Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền dẫn sóng ?Dòng tiền dẫn sóng cung cấp góc nhìn chuyên biệt về cổ phiếu trụ, dịch chuyển của các trụ, động thái NĐT nước ngoài cũng như khuyến nghị các vị thế, giúp NĐT nắm bắt thông tin thị trường, không bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào cổ phiếu dẫn dắt xu hướng. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền dẫn sóng 30.06.2020

Chia sẻ trên:   

dòng tiền dẫn sóng

NGÀY: 30.06.2020  - Rủi ro lớn hơn lợi nhuận!

Thực hiện: Nguyễn Lê Nguyên Vĩ

Bộ phận Chiến lược thị trường - Retail Research

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

· Bất chấp việc TTCK Mỹ có phiên hồi phục nhưng bản chất yếu ớt của VN30 vẫn không hề thay đổi, giá hồi phục vào đầu phiên nhưng cuối phiên tiếp tục chịu sức ép lớn, đây là biểu hiện điển hình của thị trường giảm (downtrend).

· Tâm lý đầu cơ phản ánh rõ nét hơn trong phiên hôm nay qua basis liên tục bị kéo giãn ở mức lớn, dòng tiền đầu cơ vẫn rón rén trong việc mua mới vào lúc này.

· CQuản trị rủi ro vẫn là chiến lược được ưu tiên vào lúc này, đặt trong mối tương quan thì rủi ro là lớn hơn lợi nhuận tiềm năng.

Đối với bên mua: hạn chế giải ngân, giai đoạn để thiết kế danh mục quan sát mới. Các cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng sẽ đưa vào danh mục quan sát.

Đối với bên bán: tập trung cơ cấu các cổ phiếu yếu trong danh mục, có % lỗ cao nhất và các cổ phiếu cũng đã mất đà tăng.

ĐỒ THỊ KỸ THUẬT VN30

MUA BÁN CỦA KHỐI NGOẠI

· Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhẹ trở lại trên VN30 qua khớp lệnh trên sàn với giá trị hơn 16 tỷ đồng sau chuỗi bán ròng liên tiếp.

 

 

 

 

 

 

· Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 4 tỷ đồng trên ccq E1VFVN30.

· Trong khi đó, khối ngoại không có hoạt động nào đáng kể trên ccq Vaneck.

· Ccq của Diamond ETF được mua thêm 25 tỷ đồng.

 

 

MUA BÁN RÒNG TRÊN VN30

DÒNG TIỀN E1VFVN30 VÀ QUỸ VANECK

 

 

 

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

* Cổ phiếu màu "xanh đậm" là cp cần được theo dõi theo chiến lược đà tăng trưởng

· Hôm nay VCB cũng không còn đủ khỏe để duy trì trong vùng tích cực, chỉ còn lại HPG còn neo trong vùng tích cực.

· Chiến lược dò đáy, bắt đáy chỉ nên được áp dụng với các cổ phiếu đang trên nền đà tăng. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có HPG là thỏa mãn tiêu chí này.

· Những cổ phiếu còn lại không nằm trong nhóm tích cực là những cổ phiếu yếu cần được cơ cấu.

XU HƯỚNG CỔ PHIẾU TRONG VN30

DƯ ĐỊA XU HƯỚNG CỦA CỔ PHIẾU

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT

Các nhóm ngành trụ vẫn chưa phát huy được vai trò cũng như có sự đồng thuận lớn, chủ yếu các nhịp nảy của chỉ số do sự đột biến mang tính riêng lẻ từ một vài trụ ở một số thời điểm.

- Ngân hàng là nhóm được kỳ vọng nhất nhưng đang thiếu sự đồng thuận và đang suy yếu rất nhanh và hiện tại đang là gánh nặng cho thị trường chung!

- Bất động sản và Thực phẩm đồ uống cũng đang rất yếu, chưa có tín hiệu nào cho thấy sẽ có thể là chất xúc tác cho thị trường chung.

GÓC ETFS E1VFVN30

 • Giá đóng cửa: 13.3
 • NAV: 13.3
 • Kháng cự: 13.5
 • Hỗ trợ: 12.6

Nhận Định

 • CCQ E1VFVN30 có phiên bật tăng trở lại, thanh khoản hôm nay là có cho thấy có những lực mua gom nhất định quanh khu vực này.
 • Hỗ trợ quan trọng 12.6 vẫn được duy trì nhưng rủi ro vẫn lớn để cân nhắc theo chiều mua. 
 • Chiến lược giao dịch: Quan sát
 

 

(*) ETFs là sản phẩm mô phỏng chỉ số, phù hợp với nhà đầu tư  muốn đánh cược vào đà tăng của chỉ số, nhà đầu tư  chấp nhận rủi ro thấp và ít có thời gian phân tích cổ phiếu.

Tổng hợp

Đà tăng

Tích lũy

6.4

5.1

8.1

 

 

 

 

 

 

ĐỒ THỊ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

Tổng hợp

Đà tăng

Tích lũy

8.8 8.4      9.5
 •  Giá đóng cửa : 26.8 
 • HPG có những nhịp điều chỉnh tương đối lành mạnh, giá vẫn duy trì được mặt bằng tích lũy tốt, dòng tiền nhìn chung vẫn đang găm ở cp này.
 • HPG được xem là cp khỏe cuối cùng trong rổ VN30, do đó đây có thể được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất xét theo chiều mua.
 • Chiến lược mua sẽ được cân nhắc ở 2 trạng thái: (1) mua bắt đáy tại hỗ trợ 25. (2) mua trong trạng thái break-out qua cản 28.
 • Chiến lược giao dịch: Theo dõi.

 

HPG (HOSE) - CTCP TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT

Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2

Kháng cự 1

Kháng cự 2

26

25

28

30

Xu hướng

Quán tính giá

Quán tính xu hướng

Volume

Tăng 

Tích lũy Tích lũy Trung lập
CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

Tổng hợp

Đà tăng

Tích lũy

7.4

6.1     6.1
 • Giá đóng cửa: 80.3
 • VCB tiếp tục có nhịp giảm khá dễ dàng do lực mua không có hơn là do lực ép bán.
 • Trước mắt giá nên dừng lại đà giảm mới có thể cân nhắc được theo chiều mua.
 • Chiến lược giao dịch: Quan sát. Chưa vội hành động.

VCB (HOSE) - VIETCOMBANK

Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2

Kháng cự 1

Kháng cự 2

82

80

86

90

Xu hướng

Quán tính giá Quán tính xu hướng

Volume

Tăng

Tích lũy Tích lũy Trung lập

 

>> Xem các báo cáo phân tích mới nhất ngày hôm nay tại đây

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.