Công cụ đầu tư

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ công cụ đầu tư

Trọn bộ
công cụ đầu tư

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 17.09.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 17.09.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

ĐẢO VAI, ĐỔI TRỤ ?!

Cuộc chuyển giao vị thế dẫn dắt giữa Ngân hàng và BĐS dường như vẫn trong kế hoạch. Đáng chú ý là dẫn đầu ngành BĐS là VIC thì chưa có động thái nào. Sự điều chỉnh ở nhóm Ngân hàng là cần thiết và đang có biểu hiện rõ hơn sau phiên hôm nay. Ở thời điểm hiện tại, tính toán dư địa tăng cho thị trường không khó nếu nhìn vào dư địa của nhóm BĐS và cú chỉnh lành mạnh sắp tới của Ngân hàng. Đỏ canh, xanh bán sẽ là hành động cho các phiên tiếp theo khi ngày càng sát ngày đáo hạn phái sinh và ETF cơ cấu danh mục. Thanh khoản sụt giảm là biểu hiện của sự lành mạnh trong các phiên điều chỉnh sắp tới. 

Chú ý: BĐS (VIC, VHM, KDH, PDR, NVL), Ngân hàng (VCB, BID, MBB, VPB), Thực phẩm (VNM, MSN, KDC, KDF), Điện nước (GAS, PPC), Y tế (DCL), XD&VLXD (VGC, VCG, VCS, PTB), Dầu khí (PLX, PVS, PVD, PVB), Tài nguyên (HPG, DHC, MSR), CNTT (FPT, SAM), Hàng dịch vụ CN (REE, VEA, PVT, AST), Du lịch giải trí (VJC, SCS), Bán lẻ (MWG, DGW).

Phái sinh đang có 02 hỗ trợ mạnh tại 905 và 900 do đó nếu có chỉnh thì cũng cẩn trọng với lệnh Short với 02 nút thắt quan trọng này.

Chứng quyền tiếp tục giao dịch éo uột trái với diễn biến thị trường cơ sở, thanh khoản cũng đang ở mức thấp.

 

Tổng Cầu đứng yên trong khi lực Cung có chiều hướng tăng trở lại và đang hội tụ tại một điểm với lực Cầu ngắn hạn. Thời điểm này rất quan trong nếu như lực Cầu duy trì được phân kỳ dương với đường Cung để chứng tỏ tâm lý mua lên vẫn hiện hữu. Tín hiệu ngược lại sẽ là biểu hiện kém tích cực đi kèm xác suất điều chỉnh sẽ sớm quay lại.

 

Chỉ báo Giá trị danh mục tạo một đỉnh nhỏ tại ngưỡng cao nhất 03 tháng. Theo đó, cảnh báo khả năng có chỉnh và hành động dừng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và sử dụng đòn bảy margin tiếp tục được duy trì.

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 88.5% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì ở mức là 132 % trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

VN30 đang rướn sâu hơn vùng tăng mạnh. Quỹ đạo dịch chuyển vẫn tốt do đó chưa có nhiều lo ngại về xu hướng ngắn hạn.

Tuy nhiên bên trong sự vận động của nhóm trụ đã có biểu hiện yếu đi của nhóm Ngân hàng khi trượt xuống vùng thiếu tích cực. Kịch bản này không mới và nằm trong kịch bản điều chỉnh do nhịp tăng vừa qua.

Vẫn còn BĐS (VIC, VHM) chưa tăng nóng nên lo ngại điều chỉnh sâu hiện tại là chưa có nhiều cơ sở.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Bất động sản 23.7 VIC VHM NVL PDR VRE BCM KBC
Ngân hàng 20.03 VCB BID MBB VPB EIB STB
Điện, nước & xăng  7.59 GAS PPC  POW NT2
Bán lẻ 1.51 MWG FRT DGW   
Công nghệ Thông tin 1.09 FPT SAM CMG ITD
Ô tô và phụ tùng 0.4 TCH DRC CTF CSM HAX

Nhóm Ngân hàng đang có nhưng biểu hiện yếu dần ở lực cầu mua lên. Mặc dù vậy, VCB vẫn ở trạng thái tích cực, các cổ phiếu cùng ngành cũng chưa có biểu hiện sập gãy nền giá ngắn hạn.

Nhóm nên chú ý gồm VIC, VHM, KDH, NVL, PDR, VCB, BID, MBB, VPB, MWG, FPT, DGW, TCH.

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

 

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  15.2 VNM MSN KDF KDC SAB MCH HNG
Hàng & Dịch vụ  CN 7.98 VEA REE PVT AST ACV GMD 
Du lịch và Giải trí 3.3 VJC SCS HVN SAS
Xây dựng và Vật liệu 3.37 VGC VCG VCS PTB SNZ CTD
Dầu khí 3.06 PLX PVS PVD PVB BSR PVE
Tài nguyên Cơ bản 2.61 HPG MSR DHC HSG 
Viễn thông 2.48 FOX VGI ABC TTN
Bảo hiểm 1.69   BVH BMI PVI
Hóa chất 2.29 NHH GVR PHR DPM 
Dịch vụ tài chính 1.25 SSI HCM E1 VCI VND MBS
Hàng cá nhân & GD 1.03   PNJ VGG VGT
Y tế 0.89 DCL DBD  DHG DVN TRA
Truyền thông 0.53 YEG VEF

Các nhóm cổ phiếu đang phân hóa khi dòng tiền thị trường cũng đang tìm “khẩu vị” mới sau giai đoạn đánh tập trung mùa hè vừa qua.

Các cổ phiếu có thể chú ý trong vùng này gồm Thực phẩm (VNM, MSN, KDC, KDF), Hàng và dịch vụ CN (REE, VEA, PVT, AST),  Du lịch giải trí (VJC, SCS), XD&VLXD (VGC, HT1, PC1, PTB), Dầu khí (PLX, PVS, PVD, PVB), Tài nguyên (HPG, MSR, DHC), Y tế (DBD, DCL).

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.