Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 09.10.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 09.10.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

CHƯA THỂ ĐỘNG BINH !

Biên độ giao dịch hôm nay thu hẹp rất nhiều và sau một phiên hồi phục mạnh ngày hôm trước thì như vậy đã là một thành công. Chưa vội kỳ vọng tăng mạnh trở lại vì nòng cốt cho đợt tăng hiện tại phụ thuộc chủ yếu vào Ngân hàng. Sự đơn độc của một nhóm ngành dẫn dắt rất khó tạo ra các nhịp tăng bền bỉ và luôn phải đi kèm các nhịp chỉnh ngắn xen ngang. Tiếp tục đưa ra quan điểm cẩn trọng với nhóm cổ phiếu dẫn dắt của BĐS (VIC, VHM) khi các nỗ lực hồi phục vẫn chưa xuất hiện dù giá đang tiệm cận vùng hỗ trợ mạnh. Các giao dịch tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đang có đất diễn khi thị trường đi ngang. Tuy nhiên nên cân nhắc với một thực tế rằng độ bền cũng như mục tiêu kỳ vọng là rất hạn chế. Giao dịch T+ với các ngưỡng kháng cự ngắn hạn là một chọn lựa phù hợp.

Chú ý: BĐS (VHM, KDH, DIG, KBC), Ngân hàng (VCB, BID, MBB, VIB, VPB), Thực phẩm (VNM, SBT, ANV), Điện nước (PPC, POW), Y tế (DBD, IMP), XD&VLXD (VCG, VGC, NTP, BMP, PTB), Tài nguyên (DHC, HSG), Hóa chất (PHR, DPM), Hàng cá nhân (VGT, MSH, TCM, TNG), CNTT (CMG, SAM), Hàng dịch vụ CN (VEA, REE, AST), Du lịch giải trí (VJC, HVN, SCS, SAS), Bán lẻ (DGW).

Phái sinh đang dần định hình biên độ giao dịch 910-920 khá hẹp để xác định các giao dịch đặc biệt là vị thế Long mới.

Chứng quyền phân hóa mạnh, thanh khoản vẫn ở mức kém tích cực.

 

Đường tổng Cầu và Cung hồi phục trở lại trong đó lực Cầu có sự tích cực khi áp đảo lại lực Cung hôm nay và đưa trạng thái phân kỳ dương trở lại. Đây là một phiên giảm nhẹ của chỉ số lực Cầu có sự quay lại nhưng không giúp chỉ số cải thiện tích cực chứng tỏ tiền không vào đúng trọng tâm là các trụ. Theo đó độ tin cậy của biến động Cung & Cầu hôm nay trở nên kém tích cực đi nhiều.

 

Chỉ báo Giá trị danh mục nảy lên rất nhẹ cho thấy có phản ứng khi chạm đường xu thế tăng. Dựa vào tín hiệu quá yếu này thật khó để đưa ra khuyến nghị mở lại tỷ trọng tích lũy cổ phiếu và sử dụng lại đòn bảy margin.

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 53% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì ở mức là 87% trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

VN30 tiếp tục bất động phản ánh động lực cho một xu hướng mới chưa xuất hiện. 

BĐS dịch chuyển gần sát vùng biên giữa Tăng mạnh và Suy yếu khiến lo ngại cho đà tăng của chỉ sô thêm lớn hơn. 

Các nhóm trong vùng Giảm mạnh hay Hồi phục hôm nay có một số điểm sáng như XD&VLXD hay Hóa chất và Du lịch giải trí. Tuy nhiên kỳ vọng một nhịp tăng dài với các nhóm trên là không nhiều do diễn biến nhóm cổ phiếu dẫn dắt chưa có sự bùng nổ mới.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Bất động sản 23.32 KDH NLG KBC VIC VHM VRE 
Ngân hàng 20.94 VCB BID MBB VPB EIB LPB
Viễn thông 2.66 VGI ABC 
Bán lẻ 1.5 DGW  MWG FRT 
Công nghệ Thông tin 1.09 CMG SAM  FPT VEC ITD
Ô tô và phụ tùng 0.4 DRC TCH CTF  HAX SRC 

BĐS mặc dù ở trạng thái cảnh báo nguy hiểm nhưng đến phiên hôm nay cũng chưa có chuyển biến mới. VNM điều chỉnh nhưng ở mức chấp nhận được trong khi VCB cũng “tạm nghỉ” do đó nhịp giảm cuối phiên là không khó giải thích.

Nhóm nên chú ý trong vùng Tăng mạnh gồm VHM, NLG, KDH, DIG, KBC, VCB, BID, MBB, VPB, VIB, VGI, DGW, CMG, TCH, CTF.

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Du lịch và Giải trí 3.37 VJC HVN SCS SAS  SKG
Hóa chất 2.23 PHR DPM   GVR DGC DCM
Truyền thông 0.58   YEG VEF

Tiếp sau Hóa chất với PHR thì Du lịch và giải trí là nhóm tiếp theo lọt vào nhóm hồi phục trong đó cần chú ý với HVN và VJC.

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  15.28 VNM SBT ANV SAB MSN BHN 
Hàng & Dịch vụ  CN 7.81 VEA REE AST ACV GMD PVT
Điện, nước & xăng  7.05 POW PPC HND GAS NT2 GEG 
Xây dựng và Vật liệu 3.48 VCG NTP BMP PTB SNZ VCS 
Dầu khí 2.95 BSR PLX PVS PVD
Tài nguyên Cơ bản 2.47 DHC HSG HPG MSR 
Bảo hiểm 1.65 BMI BVH PVI
Dịch vụ tài chính 1.25 SSI E1  HCM VND MBS
Hàng cá nhân & GD 1.06 VGT TNG MSH TCM PNJ STK 
Y tế 0.91 DBD IMP  DHG DVN TRA 

Tiếp tục có sự cải thiện ở một số nhóm trong phiên hôm nay nhưng đều là nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Tiền vào mạnh nhất và đồng bộ tại XD&VLXD .

Tuy nhiên trong vùng giảm mạnh vẫn có các nhóm nên chú ý gồm Thực phẩm (VNM, SBT, ANV), Hàng và dịch vụ CN (VEA, REE, AST), Điên nước (POW, PPC), XD&VLXD (VCG, VGC, NTP, BMP, PTB), Tài nguyên (DHC, HSG), Hàng cá nhân (VGT, MSH, TNG, TCM), Y tế (DBD, IMP).

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.