Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 17.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 17.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

QUÁ TRÌNH TẠO ĐÁY CẦN NHIỀU HƠN THẾ!

VN30 đóng cửa trọng trạng thái xanh nhẹ nhưng nội lực là rất yếu. Kiểm tra chéo với chỉ báo xác suất đầu tư cho thấy tiền có quay lại thị trường nhưng Cung đang mạnh hơn Cầu đồng thời chỉ báo đà lan tỏa cho thấy tiền chủ yếu đổ vào nhóm penny. Theo đó xác suất để chỉ số tăng mạnh và bền là khá thấp. Như vậy quan điểm về sự dịch chuyển chậm dần của xu thể giảm ngắn hạn để đưa chỉ số vào vùng giao dịch có biến động hẹp và thanh khoản cạn kiệt dần vẫn được coi trọng. Danh mục đang nắm giữ cổ phiếu yếu nên canh các nhịp hồi để thanh lý giảm tỷ trọng và tích lũy dần dư địa tài chính cho các cơ hội khi thời cơ giải ngân mới xuất hiện.

Chú ý: BĐS (HPX, QCG)

Phái sinh tiếp tục tiệm cận mốc đáo hạn Tháng 3, chỉ số đang biến động ngày càng khó lường đặc biệt là sau nỗ lực kéo hồi của phiên hôm nay. Nhìn tổng thể phiên hồi chưa thực sự thuyết phục, một nhịp kiểm chứng là 690 là rất cần thiết trước khi xuất hiện nhịp Long ngắn với mục tiêu 720. Đặc biệt phái sinh hồi phục nhưng sự đồng thuận tại thị trường cơ sở là chưa đạt được. Do đó rất cẩn trọng với các vị thế Long mạnh tay trong các phiên tới!

Chứng quyền trở lại với sắc xanh nhưng khá phân hóa với thanh khoản rất thấp cho thấy dòng tiền co hẹp rất nhiều Dòng tiền vẫn còn nhiều nghi ngờ chưa trở lại nhập cuộc. Hôm nay, nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW. Bán mạnh nhất là CW nhóm CW CSTB2001, CHPG1909 & CVNM1902.

Cung & Cầu có sự phục hồi yếu trong phiên hôm nay. Lực Cầu hồi nhưng Cung cũng gia tăng trở lại cho thấy nhu cầu “thoát hàng” vẫn còn nhưng đang chuyển sang hướng tận dụng nhịp hồi. Cung vẫn đang lớn hơn Cầu ngắn hạn do đó khả năng hồi phục trong phiên tới dù có xuất hiện cũng sẽ ở mức yếu, khó đi xa được!

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục vẫn chưa có chuyển biến ngoài trạng thái rơi tự do và chưa thể thấy vùng hỗ trợ. Theo đó tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được khuyến nghị nắm giữ ở mức thấp nhất cỏ thể!

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp là 0.9% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Thị trường hoàn toàn không có trụ dẫn dắt, thậm chí là các trụ cũng đều trong vùng Giảm mạnh. Ở kịch bản phù hợp với trạng thái trên, chỉ số hồi phục sẽ tương đối khó khăn và sẽ mất nhiều thời gian để trước tiên sẽ đưa chỉ số vào trạng thái giao dịch “kiệt quệ”. Khi vùng nền được tích lũy đủ lâu và đủ bền, khả năng hồi phục mới dần được cải thiện.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hóa chất 2.36  HAI HII QBS DQC DPM DCM

GVR trở lại giao dịch và cũng không tránh khỏi áp lực điều chỉnh chung cùng thị trường. Theo đó nhóm ngành Hóa chất cũng bị ảnh hưởng và rơi vào vùng Suy yếu!

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24 SHB  VCB BID CTG 
Bất động sản 23.3 HPX QCG HQC VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14 TAR VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 7.06   ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  6.76   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.13   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 3 KLF VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.92 HHP HPG HSG 
Dầu khí 2.59   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.42   VGI FOX TTN
Bảo hiểm 1.46   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.35 ART HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.31   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.13 DQC PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.21   FPT CMG SAM
Y tế 1.03   DHG DBD IMP 
Ô tô và phụ tùng 0.5 CSM TCH DRC CTF
Truyền thông 0.44   YEG VEF 

Dù vẫn có một số it cổ phiếu đang đi ngược lại xu thế chung của thị trường tuy nhiên các quyết định mở vị thế tại vùng Giảm mạnh lúc này có mức rủi ro rất cao. Nên cân nhắc đứng ngoài quan sát!

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.