Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 11.09.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 11.09.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

"BAO GIỜ CHO ĐẾN THÁNG 10"

Biến động tích cực cuối phiên đang định hướng thị trường về kịch bản không quá bi quan trong các phiên tới! Các nhóm cổ phiếu tăng nóng trong mùa hè qua đã hãm đà giảm. Rất tiếc thanh khoản thấp hôm nay chưa thể xác nhận đây là phiên tạo đáy. Như vậy, dòng tiền ngắn hạn đã rũ bỏ khỏi nhóm tăng nóng, vậy mục tiêu tiếp theo sẽ là gì?! Khoan chưa bàn đến khẩu vị mới cho giai đoạn Quý IV, tín hiệu xác nhận từ dòng cổ phiếu trụ cho đến phiên hôm nay cũng chưa đủ độ tin cậy. Các trụ BĐS (VIC, VHM) , Ngân hàng (VCB) vẫn khá lập lờ về thời điểm kết thúc quá trình điều chỉnh ngắn hạn. Chỉ báo đà lan tỏa và trạng thái Cung Cầu đang về vùng tích cực cho các lệnh mở vị thế quay lại thị trường. Chưa cần nôn nóng nhưng rõ ràng vùng giá hấp dẫn đang đâu đó rất gần rồi!

Chú ý: BĐS (VIC, VHM, KDH, NVL), Ngân hàng (VCB, BID, MBB), Thực phẩm (VNM, MSN, KDF, GTN), Điện nước (GEG, QTP), Y tế (DCL, DBD), XD&VLXD (VGC, HT1, PC1, BTP), Dầu khí (PLX, PVD), CNTT (FPT), Hàng dịch vụ CN (REE, GEX, PVT, AST), Bán lẻ (DGW), Hàng cá nhân (STK).

Phái sinh vẫn chưa dứt điểm được chốt chặn 885 dù cuối phiên đã có những nỗ lực lớn! Vẫn còn áp lực điều chỉnh quanh 885 để xác nhận thêm cho bên Long trở lại từ nền giá này.

Chứng quyền hồi phục với sự chú ý dồn vào CW của HPG.

 

 

Tổng Cầu tạo đáy mới (9%), mức thấp nhất trong giai đoạn đầu T5/2019 đến nay. Cùng thời điểm đó chỉ số chịu áp lực rũ bỏ lớn dẫn đến Cung & Cầu cạn kiệt và đẩy xác suất thị trường hồi phục lên mức tích cực. Như vậy, có một sự trùng hợp khá rõ với trạng thái Cung & Cầu hiện tại. Tín hiệu được xác nhận khi Cầu vùng dậy mạnh mẽ và sẽ rất tích cực nếu vượt trên đường Cung để tạo tín hiệu bùng nổ theo đà cho bên mua.

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục giảm trở lại tuy nhiên vẫn chưa bẻ gãy xu thế tăng ngắn hạn. Theo đó, mức đáy gần nhất có thế là mức sâu nhất, tương đương với khả năng hồi phục từ đây. Hành động mở thêm tỷ trọng cổ phiếu và sử dụng thêm đòn bảy margin nên dựa trên sự xác nhận của kịch bản trên.

 

 

 

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 44.5% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì ở mức là 65 % trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VN30 đang vẽ một đường cong tránh việc đi sâu hơn vào vùng giảm mạnh. Chưa quá lạc quan nhưng đã có các tín hiệu cưỡng lại đà giảm ngắn hạn.

Với cục diện này tín hiệu hồi phục hiện tại vẫn thiên và kịch bản hồi kỹ thuật và thiếu sự bền bỉ.

Hành động mua chưa đạt độ chín để giải ngân mạnh. Khả năng có thêm các nhịp rung lắc là vẫn còn và được đánh giá là thời điểm phù hợp để “chọn mặt gửi vàng” trong các phiên tới.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Bất động sản 24.94 VHM NVL KDH VIC VRE BCM
Ngân hàng 19.96 VCB BID MBB  CTG ACB 
Bán lẻ 1.47   MWG DGW FRT 
Công nghệ Thông tin 1.05 FPT  CMG SAM 

VCB đã trở lại tín hiệu tích cực ngắn hạn dù chưa ở trạng thái “sung mãn” nhưng như vậy cũng là đủ để hỗ trợ về mặt chỉ số cho thị trường. Ngược lại, VIC lại hụt hơi sau phiên hôm nay, rất may thanh khoản thấp khiến sự lo ngại chưa quá lớn.

Nhóm nên chú ý gồm VIC, VHM, KDH, NVL, VCB, BID, MBB, DGW.

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Ô tô và phụ tùng 0.41 SRC TCH DRC CTF CSM HAX

Ngành Ô tô phụ tùng hồi phục với các tín hiệu đáng chú ý tại SRC., DRC và TCH.

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Điện, nước & xăng  7.27 GEG QTP GAS POW PPC 
Viễn thông 2.61 FOX VGI ABC TTN
Truyền thông 0.55 YEG VEF

Nhóm ngành rơi vào vùng suy yếu nên thận trong do còn áp lực giảm ngắn hạn. Các nhịp hồi thanh khoản thấp nên tận dụng để hạ bớt tỷ trọng nắm giữ.

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  15.37 VNM MSN GTN KDF SAB MCH
Hàng & Dịch vụ  CN 7.72 REE GEX PVT AST ACV VEA GMD 
Du lịch và Giải trí 3.39 VJC SCS HVN SAS
Xây dựng và Vật liệu 3.39 VGC HT1 PC1 PTB VCS SNZ CTD
Dầu khí 3.07 PLX PVD  PVS PVB
Tài nguyên Cơ bản 2.65 MSR DHC HPG HSG 
Hóa chất 2.3   GVR PHR DPM 
Bảo hiểm 1.72   BVH BMI PVI
Dịch vụ tài chính 1.24 HCM AGR SSI E1 VCI 
Hàng cá nhân & GD 1.06 STK  PNJ VGT VGG 
Y tế 0.9 DCL DBD  DHG DVN TRA

Tiếp tục diễn biến căng thẳng tại vùng giảm mạnh. Ngay cả trụ cột Thực phẩm (VNM) không là ngoại lệ.

Các cổ phiếu có thể chú ý trong vùng này gồm Thực phẩm (VNM, MSN, KDF, GTN), Hàng và dịch vụ CN (REE, GEX, PVT, AST), Du lịch giải trí (VJC), XD&VLXD (VGC, HT1, PC1, PTB), Dầu khí (PLX, PVD), Tài nguyên (MSR, DHC), Hàng cá nhân (STK), Y tế (DCL, DBD).

 

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.