng xem địa chỉ các PGD của HSC tại đây

 

2. Chuyển khoản ra ngân hàng tại quầy giao dịch HSC

Khách hàng mang CMND/Thẻ căn cước đến các Phòng giao dịch của HSC tại Hà Nội hoặc Thành phồ Hồ Chí Minh và làm theo hướng dẫn của nhân viên dịch vụ HSC. Khách hàng xem địa chỉ các PGD của HSC tại đây

*Yêu cầu: Khách hàng phải ghi rõ Số tài khoản ngân hàng, Họ tên chủ tài khoản và Chi nhánh ngân hàng cần chuyển đến.

Phí chuyển khoản tùy theo Số tiền chuyển đi và Ngân hàng nơi khách hàng chuyển đến. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thu phí trong (trừ vào số tiền nhận được tại ngân hàng) hoặc thu phí ngoài (trừ vào tài khoản chứng khoán của khách hàng).

 

3. Chuyển khoản trực tuyến (phải đăng ký OCT)

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến OCT khi có nhu cầu tài chính mà không cần đến trực tiếp HSC để thực hiện giao dịch chuyển khoản. Dịch vụ Chuyển tiền trực tuyến là dịch vụ cho phép khách hàng cá nhân/ tổ chức trong nước chuyển tiền đến các tài khoản đã được đăng ký trước với HSC qua cổng giao dịch trực tuyến. Việc đăng ký dịch vụ chuyển khoản trực tuyến (OCT) tại HSC là hoàn toàn miễn phí.

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển tiền trực tuyến OCT

• Đối tượng và điều kiện áp dụng:

i) Khách hàng cá nhân trong nước
ii) Khách hàng tổ chức trong nước (chỉ được chuyển khoản vào chính tài khoản ngân hàng của công ty).
iii) Khách hàng có sử dụng điện thoại di động để nhận Mã xác nhận giao dịch (OTP) qua SMS cho mỗi lần thực hiện giao dịch chuyển khoản. 
 
* Định nghĩa OTP: OTP (One Time Password) là mật khẩu chỉ phát sinh ngẫu nhiên do HSC cung cấp cho khách hàng qua SMS đến điện thoại di động mà khách hàng đã đăng ký với HSC khi thực hiện thanh toán qua HSC-OTC. OTP chỉ có giá trị sử dụng một lần và trong một khoản thời gian xác định là 03 phút.
 
hướng dẫn rút tiền chứng khoán
 
 

a. Các bước chuyển tiền trực tuyến OCT

B1

Khách hàng

Chọn CK Trực tuyến tại phần Tài khoản => chọn TK thụ hưởng & nhập đầy đủ thông tin
B2

Hệ thống HSC

Gửi mã xác nhận giao dịch OTP
B3Mã hợp lệ

Khách hàng

Nhập mã xác nhận giao dịch OTP & chọn Chuyển khoản
Hết thời hạn SD mã
B4

Hệ thống HSC

Thông báo yêu cầu chuyển khoản đã được ghi nhận

Bước 1: Để thực hiện chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán ra bên ngoài, khách hàng đăng nhập vào tài khoản giao dịch trực tuyến tại HSC iTrade và chọn mục CK Trực tuyến tại phần Tài khoản. Sau đó, khách hàng chọn tài khoản ngân hàng thụ hưởng và nhập đầy đủ các thông tin cho yêu cầu chuyển khoản. Chọn “Xác nhận”.

 
hướng dẫn rút tiền ck

Bước 2: Sau khi thông tin chuyển khoản được chấp nhận, hệ thống sẽ tự động gửi SMS thông báo Mã xác nhận giao dịch OTP đến điện thoại di động của khách hàng.
Lưu ý: Mã xác nhận giao dịch chỉ có giá trị trong vòng 3 phút. Nếu quá thời gian, mã xác nhận được nhập vào hệ thống sẽ báo không hợp lệ. Bạn có thể quay lại bước 1 để lấy Mã xác nhận giao dịch mới.
 
rút tiền chứng khoán

Bước 3: Khách hàng nhập Mã xác nhận giao dịch OTP vào hệ thống. Chọn Chuyển khoản.
 
rut tien chung khoan

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo yêu cầu chuyển khoản đã được ghi nhận nếu Mã xác nhận giao dịch hợp lệ. 

Để kiểm tra lệnh chuyển khoản vừa thực hiện, khách hàng vào menu Tài khoản, chọn GD chờ xử lý. Tại cửa sổ này, khách hàng sẽ nhìn thấy tất cả các lệnh chuyển khoản vừa thực hiện. Khi lệnh chưa chuyển đi, khách hàng có thể tiến hành Hủy lệnh chuyển khoản theo các bước sau đây:
 

b. Các bước hủy lệnh chuyển khoản

B1

Khách hàng

Chọn Tài khoản => Giao dịch chờ xử lý
B2

Khách hàng

Chọn mục Chuyển khoản trực tuyến
B3

Khách hàng

Chọn lệnh cần hủy và nhấn nút Hủy
B4

Khách hàng

Chọn Có để xác nhận hủy giao dịch
B5

Hoàn tất

Giao dịch chờ xử lý đã đọc thành công

Bước 1: Khách hàng chọn Tài khoản => GD chờ xử lý


Bước 2: Khách hàng chọn mục Chuyển khoản trực tuyến


Bước 3: Khách hàng chọn lệnh cần hủy và nhấn nút Hủy.


Bước 4: Khách hàng xác nhận hủy giao dịch bằng cách chọn .


Bước 5: Hệ thống thông báo yêu cầu hủy GD chờ xử lý đã hoàn tất.


c. Thời gian giao dịch chuyển khoản

• Khách hàng có thể gửi lệnh chuyển khoản tiền từ 20h ngày hôm trước đến 16h của ngày hiện tại. Các giao dịch chuyển khoản ra ngoài HSC sau 14h15 sẽ được HSC thực hiện vào ngày kế tiếp.

• Trường hợp giao dịch chuyển khoản ra ngoài trước 14h15 chưa được thực hiện trong ngày vì một số lý do đặc biệt, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với HSC để được biết rõ tình trạng lệnh.

 

d. Phí dịch vụ

• Phí cho mỗi lần chuyển khoản tùy thuộc vào hình thức chuyển khoản, hệ thống ngân hàng nhận chuyển khoản và vị trí địa lý của nơi nhận chuyển khoản. Đối với các lệnh chuyển khoản sai xuất phát từ yếu tố chủ quan của - khách hàng (nhập sai thông tin), phí chuyển khoán phát sinh vẫn tính trên tài khoản khách hàng.

• Phí ứng trước: 0.04%/ ngày

• Đối với các yêu cầu chuyển khoản có số tiền lớn hơn số tiền thực dư, hệ thống của HSC sẽ tự động sinh ra lệnh ứng trước, số tiền ứng tương đương với khoản tiền thiếu. khách hàng có thể kiểm tra chi tiết tại Lưu chuyển tiền mặt trong phần Tài khoản.

 

e.  Các khung hạn mức trần khách hàng có quyền lựa chọn khi chuyển khoản

- Hạn mức 1: 500,000,000 đồng/ngày

- Hạn mức 2: 1.000,000,000 đồng/ngày

- Hạn mức 3: 5,000,000,000 đồng/ngày

- Số tiền chuyển khoản tối thiểu là 500,000 đồng /lần