Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 13.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 13.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

TIẾP TỤC ĐỨNG NGOÀI CUỘC CHƠỈ !

Đã xuất hiện phiên hãm đà giảm cuổi tuần qua tuy nhiên như vậy là chưa đủ. Xu thế giảm khó có thể chuyển hướng nếu các nhân tố tạo ra các nhịp hồi phục chưa đạt sự đồng thuận. Ngay tại nhóm trụ là Ngân hàng, yếu tố dẫn dắt cũng chưa đủ mạnh để lan tỏa sang các cổ phiếu cùng ngành mà chỉ dừng ở trạng thái khựng lại khi đối diện một ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật. Diễn biến đi ngang tích lũy được cho là phù hợp nhất trong bối cảnh kỳ đáo hạn phái sinh Tháng 3 sẽ diễn ra trong tuần này cũng như các hoạt động cơ cấu danh mục của các ETF vẫn đang tiếp tục sôi động. Chân sóng tăng không phải là một thời điểm mà là cả một giai đoạn, vội vã lúc này khó đem lại một kết cục tích cực!

Chú ý: Hóa chất (GVR), BĐS (HPX, QCG), Tài nguyên (DHC).

Phái sinh hồi phục về cuối phiên quanh kháng cự 710-715, có khá nhiều kháng cự tại vùng này do đó cửa Long cân nhắc kỹ các nhịp test lại nền 710 mới nên thực hiện. Theo đó, kháng cự mục tiêu chủ yếu tại 730. Sắp tới ngày đáo hạn hợp đồng Tháng 3/2020, các hoạt động giao dịch với tỷ trọng lớn nên được tiết chế tối đa!

Chứng quyền trở lại với sắc xanh. Năm CW mới được niêm yết mới đẩy thanh khoản tăng lên nhưng GTGD không có sự cải thiện ngụ ý, rất ít giao dịch lô lớn được thực hiện. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng trên thị trường CW trong đó mạnh nhất là CW CSTB2001 & CHPG1909.

Cung & Cầu diễn biến kém tích cực khi đồng loạt rơi mạnh thêm dù chỉ số đã rất nỗ lực hồi phục về cuối phiên. Áp lực giảm vẫn còn khi lực Cung vẫn ở thế treo cao hơn lực Cầu ngắn hạn. Đà lan tỏa nhóm vốn hóa lớn cùng giảm trong phiên hôm nay cho thấy dòng tiền vẫn rút ròng ra khỏi nhóm cố phiếu dẫn dắt khiến chỉ số chưa có cơ hội để tạo ra phiên tăng giá.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục chưa cho tín hiệu tạo đáy ngắn hạn hàm ý tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được khuyến nghị nắm giữ ở mức tối thiểu!

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp là 0.95% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Động lực hồi phục cho chỉ số chưa xuất hiện. Trước mắt các ngưỡng hỗ trợ mạnh gần nhất đang phát huy tác động về mặt kỹ thuật đã chặn được đà giảm trong phiên cuối tuần của khá nhiều cổ phiếu trụ. Tuy nhiên những nỗ lực này chưa đạt hiệu quả để xác nhận đây là vùng đáy mà mới chỉ dừng ở xác nhận tín hiệu tạm dừng rơi. Sự đồng thuận cần đạt độ mạnh đủ lớn và đủ thời gian mới có thể sớm lôi kéo được lực Cầu ngắn hạn quay trở lại!

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Hóa chất 2.46 GVR HAI HII DGC DPM DCM

Khó có thể kỳ vọng vào ngành Hóa chất để kéo thị trường trong ngắn hạn do tỷ trọng ngành quá thấp. Hoa chất là ngành duy nhất còn trụ được trong vùng Tăng mạnh nhưng chủ yếu do GVR đang ngừng giao dịch để chuyển sàn! Đánh giá thận trọng và nên quan sát thêm!

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Viễn thông 2.34   VGI FOX TTN

Ngành Viễn thông dù khựng lại trong nhịp giảm nhưng với vị thế vẫn trong vùng Suy yếu thì xác suất thành công với vị thế mua mới là rất thấp!

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24.5 SHB  VCB BID CTG 
Bất động sản 23.6 HPX QCG KOS VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14.1   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 6.94   VEA REE GEX
Điện, nước & xăng  6.51   GAS POW PPC
Du lịch và Giải trí 2.9 KLF VJC HVN SCS
Xây dựng và Vật liệu 3.07   VCS VGC HT1
Dầu khí 2.41   PLX PVS PVD
Tài nguyên Cơ bản 2.8 DHC HPG HSG 
Bảo hiểm 1.48   BVH PVI BMI
Bán lẻ 1.23   MWG FRT DGW
Dịch vụ tài chính 1.32 ART HCM E1 SSI 
Hàng cá nhân & GD 1.16 DQC PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.19   FPT CMG SAM
Y tế 1.05 PME  DHG DBD IMP 
Ô tô và phụ tùng 0.46   TCH DRC CSM
Truyền thông 0.48   YEG VEF 

Duy trì quan điểm thận trọng với các quyết định mở vị thế tại vùng Giảm mạnh khi xu thế thị trường chưa xác lập được vùng hỗ trợ ngắn hạn.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.