Cách chơi chứng khoán trên điện thoại đơn giản bạn cần biết

Chia sẻ trên:    743

Đầu tư chứng khoán là một dạng đầu tư rất phổ biến để kiếm thêm thu nhập trong thời đại ngày nay. Chơi chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải thường xuyên theo dõi, phân tích để nắm bắt thị trường. Do đó với sự cải tiến của công nghệ đã giúp việc đầu tư trực tuyến dễ dàng hơn nhiều, nhà đầu tư có thể thuận tiện theo dõi thị trường chứng khoán trên chính điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi chứng khoán trên điện thoại nhé.

Tìm hiểu về chơi chứng khoán trực tuyến

Chơi chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một thị trường đầu tư vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây. Nó là một dạng tài sản được biểu hiện dưới dạng chứng chỉ, chứng từ nhằm xác nhận sở hữu tài sản của nhà đầu tư mua chứng khoán. Đơn vị phát hành chứng khoán là các công ty, doanh nghiệp. Để chơi chứng khoán, người chơi có thể giao dịch trực tiếp tại các điểm giao dịch của các công ty chứng khoán, hoặc có thể đầu tư từ xa qua các ứng dụng chứng khoán trên điện thoại.

Đầu tư chứng khoán rất được ưa chuộng

Đầu tư chứng khoán rất được ưa chuộng

Chơi chứng khoán online là gì

Chơi chứng khoán trực tuyến là cách chơi chứng khoán trên điện thoại hay còn được hiểu là một hình thức của chơi chứng khoán online. Điều  này có nghĩa là bạn sẽ mua, bán cổ phiếu, đặt lệnh, giao dịch trên nền tảng Internet, có thể là app hoặc website một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Thay vì bạn phải đến các sàn giao dịch để ngồi xem, phải gọi điện, đặt lệnh trực tiếp phức tạp, rườm rà hơn thì việc đặt lệnh ngay trên điện thoại sẽ tạo cơ hội chốt lời ở những thời điểm tốt nhất cũng như cắt lỗ nhanh chóng vào những thời điểm thị trường lao dốc.

Chính vì sự tiện ích đó, nên hiện nay hầu hết các công ty chứng khoán đều xây dựng các nền tảng giao dịch dịch trực tuyến trên website hoặc các ứng dụng trên điện thoại. Các ứng dụng giao dịch này vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng, tiện ích cũng như các công cụ tính toán tiện ích và hiện đại nhất. 

 

Ưu điểm của chơi chứng khoán online đó là dễ dàng, thuận tiện theo dõi được thị trường chứng khoán mọi lúc mọi nơi để không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời. Người dùng có thể kiểm tra tài khoản của mình bất cứ lúc nào, điều này giúp đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản. Về việc đặt lệnh, thực hiện giao dịch cũng rất tiện lợi dù ở đâu, thời điểm nào.

Theo dõi bảng chứng khoán

Theo dõi bảng chứng khoán

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại cho người mới bắt đầu

Việc chơi chứng khoán trên điện thoại đó chính là giao dịch  trên ứng dụng hoặc app điện thoại. Các app chứng khoán đó do các công ty chứng khoán, sàn giao dịch môi giới phát triển để hỗ trợ cho nhà đầu tư linh hoạt hơn trong việc giao dịch thời này.

Việc đầu tư chứng khoán trên điện thoại chính là cách hỗ trợ nhà đầu tư linh hoạt hơn trong việc giao dịch. Vậy cách chơi chứng khoán trên điện thoại sẽ như thế nào? Và chơi làm sao cho hiệu quả luôn là câu hỏi của tất cả những ai chơi chứng khoán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua những cách sau:

Giao diện website chứng khoán HSC

Giao diện website chứng khoán HSC

Chơi thử bằng ứng dụng chứng khoán ảo

Chứng khoán ảo gần như là sự mô phỏng 100% thị trường chứng khoán thật, ứng dụng sẽ cung cấp tiền ảo để các nhà đầu tư giao dịch thử. Điều này rất phù hợp với những nhà đầu tư mới bắt đầu, giúp họ dễ dàng định hình được thị trường chứng khoán. 

Phần mềm đầu tư chứng khoán trong nước

Để quá trình đầu tư trở nên hiệu quả thì việc sử dụng các phần mềm phân tích chứng khoán là điều rất cần thiết nhằm đưa ra các quyết định mua/bán hợp lý. Phần mềm đầu tư chứng khoán được xây dựng bởi các công ty chứng khoán trong nước nhằm giúp các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam có thể mua bán, giao dịch trên thiết bị di động một cách đơn giản. Dựa trên các dữ liệu về giá và khối lượng đã tạo ra các phần mềm chứng khoán, qua đó giúp nhà đầu tư tìm ra điểm mua/bán cổ phiếu lý tưởng. Chẳng hạn như HSC có phần mềm myhsc - nền tảng giao dịch số hàng đầu Việt Nam. Nền tảng myhsc có giao diện thiết kế dễ sử dụng, hiện đại và thân thiện với người dùng, cũng như phù hợp cho mỗi mục đích giao dịch. Ứng dụng myhsc được tích hợp những dịch vụ hỗ trợ như Chuyển tiền, Quản lý danh mục, Sao kê tiền và các giao dịch khác xoay quanh chứng khoán,… Hệ thống myhsc có thể giúp nhà đầu tư truy cập dễ dàng trên đa nền tảng một cách an toàn và ổn định. Bên cạnh đó, myhsc còn thường xuyên cập nhật các dữ liệu thị trường theo thời gian thực tế giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi xu hướng của thị trường cũng như các chỉ số quan trọng.

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đầu tư chứng khoán, đó được xem là hình thức chơi chứng khoán trực tuyến tiện ích được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Mỗi ứng dụng có một tính năng và ưu điểm riêng, hãy lựa chọn cho mình những ứng dụng phù hợp nhất đề đầu tư hiệu quả nhé. Có thể thấy với sự hỗ trợ bởi công nghệ, giờ đây bạn có thể chơi chứng khoán thật dễ dàng, có thể chơi bất cứ nơi nào, thời điểm nào. Chúc bạn thành công.