Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 19.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 19.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

MỘT BỨC TRANH TOÀN MÀU XÁM!

Bản đồ dịch chuyển của các nhóm ngành đã phản ánh tất cả những khó khăn của thị trường từ trạng thái thiếu dòng trụ dẫn dắt cho đến sự biến mất của các cơ hội đầu tư ngắn hạn. Phiên đáo hạn phái sinh đã qua và tâm lý thị trường đang bộc lộ sự lo ngại lớn về hướng đi tiếp theo của chỉ số. Phiên giao dịch ngày mai cũng lại là một cột mốc quan trọng khi các quỹ ETF thực hiện cơ cấu danh mục. Do đó có thể phần nào hiểu được trạng thái giao dịch cầm chừng theo chiều hồi phục và giảm thì lại khá dứt khoát trong các phiên gần đây. Cơ hội kiếm tìm lợi nhuận hiện tại là rất rủi ro khi tín hiệu xác nhận vùng nền hoàn toàn chưa có. Tiếp tục giữ quan điểm đứng ngoài thị trường và chỉ mở vị thể chiều Bán đồi với các danh mục đang cần thanh lý các nhóm cổ phiếu yêu kém nếu có các phiên hồi kỹ thuật trong thời gian tới.

Chú ý: BĐS (HPX)

 

Phái sinh tiếp tục xác nhận vùng kháng cự manh 700-705 đang gây cản trở với các hoạt động Long. Chỉ số ngày càng đuối về cuối phiên và dồn áp lực lớn lên vùng 670. Đây sẽ là mức hỗ trợ chủ đạo cho phiên ngày mai. Nếu “bức tường” cuối cùng cũng bị phá bỏ, phe Short sẽ lại tiếp tục sân chơi riêng của mình!

Chứng quyền ngập sắc đỏ với KLGD đi ngang nhưng GTGD rất thấp cho thấy bên mua chỉ mua tại những vùng giá giảm và không sẵn sàng mua vào chủ động. Hôm nay, nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW. Bán mạnh nhất là CW nhóm CW CVRE1903, CHPG1909 & CHDB2001.

Cung & Cầu điều chỉnh giảm nhẹ trong trạng thái Cung vẫn ở thế áp đặt xu thế ngắn hạn. Đáng chú ý là chỉ báo đà lan tỏa của nhóm vốn hóa nhỏ vốn hóa nhỏ vẫn tăng mạnh cho thấy một “sân chơi” mới đang hình thành. Với trạng thái xu thế thị trường còn rất kém, các giao dịch với nhóm vốn hóa nhỏ là cực kỳ rủi ro.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục lại rơi tiếp do đó duy trì quan điểm không mở thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục!

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp là 1,26% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Thị trường đẫ rơi vào trạng thái giảm trên diện rộng và hoàn toàn chưa có cơ hội để đầu tư ngắn hạn. Các dòng cổ phiếu trụ vẫn chịu chung cảnh rơi vào vùng Giảm mạnh khiến cho bất kỳ nhịp hồi phục lúc này cũng trở nên khó duy trì được lâu. Hạn chế mở vị thế mới và tận dụng các phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên nhóm dùng margin và nhóm có vị thế yếu kém!

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hóa chất 2.28  DPM HII DQC DPM DCM

DPM là hiện tưởng mới nổi trong phiên hôm nay của ngành Hóa chất. Tuy nhiên tổng thể ngành đang trong vùng Suy yếu và đường dịch chuyển tiếp tục kém. Do đó quan điểm đứng ngoài với ngành Hóa chất tiếp tục được duy trì.

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24.2 SHB TPB  VCB BID CTG 
Bất động sản 23.7 HPX VPI VIC VHM VRE 
Thực phẩm  13.7   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 6.97   ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  6.53   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.21   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 2.97   VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.97   HPG HSG DHC
Dầu khí 2.61   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.43   VGI FOX TTN
Bảo hiểm 1.44   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.36 ART HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.31   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.15   PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.22   FPT CMG SAM
Y tế 1.06   DHG DBD IMP 
Ô tô và phụ tùng 0.49 SVC TCH DRC CSM
Truyền thông 0.42   YEG VEF 

Phần lớn cơ hội tích cực của phiên trước đã biến mất sau phiên giảm hôm nay. Các danh mục đó đều có điểm chung là nhóm cổ phiếu vốn hóa thấp do đó sẽ không đủ tin cậy để đi ngược xu hướng chung cũng như khó có xác suất đầu tư thành công vào thời điểm này.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.