Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán đơn giản

Chia sẻ trên:    149

Mở tài khoản chứng khoán là điều kiện cần khi bắt đầu vào thị trường này. Các bước đăng ký tài khoản chứng khoán thì vô cùng đơn giản, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần nắm đầy đủ thông tin về chứng khoán để vững tin hơn trong mỗi quyết định. Hãy cùng tìm hiểu về chứng khoán qua bài viết dưới đây nhé. 

Các bước cần khi mở một tài khoản chứng khoán

Xác định mục tiêu

Chứng khoán là một sàn giao dịch đầu tư tài chính để kiếm lời, sinh lợi nhuận. Tuy nhiên tùy vào ngắn hạn hay dài hạn, mỗi người sẽ có những mục tiêu cụ thể  khác nhau. Mục tiêu về lãi vay vốn, tư vấn tốt, dịch vụ khách hàng tốt, tiết kiệm chi phí và an toàn. Hãy xác định rõ mục tiêu của mình để chọn CTCK mở tài khoản phù hợp nhất.

Xác định mục tiêu khi đầu tư

Xác định mục tiêu khi đầu tư

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán đó là công dân trên 18 tuổi. Hoặc từ 15 đến chưa đủ 18 tuổi nhưng cần có người đại diện theo quy định của luật pháp. Cần có các giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân, căn cước công dân có hiệu lực. Sau đó khi đăng ký tài khoản chứng khoán bạn sẽ có một mẫu thông tin để điền và sau đó ký tên. Và mở tài khoản chứng khoán miễn phí 100% ở tất cả công ty chứng khoán.

>> Xem thêm: Quyền lợi khi mở tài khoản tại HSC

Tìm hiểu chứng khoán

Tìm hiểu chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán

Có hai cách thức mở tài khoản phổ biến hiện nay đó là mở tài khoản trực tiếp và trực tuyến. Thực chất trước đây chỉ là mở tài khoản từ xa, vì khi mở tài khoản cần có chữ ký vì nó liên quan đến tiền bạc, cần xác thực. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, thì bây giờ thì có online ngay tại nhà được.

Có hai hình thức mở tài khoản

Có hai hình thức mở tài khoản

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Thường thì bạn sẽ mở tài khoản trực tiếp tại các công ty chứng khoán. Các thủ tục, giấy tờ, bạn sẽ được nhân viên dẫn hướng rất chi tiết. Đây là cách nhanh nhất, đảm bảo chính xác nhất. Ngoài ra, nếu cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào bạn cũng có thể dễ dàng hỏi nhân viên tư vấn và được trả lời ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc không thể sắp xếp công việc để ghé CTCK đăng ký tài khoản thì hình thức mở tài khoản qua hệ thống trực tuyến chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến nó phù hợp cho những bạn ở xa, không có nhiều thời gian để trực tiếp đến các công ty giao dịch. Tạo tài khoản chứng khoán từ xa trải qua ba bước đơn giản. Bước 1 là truy cập vào trang web công ty mà bạn sẽ mở tài khoản, điền thông tin mở tài khoản có sẵn và có thể giao dịch ngay. Sau đó bạn chỉ cần bổ sung hồ sơ gốc đã được công chứng theo yêu cầu của CTCK để xác thực tài khoản.

Khi lựa chọn công ty mở tài khoản cần chọn những công ty chứng khoán đáp ứng chi phí giao dịch thấp, có uy tín và hệ thống vận hành ổn định. Chọn công ty quy mô lớn còn mang đến bạn những thông tin có giá trị, giúp bạn giải quyết những khó khăn nếu thị trường rơi vào tình trạng khủng hoảng. 

 Đầu tư chứng khoán

 Đầu tư chứng khoán

Mở tài khoản ở công ty HSC

HSC được đánh giá nằm trong top 5 công ty chứng khoán hàng đầu. Khi mở tài khoản chứng khoán online HSC, các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều quyền lợi ưu đãi. Khách hàng được hướng dẫn từ khi mở tài khoản cho tới khi giao dịch thành thạo. HSC sẽ có bộ tài liệu hướng dẫn đi kèm video, cách thức nộp tiền, giao dịch giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và chuyên sâu nhất. 

Ngoài ra, còn được hưởng mức phí giao dịch siêu hấp dẫn, ưu đãi. Các nhà đầu tư sẽ được thêm vào room để thảo luận cùng các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Được tư vấn giao dịch phái sinh, cổ phiếu, có thể theo dõi được mã cổ phiếu, có thể chat và tham khảo một vài thông tin từ các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, còn được nhận khuyến khích, hỗ trợ từ các chuyên gia trong suốt thời gian giao dịch. Khi bạn ở trong room này còn nhận được các bản tin nhận định thị trường, khuyến nghị cổ phiếu tiềm năng qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình thị trường, ngành và cổ phiếu. 

Vì sao nên chọn HSC

Vì sao nên chọn HSC

Bên cạnh đó, khi chọn HSC để mở tài khoản, người đầu tư còn được sử dụng bộ công cụ đầu tư của HSC online. Ngoài ra, các bạn còn được theo dõi và tự do đặt câu hỏi cho chuyên gia khi livestream trên kênh Youtube Chứng khoán HSC. Đây là một cơ hội rất tốt dành cho các nhà đầu tư mới hay chưa có nhiều kinh nghiệm, câu hỏi sẽ được các chuyên gia phân tích, đánh giá kỹ lưỡng và phản hồi lại cho bạn. 

>> Xem thêm: Những thông tin cần biết khi mở tài khoản chứng khoán

Kết luận

Hiện nay, thị trường chứng khoán vô cùng hấp dẫn và rất thu hút nhiều người tham gia. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sẽ là những nhà đầu tư thông thái, tạo được nhiều nguồn lợi nhuận từ kênh đầu tư hấp dẫn này nhé.