Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 03.12.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 03.12.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

NGÂN HÀNG CÓ THỂ LÀ CỨ ĐIỂM BÁN MẠNH CUỐI CÙNG TRƯỚC KHI THỊ TRƯỜNG VÙNG DẬY

Những cú sụt giảm có thể đang đến tận các ngóc ngách cuối cùng của thị trường. Lực bán mạnh nhất hôm nay lan tỏa tới cả nhóm trụ là Ngân hàng, nhóm vốn từng được kỳ vọng sớm hồi phục do mức giảm gần đây không đẩy ngành này rơi sâu vào guồng quay giảm mạnh cùng thị trường. Với sư gia tăng độ rộng của đợt giảm, hành động cần làm là bám sát các ngưỡng hộ trợ mạnh của ngành trụ Ngân hàng để sớm “bấm” được thời điểm chỉ số không còn bị áp lực này tác động nữa. Một sự đồng thuận ngừng rơi từ các nhóm dẫn dắt sẽ làm tăng xác suất sớm hồi phục, ít nhất là về mặt kỹ thuật. Đó cũng là thời cơ tốt để dọn dẹp những yếu kém của danh mục và thiết lập lại vị thế chủ động nhất khi thị trường xác nhận tín hiệu tạo đáy ngắn hạn.

Chú ý: Du lịch (VJC), Hóa chất (DGC, DPR, TRC), Ô tô phụ tùng (TCH, CTF), Tài nguyên (HPG, HSG, DHC), BĐS (KDH, PDR), Thực phẩm (SBT, GTN), Điện nước (PPC), Hàng dich vụ CN (AST), Hàng cá nhân ( MSH, TNG), Y tế (DCL).

Phái sinh thất bại tại ngưỡng hỗ trợ 888 khiến phe Short trở nên mạnh đột biến. Phiên giảm hôm nay định hướng sẽ test hỗ trợ mới tại 875. Duy trì quan điểm chưa nên mở Long mới!

Chứng quyền vẫn biến động tiêu cực cùng xu hướng chung của thị trường cơ sở.

 

 

Chỉ báo xác suất đầu tư ngắn hạn đang cho thấy tín hiệu có dòng tiền âm thầm mua trở lại trong hơn 01 tuần qua nhưng gần như không vào với nhóm vốn hóa lớn do đó hiệu ứng hỗ trợ chỉ số không xuất hiện, thị trường vẫn giảm. Lực Cung hiện tại cũng luôn treo cao hơn Cầu do đó gây cản trở mạnh đối với các nỗ lực hồi gần đây. Đà lan tỏa cũng bị ảnh hưởng do Cầu không chọn điểm đến lúc này là nhóm trụ.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục đã ngừng rơi tại quanh vùng đáy tính từ Tháng 4/2019 đến nay nhưng lại không thấy hồi phục. Tiếp tục quan sát và chưa vội mở lại vị thế tích lũy cổ phiếu đồng thời chưa sử dụng công cụ margin.

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 8% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống tiếp tục khuyến nghị duy trì ở mức là 0% trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

So với phiên hôm qua VN30 hoàn toàn chưa có sự cải thiện đáng kể dù mức giảm điểm đã có sự thu hẹp. 03 nhóm ngành dẫn dắt (BĐS, Ngân hàng, Thực phẩm) đang dịch chuyển kém đi trong đó Ngân hàng đang phải hứng chịu áp lực Bán mạnh hơn khiến ngành dịch chuyển xa hơn so với khu vực an toàn của tuần trước. Diễn biến này đang vẽ nên một bức tranh về sự rút lui của dòng tiền với độ rộng toàn bộ thị trường. Nó gần như không bỏ sót bất kỳ nhóm ngành nào và có lẽ sẽ tạo điều kiện đốt cháy nhanh hơn giai đoạn rơi tự do của thị trường.

Như vậy, mở vị thế mua mới ngắn hạn chỉ dừng ở trạng thái quan sát, chưa nên nóng vội. Đâu đó nhóm đầu tư trung, dài hạn có thể xem xét vào dần trong các phiên giảm mạnh này.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Du lịch và Giải trí 3.56 VJC HVN VNG SCS SAS
Tài nguyên Cơ bản 2.64 HPG HSG DHC  MSR VIS
Ô tô và phụ tùng 0.46 TCH CTF DRC CSM 

02 nhóm ngành đang gây ấn tượng nhất trong bối cảnh thị trường giảm liên tục chính là Du lịch (VJC, HVN) và Tài nguyên (HPG, HSG, DHC). Cơ hội đi ngược thị trường có thể cho thấy sức khỏe của các nhóm cổ phiếu nhưng độ bền cần tham chiếu đến trọng số vốn hóa để giảm thiểu rủi ro cho giao dịch ngắn hạn. Mặc dù vậy, đây hoàn toàn là nhóm nên có trong danh mục quan sát cho sóng tới, có thể mở vị thế mua ngay khi thị trường xác nhận vùng đáy ngắn hạn.

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Y tế 0.97 DCL IMP DVN OPC

Dù Y tế vẫn trụ được tại vùng Hồi phục nhưng số lượng nhóm tích cực lại sụt giảm dần điều này hàm ý ngành này đang đánh mất đà tăng và yếu dần.

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hóa chất 2.13 DPR DGC TRC HAI PHR GVR AAA
Công nghệ Thông tin 1.09 SAM FPT CMG 
Truyền thông 0.59   VEF YEG 

Hành động với nhóm trong vùng Suy yếu nên ưu tiên canh các cơ hội hội phục kỹ thuật để thoát vị thế và chỉ nên quay lại khi ngành đủ sức quay về vùng Tăng mạnh.

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Bất động sản 24.08 KDH PDR VIC VHM VRE
Ngân hàng 21.22   VCB BID TCB
Thực phẩm  14.58 SBT GTN MCH VHC VNM SAB MSN 
Hàng & Dịch vụ CN 7.58 AST  ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  7.49 PPC  GAS POW NT2
Xây dựng và Vật liệu 3.29 DNP L14 ROS VGC VCS
Dầu khí 2.85   BSR PVS PVD
Viễn thông 2.08 ABC VGI
Bảo hiểm 1.61   BHV PVI 
Bán lẻ 1.43   MWG DGW FRT 
Dịch vụ tài chính 1.25 FIT SSI HCM E1
Hàng cá nhân & GD 1.08 MSH TNG VGT VGG STK

Với sức ép từ các phiên trước, cục diện vùng Giảm mạnh vẫn chưa thể xuất hiện các tín hiệu tích cực mặc dù nỗ lực hồi trong phiên khá mạnh. Tất cả nhóm ngành dẫn dắt gồm BĐS, Ngân hàng, Thực phẩm vẫn chìm sâu trong vùng này khiến cho bức tranh thị trường chưa thể có cơ hội để khởi sắc.

Nhóm cổ phiếu nên quan tâm trong vùng Giảm mạnh gồm PDR, KDH, SBT, GTN, MCH, VHC, AST, PPC, MSH, TNG.

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.