Hướng dẫn sử dụng tool Tạo lập các danh mục mẫu theo phân tích kỹ thuật

 

1. Các danh mục mẫu của HSC Online

Ngoài việc hỗ trợ nhà đầu tư tạo lập danh mục với hệ thống score điểm, HSC còn tạo lập một số danh mục mẫu, giải quyết ngay một số ý tưởng đầu tư phổ biến để nhà đầu tư có thể tham khảo.

  • Danh mục VN30: Score điểm & xếp hạng các cổ phiếu trong chỉ số VN30 theo các tiêu chí của hệ thống Smart Money
  • Danh mục smallcap: Danh mục các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có tiềm năng tăng giá tốt nhất và có rủi ro được kiểm soát thông qua việc loại bỏ các cổ phiếu có điểm cơ bản kém
  • Danh mục dòng tiền lớn: Danh mục các cổ phiếu có thanh khoản tốt và có tiềm năng tăng giá tốt nhất
  • Danh mục nước ngoài mua: Danh mục các cổ phiếu nhận được sự quan tâm giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài và có tiềm năng tăng giá tốt nhất.

cac-danh-muc-mau-theo-PTKT

Hình 1: Các danh mục mẫu theo phân tích kỹ thuật

 

2. Chọn các cổ phiếu vào danh mục

Sau quá trình tạo lập danh mục, nhà đầu tư đã có được sự gợi ý để lựa chọn. Để lưu lại các cổ phiếu đã chọn để có thể được các chuyên gia tư vấn thêm, nhà đầu tư nhấn tick chọn vào các ô vuông ở cột cuối cùng bên phải. Các cổ phiếu được chọn sẽ được tự động chuyển xuống phần “Danh mục cổ phiếu” như trong hình.

Với các cổ phiếu đã chọn, nhà đầu tư có các nút bấm nhanh để tham khảo thêm các thông tin về cổ phiếu mà mình quan tâm bao gồm:

  • Xem báo cáo nhanh của cổ phiếu
  • Tra cứu thông tin cơ bản của cổ phiếu
  • Xem biểu đồ Phân tích kỹ thuật trên phần mềm Trading View

lua-chon-co-phieu-vao-danh-muc-theo-doi

Hình 2: Lựa chọn cổ phiếu vào danh mục theo dõi

 

Nếu muốn chọn cổ phiếu bất kỳ vào danh mục, nhà đầu tư tick vào ô vuông ở cột ngoài cùng bên trái và  bấm vào nút “Thêm vào danh mục” như trên hình. Mã cổ phiếu đó sẽ được tự động thêm vào Danh mục cổ phiếu đã chọn trong Tư vấn cổ phiếu, chứng quyền.

them-vao-danh-muc-co-phieu-da-chon

Hình 3: Lựa chọn cổ phiếu vào danh mục theo dõi

 

Để sử dụng công cụ Tạo lập các danh mục mẫu theo phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư vui lòng đăng ký sử dụng dịch vụ tư vấn, hiện đang được miễn phí tại đây: Đăng ký dịch vụ tư vấn đầu tư