Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 12.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 12.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

CÓ ĐƯỢC MỘT PHIÊN HỒI CŨNG THẬT LÀ XA XỈ !

Những cú rơi mạnh như hiện tại gần như dập tắt hoàn toàn các tín hiệu cho các vị thế mua mới. Phiên hôm nay hàng T3 bắt đáy cũng không cho mức lợi nhuận nào khiến lực Cung càng thêm mạnh chưa kể đến áp lực bán giải chấp đang lớn dần qua từng phiên. Với trạng thái yếu kém như hiện tại, giai đoạn tiếp theo của thị trường có thế là diễn biến kiệt quệ và giao dịch teo tóp dần trước khi có thể hình thành vùng tích lũy. Các hoạt động giao dịch ngắn hạn chỉ nên tập trung vào quản trị rủi ro cho danh mục theo hướng hạn chế tối đa mức vay margin và canh các nhịp hồi phục để tinh gọn nhóm cổ phiếu yếu kém.

Chú ý: Hóa chất (GVR), BĐS (HPX, QCG)

Phái sinh không để cho phe Long có cơ hội hành động trong phiên khi kéo giảm chỉ số ngày từ đầu và duy trì lực Bán mạnh cho tới tận cuối phiên. Với mức đóng cửa thấp nhất cả phiên, chỉ số đang dừng ở hỗ trợ gần tại 690-695 và hoàn toàn chưa có các cơ sở để đánh giá là hỗ trợ mạnh. Do đó phe Short hoàn toàn vẫn có lý do để tiếp tục rình rập các vị thế mới ở vùng này nếu thất bại trong việc hỗ trợ chỉ số phiên ngày mai.

Chứng quyền ngập tràn sắc đỏ với thanh khoản rất cao nhưng GTGD giảm mạnh cho thấy áp lực cắt lỗ bán giá thấp đang diễn ra mạnh. Nước ngoài có phiên mua ròng trên thị trường CW hôm nay. Họ bán mạnh nhất là CW nhóm CW VNM, MSN & HPG. Đây cũng là nhóm CW thu hút rất lớn thị hiếu thị trường gần đây. 

 

Đường tiền có hồi phục nhẹ nhưng chưa thể lấn át với lực Bán vẫn đang giữ ở mức tăng ngang bằng hồm trước. Theo đó phân kỳ âm vẫn chưa có sự cải thiện hàm ý bên Bán vẫn giữ thế áp đặt và điều tiết xu thế thị trường lúc này. Đường tiền hôm nay có hồi nhẹ nhưng chỉ báo đà lan tỏa nhóm vốn hóa lớn lại giảm chứng tỏ tiền hôm nay không vào hoặc vào không đáng kể với nhóm bluechip. Đây là hiện tượng kém tích cực vì sẽ không tác động hỗ trợ chỉ số và đường nhiên khó kéo thị trường sớm phục hồi

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục tiếp tục dò đáy & đi sâu hơn vào vùng đáy thấp lịch sử. Mặc dù vậy khuyến nghị mở vị thế mua chưa được ủng hộ.

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp là 0.95% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Chỉ số tiếp tục hứng chịu áp lực Giảm và lần này đến từ chính nhóm trụ đang được kỳ vọng sớm hồi phục - Ngân hàng. Cổ phiếu trụ của ngành là VCB đang điều chỉnh sâu hơn khi không giữ được mức hỗ trợ gần nhất và khiến áp lực dồn lền cả ngành tiếp tục gia tăng. Chính vì cửa giảm bị mở rộng khiến cơ hội phục hồi của thị trường càng mong manh cho tới khi dư địa giảm được lấp đầy.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Hóa chất 2.44 GVR HAI DGC DPM DCM

Duy nhất GVR ở trạng thái tích cực nhờ đang tạm dừng niêm yếu để chuyển sàn. Như vậy dù ngành Hóa chất đang trong vùng Tăng mạnh nhưng cơ hội đầu tư với ngành gần như không còn!

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Viễn thông 2.36   VGI FOX TTN

Ngành Viễn thông tiếp tục suy yêu thể hiện qua sự dịch chuyển tiêu cực hơn trong vùng Suy yếu, nên thận trọng với ý tưởng giao dịch với ngành này!

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24.5 SHB  VCB BID CTG 
Bất động sản 23.3 HPX QCG HQC VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14.1   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 7.24   VEA REE GEX
Điện, nước & xăng  6.46   GAS POW PPC
Du lịch và Giải trí 2.89 KLF VJC HVN SCS
Xây dựng và Vật liệu 3.08   VCS VGC HT1
Dầu khí 2.45   PLX PVS PVD
Tài nguyên Cơ bản 2.75 MSR DHC HPG HSG 
Bảo hiểm 1.52   BVH PVI BMI
Bán lẻ 1.32   MWG FRT DGW
Dịch vụ tài chính 1.31 FTS ART HCM E1 SSI 
Hàng cá nhân & GD 1.15   PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.18 VEC FPT CMG 
Y tế 1.01 PME  DHG DBD DVN 
Ô tô và phụ tùng 0.48 CSM  TCH DRC HHS
Truyền thông 0.46   YEG VEF 

Một số nhóm cổ phiếu đơn lẻ đang có diễn biến đi ngược xu hướng chung của thị trường hôm nay có thể chú ý gồm SHB, KLF, HPX, QCG, DHC, MSR, FTS.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.