Học chứng khoán để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

Chia sẻ trên:    344

Một nhà đầu tư chứng khoán muốn nắm vững và có cơ hội phát triển trong lĩnh vực chứng khoán cần phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững vàng. Ngày nay có rất nhiều cách học chứng khoán để giúp bạn tích lũy lượng kiến thức cho quá trình đầu tư lâu dài của mình. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những phương pháp học mà bạn có thể áp dụng cho bản thân.

  1. Tự học đầu tư chứng khoán

Hiện tại có rất nhiều kênh kiến thức giúp bạn có thể tự tin trong việc tự học các kiến thức chứng khoán cơ bản

Hiện tại có rất nhiều kênh kiến thức giúp bạn có thể tự tin trong việc tự học các kiến thức chứng khoán cơ bản

Tự học được xem là một phương pháp được nhiều người ứng dụng hiện nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua các nguồn kiến thức để bạn có thể giúp bạn tự học một cách dễ dàng hơn nhé!

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Việc học chứng khoán là điều khiến bạn có thể ứng dụng những kiến thức của mình cho quá trình đầu tư của mình. Khi bạn quá tập trung vào kiến thức mà không có sự thực hành những hoạt động thực tế thì bạn cũng sẽ không có quá nhiều tiến bộ. Vì vậy, học nên đi đôi với hành. Ban đầu bạn không cần phải bỏ quá nhiều vốn vào để đầu tư, hãy đầu tư có số vốn vừa đủ để giúp mình có những trải nghiệm thực tế về đầu tư.

Hiện nay có rất nhiều cách để giúp bạn có thể mở tài khoản chứng khoán. Bạn cần phải lựa chọn một công ty môi giới uy tín, có các dịch vụ hỗ trợ tốt cho khách hàng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng bạn mở tài khoản qua website của HSC tại đây.

Cập nhật thông tin liên tục từ báo

So với các kiến thức từ các loại sách về chứng khoán thì tin tức được đưa từ các tờ báo sẽ có ưu thế hơn. Bởi sự nhanh chóng trong việc cập nhật các biến động kinh tế trên thị trường, từ đó các nhà đầu tư có thể nắm bắt các kiến thức liên tục được cập nhật. Các tờ báo hữu ích mà bạn có thể xem qua như: bloomberg.com, các kênh chuyên về chứng khoán như cafef.vn, cafef, vietstock.vn,...Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các trang báo nổi tiếng ở nước ngoài để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường chứng khoán trên toàn thế giới.    

>> Xem thêm: Cách đọc bảng chứng khoán dành cho nhà đầu tư F0

Website

Có lẽ với thời đại phát triển ngày nay thì nguồn kiến thức nhiều nhất và đa dạng nhất thường được cập nhật trên internet. Một công cụ không thể không kể đến đó chính là Google. Thông qua internet bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm, mà thay vào đó chỉ cần một cách click chuột những kho tàng về kiến thức được mở ra đầy đủ trước mắt bạn. Điểm chung của các website trên internet đó là sự liên tục trong cách update các thông tin và điều này hoàn toàn là miễn phí, các cách thức được thể hiện đa dạng qua biểu đồ, hình ảnh, video clip,...

Các nền tảng mạng xã hội 

Các nền tảng xã hội chính là nơi cung cấp nhiều kiến thức về chứng khoán và củng cố các mối quan hệ

Các nền tảng xã hội chính là nơi cung cấp nhiều kiến thức về chứng khoán và củng cố các mối quan hệ

Các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Youtube,... từ lâu đã trở thành một phương tiện giúp tất cả chúng ta có thể kết nối với nhau và tìm kiếm được cả những người bạn mới. Trên các trang mạng xã hội chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ những kiến thức chuyên môn về chứng khoán, tạo ra những chủ đề để cùng nhau thảo luận. Bên cạnh đó, là sự xuất hiện của nhiều group, cộng đồng của người nhà đầu tư chứng khoán giúp có thể kết nối với mọi người có chung sở thích. Qua đó, bạn cũng có thể hoàn toàn kết nối được với những chuyên gia nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm để học hỏi từ họ một các dễ dàng.

>>Xem thêm: 3 khoá học bổ ích bạn sẽ nhận được khi mở tài khoản chứng khoán HSC

  1. Khóa học đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia 

Học chứng khoán thông qua các khóa học online hoặc offline

Học chứng khoán thông qua các khóa học online hoặc offline

Việc tự học không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Nhiều người phải cố gắng để tìm kiếm các nguồn học, với các nguồn học đa dạng như vậy trên mọi phương tiện thì không hẳn các thông tin cung cấp đều đúng. Do đó, nhiều người lựa chọn việc sẽ bồi dưỡng kiến thức bằng các khóa học chính thống.  

Các khóa học trên thị trường ngày nay sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư những kiến thức cơ bản liên quan đến việc: phân biệt các loại chứng khoán, cách mở tài khoản, cách sử dụng, xem bảng giá chứng khoán, các thuật ngữ… các loại khóa học ngày nay mọi người có thể lựa chọn là online và offline. 

Các khóa học online: Hiện tại các khóa học chứng khoán online có rất nhiều trên internet, các khóa học thường được tổ chức bởi các đơn vị uy tín và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý và cân nhắc để lựa chọn một đơn vị cung cấp khóa học uy tín thông qua những tìm hiểu, cũng như tham khảo những trải nghiệm của những người đã từng học qua.  Ưu điểm của các khóa học này đó chính là việc bạn có thể chủ động được thời gian, bạn có thể học ngay nhà hoặc bất cứ đâu. Tuy nhiên, đây là hình thức hạn chế học viên có cơ hội được tương tác với giảng viên.

>>Xem thêm: Khóa học đầu tư chứng khoán online tại HSC 

Các khóa học offline: Với các khóa học offline thì chi phí sẽ cao hơn online tùy theo chương trình học mà mức dao động có thể ở mức từ 2 đến 10 triệu đồng. Với hình thức này thì học viên hoàn toàn có thể vừa học vừa thực hành với sự hướng dẫn chi tiết từ giảng viên. Tuy nhiên, sẽ có những hạn chế nhất định về thời gian học cố định khiến nhiều người không có thời gian để sắp xếp tham dự được.

Đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán là một đầu tư mang tính dài hạn, đòi hỏi mỗi người khi tham gia phải liên tục học hỏi, trau dồi nhằm có những định hướng đúng đắn cho hoạt động đầu tư của mình. Mong rằng qua những gì chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thể có được một hướng học chứng khoán thật linh động và phù hợp với bạn để tự tin ở lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, mang về lợi nhuận thông qua kênh đầu tư lí tưởng này.