Tại sao nên tham gia khóa Hướng dẫn đầu tư Phái sinh Hợp đồng tương lai?

Chia sẻ trên:    3414

Thị trường chứng khoán phái sinh sau khi đi vào vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ công cụ phòng ngừa và kiểm soát rủi ro. Thế nhưng khi tham gia thị trường này, nhà đầu tư cũng đang phải đối mặt với không ít rủi ro tiềm ẩn. Chính vì vậy, để đảm bảo việc tham gia thị trường mới an toàn và đúng quy định, nhà đầu tư cần nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về thị trường chứng khoán phải sinh.

 

Tại sao nên tham giá khóa Hướng dẫn đầu tư Phái sinh của HSC

 

Việc giao dịch hợp đồng tương lai sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Không chỉ đưa ra những dấu hiệu chỉ báo giá trong tương lai của tài sản gốc, sản phẩm này còn là công cụ phòng hộ rủi ro cũng như đầu cơ kiếm lời. Tuy nhiên, thực tế, không có nhiều nhà đầu tư phát huy được vai trò phòng ngừa rủi ro của hợp đồng tương lai thay vào đó là việc tận dụng sự biến động giá của thị trường để mua - bán. Vì vậy, việc tham gia khóa học Hướng dẫn đầu tư Phái sinh cho người mới bắt đầu của HSC là cần thiết để giúp nhà đầu tư từng bước làm quen với công cụ đầu tư mới.

 

Lợi ích sau khi tham gia khóa học hướng dẫn đầu tư phái sinh cơ bản của HSC

Sau khóa học, nhà đầu tư sẽ nắm được các kiến thức cơ bản liên quan đến thị trường phái sinh và hợp đồng tương lai chỉ số VN30. Ví dụ như: “Định giá hợp đồng tương lai?”, “Khác biệt giữa hợp đồng tương lai chỉ số VN30 và chứng khoán cơ sở”… Thêm vào đó, khóa học sẽ cung cấp chi tiết cách thức giao dịch và các kỹ năng căn bản để nhà đầu tư có thể giao dịch thành công. Chỉ nhà đầu tư có hiểu biết, đi trước đón đầu thị trường thông qua việc tìm hiểu và sử dụng sản phẩm phái sinh mới có lợi thế, sức mạnh từ đó kiểm soát tốt được rủi ro và tạo ra lợi nhuận hấp dẫn.

 

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ biết cách sử dụng hợp đồng tương lai như một công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả. Cụ thể, việc phòng ngừa được thực hiện bằng cách bù trừ rủi ro về giá hiện hữu trên thị trường giao ngay thông qua việc giữ một vị thế trái ngược nhưng có giá trị tương đương trên thị trường hợp đồng tương lai. Bằng cách này, nhà đầu tư sẽ cố định mức giá hay là mức lãi suất có thể chấp nhận được và hạn chế, thậm chí loại bỏ những thiệt hại do biến động bất lợi của giá gây ra.

>> Xem chi tiết: Phòng ngừa rủi ro với hợp đồng tương lai

 

Không chỉ dừng lại đó, sau khi tham gia khóa đào tạo, nhà đầu tư sẽ biết cách giao dịch ký quỹ một cách hợp lý và an toàn nhất. Với đặc tính sử dụng đòn bẩy tài chính cao hơn bất kỳ cổ phiếu đơn lẻ nào, nhà đầu tư sẽ có khả năng thu được mức lợi nhuận rất lớn một khi đoán đúng xu hướng thị trường.

>> Xem thêm: Lợi thế đòn bẩy của chứng khoán phái sinh

 

Khi tham gia khóa Hướng dẫn đầu tư Phái sinh cho người mới bắt đầu tại HSC Online, nhà đầu tư không chỉ có cơ hội tiếp cận với các phương pháp dạy và học hoàn toàn khác biệt mà còn được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể tư tin giao dịch hiệu quả trên thị trường phái sinh.

>> Tham gia học online ngay tại đây: Khóa học Hướng dẫn đầu tư Phái sinh cho người mới bắt đầ​u