Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 12.12.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 12.12.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

BỦNG NỔ ĐỂ THĂNG HOA ?!

Những tiền đề cho quá trình tạo đáy đều đang diễn ra khá thuận lợi. Từ kỳ vọng thu hẹp biên độ giao dịch cho tới sự mạnh nha trở lại của dòng trụ Ngân hàng, có lẽ lúc này chỉ có thể cần một thứ - Sự đồng thuận. Dòng tiền lớn quay lại sẽ bộc lộ rõ nhất khi đồng loạt xuất hiện tín hiệu hồi phục trên độ rộng toàn thị trường, thanh khoản nhờ đó cũng sẽ tăng lên một cách rất tự nhiên. Ở góc nhìn luân chuyển của dòng tiền, dòng Ngân hàng là tâm điểm trong các phiên tới và sẽ thực sự rất tích cực cho thị trường nếu ngành này sớm trở lại vùng Hồi phục và sẽ xác nhận là trụ của dòng tiền ngắn hạn nếu như lọt vào vùng Tăng mạnh. Với chỉ có một trụ có tín hiệu cải thiện do đó tốc độ hồi phục của thị trường sẽ khá chậm theo đó hoạt động giải ngân vị thế mới có đủ thời gian để chọn lựa điểm vào và ưu tiên các phiên điều chỉnh. Tốc độ và tỷ trọng giải ngân có thể tăng dần tuy thuộc vào khả năng vùng hồi phục có thêm ngành trụ gia nhập vùng Tăng mạnh. Tại thời điểm này ứng viến phù hợp tiếp theo không ai khác chính là BĐS.

Chú ý: Du lịch (VJC), Tài nguyên (HPG, HSG, DHC), Ô tô phụ tùng (TCH, DRC, CTF, HAX), CNTT (FPT), Y tế (DBD, DCL, IMP), BĐS (VRE, KDH, PDR), Ngân hàng (VCB, BID, HDB), Thực phẩm (SBT, GTN), Điện nước (PPC), XD&VLXD (VCS, HT1, PTB), Hàng dich vụ CN (AST), Bán lẻ (HTM), Hàng cá nhân ( PNJ).

Phái sinh dừng chân quanh vùng kháng cự kỳ vọng 888-890 và đang có sự tích lũy. Phe Long vẫn đang thắng thế do đó hành động short chưa nên áp dụng thời điểm này. 

Chứng quyền được bao trùm bởi sắc xanh tuy nhiên nền thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp.

 

Chỉ báo xác suất đầu tư ngắn hạn duy trì sự tích cực với sự hồi phục của lực Cầu. Đáng chú ý, hôm nay lực Bán cũng đang gia tăng mạnh và bám đuổi theo lực Cầu khiến phân kỳ dương đã không giữ được trong phiên hôm nay. Một lần nữa sự cần bằng giữa Cung & Cầu trở lại khiến chỉ số có thể chứng kiến chuyển biến mới về xu hướng khi bên nào xác lập được thế áp đặt ngắn hạn.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục hồi phục mạnh từ vùng tích lũy khá chặt, khả năng giải ngân dần đang xuất hiện tuy nhiên công cụ margin hiện chỉ nên sử dụng ở mức thấp, tránh lạm dụng tại thời điểm này.

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu được nâng lên mức 32% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị giữ ở mức là 12% trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

Chỉ số tiếp tục cải thiện dù chỉ ở mức yếu thể hiện rõ ở cách dịch chuyển còn rụt rè của VN30 trong góc Giảm mạnh.

Quãng đường dịch chuyển để VN30 về vùng Hồi phục là khá dài, đòi hỏi những cú “thốc” rất mạnh mới có thể sớm rút ngắn quãng đường này. Điều này cũng được hẫu thuận khi nhóm 03 ngành trụ chưa có nhân tố nào thoát khỏi vùng Giảm mạnh. Tiềm năng nhất vẫn là Ngân hàng và đương nhiên đây có thể là khẩu vị chính của dòng tiền trong các phiên tới.

Vị thế mua có thể khởi động dần, bám sát theo quá trình dòng cổ phiếu dẫn dắt dần xác nhận đáy ngắn hạn.

 

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Du lịch và Giải trí 3.46 VJC  HVN SCS 
Tài nguyên Cơ bản 2.64 HPG HSG DHC  MSR VIS
Ô tô và phụ tùng 0.46 TCH DRC CTF HAX CSM SRC

Trong phiên thị trường có nhịp hồi trên diện rộng thì phản ứng chững lại của nhóm trong vùng Tăng mạnh là hoàn toàn dễ hiểu. Sẽ có sự điều chỉnh khi sự chú của thị trường đang hướng đến nhóm có tiềm năng hồi phục mạnh thay vì chọn nhóm đã đủ “chin” mà chưa có chỉnh! Ưu tiên canh chỉnh xem xét tích lũy với nhóm trong vùng Tăng mạnh.

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Công nghệ Thông tin 1.12 FPT SAM CMG 
Y tế 0.94 DBD IMP DVN OPC

Ngành CNTT có thế được chú ý hơn do FPT bắt đầu trở lại trạng thái tích cực ngắn hạn. Tín hiệu này xác nhận ngành CNTT có thể có thêm động lực để cải thiện xu thế ngắn hạn.

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hóa chất 2.14 DGC DPR TRC HAI PHR GVR AAA
Công nghệ Thông tin 1.1 SAM FPT CMG 
Truyền thông 0.58   VEF YEG 

Hành động với nhóm trong vùng Suy yếu nên ưu tiên canh các cơ hội hồi phục kỹ thuật để thoát vị thế và chỉ nên quay lại khi ngành đủ sức quay về vùng Tăng mạnh.

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Bất động sản 23.93 VRE KDH PDR SDI VIC VHM NVL
Ngân hàng 21.81 VCB BID HDB NVB TCB CTG MBB
Thực phẩm  14.36 SBT VHC GTN  VNM SAB MSN 
Hàng & Dịch vụ CN 7.54 REE AST  ACV VEA GEX 
Điện, nước & xăng  7.44 PPC  GAS POW NT2
Xây dựng và Vật liệu 3.25 VCS HT1 PTB DNP  ROS VCG VGC 
Dầu khí 2.76   BSR PVS PVD
Hóa chất 2.13 DGC DPR TRC HAI PHR GVR AAA
Viễn thông 2.24 ABC VGI 
Bảo hiểm 1.59   BHV PVI 
Bán lẻ 1.46 HTM MWG DGW FRT 
Dịch vụ tài chính 1.24 VND FIT TVS  SSI HCM E1
Hàng cá nhân & GD 1.07 PNJ VGT MSH VGG STK
Truyền thông 0.56   VEF YEG 

Đã có những khởi sắc ban đầu tại vùng Giảm mạnh. Ngân hàng đang chuyển mình với sự quay lại trạng thái tích cực của VCB, giữ trọng trách dẫn dắt ngành. Các cổ phiếu cùng ngành Ngân hàng cũng có phản ứng dây chuyền đồng thuận. Tuy nhiên Ngân hàng cần nhiều nỗ lực hơn nữa để sớm di chuyển sang vùng Hồi phục để dần xác nhận vai trò trụ cho dòng tiền lớn trong thời gian tới. 

Nhóm cổ phiếu nổi bật trong vùng Giảm mạnh gồm VRE, PDR, KDH, VCB, BID, SBT, GTN, VHC, REE, AST, PPC, HT1, PTB, DPR, TRC, HTM, PNJ.

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.