Công cụ đầu tư

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ công cụ đầu tư

Trọn bộ
công cụ đầu tư

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 12.09.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 12.09.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

ĐI CHỢ ĐÊM

Tổng quan tích cực dần nhưng cốt lõi chưa xác nhận. Đó có thể là kết luận sơ bộ cho phiên hôm nay. Nhóm giảm mạnh trong các phiên trước nay đã hồi phục khá và mang hơi hướng của nhịp hồi kỹ thuật khi đối chiếu với thanh khoản đang khớp. Đối diện với phiên T+3 có lẽ sẽ là một cuộc rà soát quan trọng cho những nghi ngờ còn đang phải suy tính. Nhóm cổ phiếu trụ đã bớt “lập lờ” hơn nhưng sự quyệt liệt là hoàn toàn chưa có. Đây là điều mà thị trường đang cần sự xác nhận từ các trụ nếu không muốn bị coi như đang diễn kịch để co kéo cho thị trường đi ngang. Ngoài ra, khẩu vị đầu tư mới của dòng tiền cũng chưa có sự định hướng rõ ràng. Hành động chậm rãi, ưu tiên nhịp chỉnh nên được tuần thủ đối với các giao dịch “nhặt hàng” trong thời điểm này.

Chú ý: BĐS (VIC, VHM, KDH, PDR, NVL), Ngân hàng (VCB, BID, MBB), Thực phẩm (VNM, MSN, KDF, GTN), Điện nước (GEG, QTP), Y tế (DCL, DBD), XD&VLXD (VGC, HT1, PC1, VCS, PTB), Dầu khí (PLX, PVD), Tài nguyên (DHC, MSR), CNTT (FPT), Hàng dịch vụ CN (REE, GEX, PVT, AST), Du lịch giải trí (VJC), Bán lẻ (MWG, DGW), Hàng cá nhân (STK, TNG).

Phái sinh bứt phá tốt khỏi 885 và hướng thẳng tới cản mạnh tiếp theo 895. Đây là diễn biến chủ đạo cho phiên tới. Kỳ hạn Tháng 9 sắp đáo hạn nên các giao dịch nên chuyển hướng dần sang kỳ hạn tiếp theo.

Chứng quyền sôi động trở lại, nhóm CW liên quan đến MBB hút khách mạnh.

 

Tổng Cầu vọt tăng mạnh lên 13% từ mức đáy mới (9%). Phản ứng này cho thấy tín hiệu tiền bắt đáy đang quay lại. Cần chú ý phạm trù bắt đáy giá thấp hoàn toàn khác với Cầu chủ động mua lên, đặc biệt là khi thanh khoản hiện tại chưa có dấu hiệu bùng nổ. Đà lan tỏa của nhóm Vốn hóa lớn chưa vượt MA10 chứng tỏ tiền đang chọn nhóm Mid và Small. Điều này làm dấy lên lo ngại nhịp hồi chưa bắt nguồn từ dòng tiền dồi dào. 

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục chỉ tăng rất nhẹ dù chí số thị trường có phản ứng tích cực. Theo đó, hành động mở thêm tỷ trọng cổ phiếu và sử dụng thêm đòn bảy margin chưa được xác nhận.

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 48.5% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì ở mức là 76 % trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

VN30 có một cú “drift” góc hẹp chuyển hướng từ vùng Giảm mạnh sang vùng Hồi phục. Một tín hiệu lạc quan bước đầu.

Quỹ đạo thay đổi nhanh chóng một phần dựa vào nội lực của các dòng cổ phiếu trụ và cú “hồi” của nhóm ngành bị rũ mạnh trong các phiên vừa qua như BĐS khu CN, Hóa chất...

Hoạt động giải ngân đang ở thời điểm quan trọng để chọn lựa điểm vào. Thanh khoản chưa bùng nổ do đó vẫn còn thời gian để canh chỉnh, chưa phải lúc lao mạnh theo nhịp thị trường.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Bất động sản 23.87 VHM NVL KDH PDR VIC VRE BCM
Ngân hàng 20.05 VCB BID MBB  CTG HDB
Bán lẻ 1.48 MWG DGW FRT 
Công nghệ Thông tin 1.1 FPT ITD CMG SAM 
Truyền thông 0.55 YEG VEF

BĐS phân hóa ngay cả trong những cổ phiếu dẫn dắt. VIC chưa lấy lại được tín hiệu tích cực ngắn hạn, phần nào làm giảm lực kéo tích cực cho chỉ số phiên hôm nay.

Nhóm nên chú ý gồm VIC, VHM, KDH, NVL, PDR, VCB, BID, MBB, MWG, FPT, DGW.

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Ô tô và phụ tùng 0.40 SRC TCH DRC CTF CSM HAX

Ngành Ô tô phụ tùng hồi phục với các tín hiệu đáng chú ý tại SRC., DRC và TCH.

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Điện, nước & xăng  7.19 GEG QTP GAS POW PPC 
Viễn thông 2.59 FOX VGI ABC TTN

Nhóm ngành rơi vào vùng suy yếu nên thận trong do còn áp lực giảm ngắn hạn. Các nhịp hồi thanh khoản thấp nên tận dụng để hạ bớt tỷ trọng nắm giữ.

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  15.33 MSN GTN KDF VNM SAB MCH
Hàng & Dịch vụ  CN 7.75 REE GEX PVT AST ACV VEA GMD 
Du lịch và Giải trí 3.39 VJC SCS HVN SAS
Xây dựng và Vật liệu 3.41 VGC HT1 VCS PTB SNZ CTD
Dầu khí 3.05 PLX PVD  PVS PVB
Tài nguyên Cơ bản 2.65 MSR DHC HPG HSG 
Hóa chất 2.31   GVR PHR DPM 
Bảo hiểm 1.7   BVH BMI PVI
Dịch vụ tài chính 1.24 HCM E1 AGR SSI VCI VND
Hàng cá nhân & GD 1.05 STK TNG PNJ VGT VGG 
Y tế 0.9 DCL DBD  DHG DVN TRA

Nhóm Thực phẩm luôn có vận động yếu và dường như thường đi ngược xu hướng chung và phiên giảm VNM giảm là điều không khó hiểu. 

Các cổ phiếu có thể chú ý trong vùng này gồm Thực phẩm (VNM, MSN, KDF, GTN), Hàng và dịch vụ CN (REE, GEX, PVT, AST), Du lịch giải trí (VJC, SCS), XD&VLXD (VGC, HT1, PC1, PTB), Dầu khí (PLX, PVD), Tài nguyên (MSR, DHC), Hàng cá nhân (STK), Y tế (DCL, DBD).

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.