Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 02.12.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 02.12.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

VƯỜN KHÔNG, NHÀ TRỐNG... CÚ RŨ BỎ ĐÃ ĐẠT NGƯỠNG ?!

Thị trường tiếp tục bị thử thách sự kiên nhẫn sau các phiên bán mạnh trên diện rộng. Đến phiên hôm nay, thống kê độ rộng của đợt giảm đã lên đến mức rất cao. Chỉ báo đà lan tỏa đã về tới mức 11% và đây là lần thứ 03 trong năm nay. Đây là mức rất thấp thể hiện tỷ lệ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn còn nhận được tiền và tăng giá, sự tháo chạy đang lấn át. Nhóm Ngân hàng là tác nhân giảm chủ đạo của phiên do đây là nhóm trụ cuối cùng chưa rơi sâu trong đợt điều chỉnh này của thị trường. Âu cũng là cú đánh quyết định thẳng vào những trọng điểm cuối cùng của lực đỡ chỉ số. Tuy nhiên, nhiều chỉ báo hỗ trợ mạnh đang dần xuất hiện đặc biệt là các tín hiệu tháo chạy và rũ bỏ đang ở trạng thái quá mức, rất có thể là tiền đề cho phiên hồi kỹ thuật trước mắt. Bất kể các thời điểm bùng nổ trở lại nhưng không có sự xác nhận có mặt của nhóm cổ phiếu trụ thì đều phù hợp để giảm tỷ trọng cổ phiếu yếu kém, chưa vội mở vị thế mua mới.

Chú ý: Du lịch (VJC), Hóa chất (DGC, DPR), Ô tô phụ tùng (TCH), Tài nguyên (HPG, HSG, DHC), BĐS (KDH, KBC, NTL), Thực phẩm (SBT, GTN), Điện nước (PPC), Hàng dich vụ CN (AST, PVT), Hàng cá nhân ( MSH, TNG), Y tế (DCL, IMP).

Phái sinh thất bại tại ngưỡng hỗ trợ 888 khiến phe Short trở nên mạnh đột biến. Phiên giảm hôm nay định hướng sẽ test hỗ trợ mới tại 875. Duy trì quan điểm chưa nên mở Long mới!

Chứng quyền các CW vẫn chưa có cơ hội hồi phục do chịu ảnh hưởng từ diễn biến tiêu cực của thị trường cơ sở.

Chứng quyền có hiều CW hồi phục mạnh trở lại, giá trị giao dịch giảm sâu

 

 

Lực Cầu & Cung chưa đạt những chuyển biến cần thiết khi Cung vẫn vượt Cầu và tạo phân kỳ âm trong ngắn hạn. Đà lan tỏa đã không còn giảm trong khi MA10 đang hạ độ cao có thể sẽ sớm xuất hiện các “va chạm” đầu tiên để test khả năng hồi phục sắp tới không ngoại trừ có các phiên hồi kỹ thuật trước tiên.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục chưa xác nhận tín hiệu tạo đáy tại vùng hỗ trợ mạnh tạo bởi đường xu hướng nối liền các đáy từ Tháng 4/2019 đến nay. Tiếp tục quan sát và chưa vội mở lại vị thế tích lũy cổ phiếu đồng thời chưa sử dụng công cụ margin.

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 7% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống tiếp tục khuyến nghị duy trì ở mức là 0% trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

VN30 tiếp tục hứng chịu áp lực chỉnh từ nhóm ngành trụ là Ngân hàng. Trong cục diện nhóm dẫn dắt thì Ngân hàng có mức điều chỉnh khá “nông” trong đợt vừa qua. Do đó sẽ không khó hiểu khi phiên giảm hôm nay tiếp tục đè nén lên nhóm ngành này.

Có lẽ khi tất cả các nhóm ngành từ nhóm trụ cho đến vốn hóa vừa và nhỏ đều đã rơi một đoạn đủ lớn và chạm hỗ trợ mạnh ngắn hạn thì thị trường trước mắt có thể xuất hiện những nhịp hồi kỹ thuật bất ngờ. Khoan chưa vội mở vị thế mua mà nên tận dụng thời cơ này để thoát bớt các vị thế đã không còn các ngưỡng hộ trợ mạnh trong danh mục.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Du lịch và Giải trí 3.54 VJC HVN SCS SAS
Tài nguyên Cơ bản 2.58 HPG HSG DHC  MSR VIS
Ô tô và phụ tùng 0.44 TCH CTF DRC CSM 

Số lượng nhóm ngành trong vùng Tăng mạnh là quá hiếm hoi, chỉ còn vài đài diện như VJC hay HPG, HSG còn đủ sức đi ngược lại xu hướng giảm chung của thị trường. Mặc dù “miễn nhiễm” với nhịp giảm nhưng rõ ràng xác suất mở vị thế đem lại lợi nhuận tốt lúc này là rất thấp.

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Y tế 0.97 DCL IMP DVN OPC

Duy nhất ngành Y tế lọt vào vùng Hồi phục. Với các đại diện như DCL, IMP rất khó có thể làm thay đổi cục diện ngành cũng như tạo được cuộc chơi lâu bền hiện tại. Chỉ nên quan sát và hạn chế giao dịch với nhóm ngành này.

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hóa chất 2.19 DPR HAI PHR GVR AAA
Công nghệ Thông tin 1.09 ITD  FPT CMG 
Truyền thông 0.59   VEF YEG 

Hành động với nhóm trong vùng Suy yếu nên ưu tiên canh các cơ hội hội phục kỹ thuật để thoát vị thế và chỉ nên quay lại khi ngành đủ sức quay về vùng Tăng mạnh.

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Bất động sản 23.95 KBC KDH  VIC VHM VRE
Ngân hàng 21.27   VCB BID TCB
Thực phẩm  14.68 SBT GTN MCH VHC VNM SAB MSN 
Hàng & Dịch vụ CN 7.56 AST PVT ACV VEA GEX 
Điện, nước & xăng  7.5 PPC  GAS POW NT2
Xây dựng và Vật liệu 3.26 DNP L14 ROS VGC VCS
Dầu khí 2.87   BSR PVS PVD
Viễn thông 2.15 ABC VGI
Bảo hiểm 1.65   BHV PVI 
Bán lẻ 1.41   MWG DGW FRT 
Dịch vụ tài chính 1.25 FIT SSI HCM E1
Hàng cá nhân & GD 1.04 MSH TNG VGT VGG STK

Áp lực giảm vẫn lấn át trong các giao dịch và bức tranh với số lượng lớn nhóm ngành , kể cả ngành dẫn dắt chỉ số cũng rơi vào vùng Giảm mạnh đã thể hiện rõ sự tiêu cực này.

Nhóm cổ phiếu nên quan tâm trong vùng Giảm mạnh gồm KBC, KDH, SBT, GTN, MCH, VHC, AST, PVT, PPC, MSH, TNG.

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.