Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán chi tiết cho người mới tại HSC

Chia sẻ trên:    429

Đầu tư chứng khoán là cách kiếm lời nhanh chóng nhưng không dễ dàng. Việc tiên quyết trước khi tham gia đầu tư chính là mở tài khoản chứng khoán tại những công ty chứng khoán uy tín và chất lượng. HSC may mắn là một trong những công ty chứng khoán được nhiều người tin tưởng là lựa chọn đăng ký tài khoản. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản chứng khoán HSC cho những nhà đầu tư mới, cùng theo dõi những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Vì sao nên mở tài khoản tại HSC?

Như đã đề cập ở đầu bài, bạn cần phải có tài khoản chứng khoán trước khi tiến hành giao dịch trên các sàn chứng khoán. Tuy nhiên, khi lựa chọn công ty đăng ký tài khoản, các nhà đầu tư phải cẩn thận và cân nhắc thật kỹ vì hiện nay có nhiều công ty chứng khoán có chất lượng dịch vụ khác nhau, ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của khách hàng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) được thành lập vào năm 2003, là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín bậc nhất tại thị trường tài chính Việt Nam. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực này, HSC đã đạt được những thành tích nổi bật như Top 5 doanh nghiệp niêm yết nhóm vốn hóa lớn quản trị công ty tốt nhất năm 2019, Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất tại Việt Nam năm 2020, mới đây nhất là Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu 2021 do Forbes Việt Nam bình chọn và nhiều giải thưởng danh dự khác. 

HSC đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực tài chính

HSC đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực tài chính

Bên cạnh đó, HSC có đội ngũ nhân viên tư vấn vô cùng chuyên nghiệp, có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên nghiệp, đảm bảo đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, myhsc - phần mềm giao dịch chứng khoán độc quyền của HSC, có giao diện thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, người mới sử dụng ít gặp nhiều bất cập khi thực hiện các thao tác. 

Những thông tin về thị trường chứng khoán được cập nhật liên tục, minh bạch và rõ ràng, các nhà đầu tư có thể theo dõi những thông tin này mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các khóa học miễn phí trên HSCEdu, một nền tảng cung cấp những thông tin và kiến thức về chứng khoán, đồng thời đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho những nhà đầu tư mới. 

Nền tảng cung cấp kiến thức về chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Nền tảng cung cấp kiến thức về chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Tất cả các hình thức đăng ký tài khoản tại HSC đều không tính phí, chỉ khi bạn giao dịch mua bán chứng khoán, hệ thống mới bắt đầu tính phí giao dịch. 

Tóm lại, HSC được nhiều người đánh giá là một địa chỉ đáng tin cậy mà các nhà đầu tư có thể trao niềm tin và bắt đầu chuyến hành trình đầy cơ hội nhưng cũng lắm chông gai.

Điều kiện đăng ký tài khoản HSC

Thông thường, tại mỗi công ty chứng khoán sẽ có điều kiện đăng ký tài khoản chứng khoán khác nhau. Tại HSC, những nhà đầu tư mới muốn mở tài khoản cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.

  • Có CMND/ CCCD còn hạn theo quy định của nhà nước, không bị hư hay thông tin trên thẻ bị mờ.

Cách mở tài khoản HSC

Công ty HSC đã và đang phát triển rất tốt, liên tục mở rộng và mang đến nhiều dịch vụ cho khách hàng, và một trong số đó là dịch vụ mở tài khoản chứng khoán. Việc đăng ký tài khoản HSC khá đơn giản, các nhà đầu tư có 2 sự lựa chọn sau đây:

Mở trực tiếp

Với cách mở tài khoản trực tiếp này, khách hàng cần phải đến văn phòng của công ty chứng khoán HSC tại TPHCM hoặc Hà Nội. Trước khi đến văn phòng gần nơi bạn sống, hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ các giấy tờ cần thiết như CMND hoặc thẻ CCCD còn hạn. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hướng dẫn hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký tài khoản HSC một cách chi tiết và giúp bạn kích hoạt nó. Ngay khi tài khoản được kích hoạt thành công, bạn đã có thể nộp tiền và bắt đầu tiến hành cuộc giao dịch đầu tiên. Cách mở tài khoản này sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn, vì họ có thể quan sát và theo dõi quá trình thực hiện của nhân viên.

Mở online

Xã hội phát triển nên các lĩnh vực đều tích hợp công nghệ vào sản phẩm hoặc dịch vụ, và tất nhiên chứng khoán cũng là một trong số đó. Nắm bắt được điều đó,  HSC đã tạo ra một hình thức đăng ký mới, đó là mở tài khoản chứng khoán trực tuyến. Cách mở này phù hợp cho những bạn ở xa hoặc không có thời gian để đến văn phòng. 

Mở tài khoản chứng khoán online, nhận ngay ưu đãi đặc biệt

Mở tài khoản chứng khoán online, nhận ngay ưu đãi đặc biệt

Với hình thức online này, bạn phải truy cập vào website HSC bằng điện thoại, laptop hoặc tablet và tìm mục mở tài khoản trực tuyến. Khi đó, màn hình sẽ hiện ra hình ảnh có giao diện như bên trên. Tiếp theo, hãy điền đầy đủ các mục có trên đó là bạn đã hoàn tất được một nửa. Phần còn lại cứ tiếp tục làm theo hướng dẫn. Chỉ với vài thao tác trong 3 phút, bạn đã sở hữu một tài khoản chứng khoán riêng cho mình rồi đấy.

Xem thêm: Người mới đăng ký tài khoản trực tuyến HSC như thế nào?

Bên cạnh đó, khi bạn sở hữu tài khoản chứng khoán tại HSC bạn còn có cơ hội nhận thêm những đặc quyền nổi bật khác như: Sử dụng trọn bộ Công cụ đầu tư được cung cấp bởi HSC Online, cơ hội truy cập vào kho báo cáo phân tích và nghiên cứu mới nhất được thiết kế bởi các chuyên gia HSC, sử dụng hệ thống giao dịch tiên tiến, hiện đại, được tham gia vào các nhóm chat thảo luận zalo với sự góp mặt của các chuyên gia, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm,... Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các hội thảo Kết nối khách hàng (Connecting to Customers - C2C) được HSC tổ chức thường xuyên với mục tiêu làm cầu nối thông tin giữa chuyên gia đầu ngành, doanh nghiệp niêm yết có tiềm năng với nhà đầu tư.

Lời kết

Từ những thông tin được HSC chia sẻ bên trên, có thể thấy việc mở tài khoản chứng khoán tại HSC là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy nên, các nhà đầu tư hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!