Các bước cơ bản khi tham gia thị trường chứng khoán

Các bước khi tham gia thị trường chứng khoán: Tìm hiểu các vấn đề cơ bản, lâp chiến lược đầu tư cụ thể, mở tài khoản chứng khoán, bắt đầu giao dịch, quản lý rủi ro, biết khi nào phải dừng lại, tuân thủ kỷ luật giao dịch , không ngừng học tập

Thân nến dài và các cơ hội giao dịch

Tìm kiếm các điểm giải ngân là rất quan trọng đối với một nhà đầu tư theo phân tích kỹ thuật. Trong vô số các tín hiệu, chỉ báo thì kỹ năng quan sát biến động giá là một phương pháp trực quan tốt nhất và nhạy bén nhất.

Chiến lược đầu tư khi giao dịch chứng quyền

Trong bài viết này, HSC sẽ giới thiệu đến bạn các chiến lược giao dịch hiệu đem lại hiệu quả cao trong giao dịch chứng quyền có bảo đảm.

Tỷ lệ Reward/Risk phù hợp cho mỗi quyết định đầu tư

Khi xây dựng một nguyên tắc giao dịch, bạn cần chọn lọc những cơ hội mang lại tỷ lệ lời/lỗ khả quan, tức là mức lời cao hơn mức lỗ, chúng ta chỉ chấp nhận mở vị thế khi tính toán được tỷ lệ reward/risk lớn hơn 1.

Nhận biết phân phối đỉnh nhờ vào đột biến khối lượng

Phân phối đỉnh là biểu hiện của cổ phiếu/chứng khoán đang trong một xu hướng tăng giá nhưng đột nhiên có một vài phiên xuất hiện những nhịp chững lại đi kèm với khối lượng giao dịch (KLGD) đột biến hơn ngưỡng trung bình.

Tại sao chứng quyền có giá trị thời gian?

Theo lý thuyết, giá trị của một chứng quyền có bảo đảm khi chưa đáo hạn bao gồm: Giá trị chứng quyền có bảo đảm (premium) = Giá trị nội tại + Giá trị thời gian