Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 18.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 18.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

SĂN MỒI LỚN, SỰ KIÊN NHẪN LÀ TIÊU CHÍ SỐ MỘT!

Không phủ nhận chỉ số đã nỗ lực lớn trong phiên hôm nay. Việc giữ cho đà giảm không mạnh lên đã là những thành công ban đầu. Tuy nhiên sẽ là “muối bỏ bể” nếu tiền không vào nhóm cổ phiếu trụ và tạo lập được lực đỡ bền vững trong các phiên tới. Chỉ báo đà lan tỏa hôm nay của nhóm vốn hóa lớn đứng im trong khi nhóm vốn hóa nhỏ nhảy vọt cho thấy điểm yếu của đợt hồi phục này. Nếu dòng tiền không sớm lan sang các nhóm bluechip thì xu hướng hồi hiện tại sẽ sớm kết thúc. Nhìn vào nhóm cổ phiểu đang có sức hút với dòng tiền ngắn hạn cũng cho thấy sự thiếu sự bền vững và đương nhiên khả năng mở vị thế với các nhóm này được đánh giá là rất rủi ro. Giữ nguyên chiến lược tập trung thanh lý nhóm yếu trong danh mục ngắn hạn nhờ tận dụng các phiên hồi kỹ thuật hiện tại.

Chú ý: BĐS (HPX, QCG, HQC), Du lịch và Giải trí (KLF), Tài nguyên Cơ bản (DLG),

 

Phái sinh đối diện phiên đáo hạn phái sinh ở mức basic âm, một sự không bi quan cũng như không đồng thuận với nhưng nỗ lực đang có tại thị trường cơ sở. Vùng kháng cự 700-705 vẫn có sức cản rất mạnh do đó chiều Long sẽ khó có thể sớm quay lại cho đến khi xác nhận được sự bứt phá khỏi vùng kháng cự mạnh này.

Chứng quyền phân hóa với thanh khoản tăng mạnh nhưng GTGD rất thấp. Cầu mua lên yếu và còn nhiều e ngại, không sẵn sàng đặt giá cao. Hôm nay, nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW, mạnh nhất tại CW nhóm CW CVRE1903, CVIC1903 & CHDB2001.

Cung & Cầu tiếp tục diễn biến hồi phục sang phiên thứ 02 liên tiếp. Dù có cho thấy tiền đang dần quay lại nhưng chỉ báo đà lan tỏa chỉ thực sự cải thiện ở nhóm vốn hóa nhỏ. Điều này chứng tỏ tiền vẫn đi sai mục tiêu mà thị trường cần lúc này đó là phải đổ vào nhóm vốn hóa lớn và đẩy chỉ số lên. Lực Cung hôm nay cũng hồi phục nhưng ở mức độ mạnh hơn Cầu do đó khả năng hồi phục hiện tại của chỉ số sẽ khó tăng mạnh và đi xa được!

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục bắt đầu chững lại nhưng vẫn chưa tạo được nhịp hồi phục nào đáng kể. Do đó quan điểm nới rộng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lúc này chưa được ủng hộ !

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp là 10% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Thị trường dướng như đang cố gắng gượng dậy nhưng rất yếu. Bức tranh các ngành hiện tại đều chưa có sự cải thiện nào tích cực đáng chú ý. Theo đó, kịch bản tích lũy và tạo nền trong trạng thái kém thanh khoản có lẽ là kịch bản phù hợp nhất cho thị trường lúc này!

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hóa chất 2.28  HAI HII QBS DQC DPM DCM

Nhóm Hóa chất tiếp tục suy yếu thêm. Với đà này rủi ro ngành rơi trở lại vùng Giảm mạnh là cao. Nến tránh giao dịch với nhóm này hoặc đang có cổ phiếu cũng nên chú ý đến các ngưỡng stoploss chủ động để đề phòng!

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24.3 SHB TPB NVB VCB BID CTG 
Bất động sản 23.2 HPX QCG HQC VIC VHM VRE 
Thực phẩm  13.8   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 6.92   ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  6.81   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.19   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 2.98 KLF VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.94 DLG HPG HSG DHC
Dầu khí 2.63   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.44   VGI FOX TTN
Bảo hiểm 1.47   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.34 ART HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.34   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.15 DQC PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.21   FPT CMG SAM
Y tế 1.04   DHG DBD IMP 
Ô tô và phụ tùng 0.5 CSM TCH DRC CTF
Truyền thông 0.45   YEG VEF 

Đa phần nhóm có tín hiệu tích cực đều là nhóm vốn hóa nhỏ và xuất hiện lẻ tẻ trong vùng Giảm mạnh. Xu thế ngắn hạn của thị trường rất kém do đó cơ hội giải ngân vào nhóm cổ phiếu trên được đánh giá rủi ro.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.