Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 20.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 20.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

GẮNG GƯỢNG CHỜ BÌNH MINH!

Thị trường bước qua tuần giao dịch với rất nhiều sự hỗn độn. Tâm lý giao dịch vốn đã yếu sẵn do lo ngại dịch bệnh thì 02 nút thắt tiếp theo là ngày đáo hạn kỳ hạn phái sinh và ngày nhóm ETF cơ cấu danh mục, cuối cùng cũng đã qua. Như vậy, có thế tuần tới sẽ không còn quá nhiều các áp lực nhưng ở chiều tiêu cực thì tâm lý đứng ngoài thì trường vẫn là chủ đạo sẽ chỉ có thể phải được kích thích bằng những động thái rất mạnh mẽ. Một trong số đó là sự vùng dậy quyết liệt và bến bỉ của dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhanh chóng hãm đà giảm của chỉ số thì may ra thì trường mới có những cải thiện dần. Trường hợp tiêu cực hơn, thị trường sẽ tiếp tục rơi dần vào vùng suy kiệt, giao dịch èo uột và một giai đoạn “ngủ đông” mới có thể giúp thị trường miễn nhiễm dần với các biến động hàng ngày. Nhìn chung quan điểm đứng ngoài thị trường vẫn được duy trì!

Chú ý: BĐS (HPX)

Phái sinh những nỗ lực hồi cuối phiên là quá yếu để tạo được cú bật đủ gây sự chú ý! Vùng 675-680 đang tập trung dày đặc các ngưỡng kháng cự mạnh do đó nếu chưa thể vượt qua vùng này thì phe Short sẽ vẫn có khả năng “tung hoành” mạnh trong các phiên tới. 

Chứng quyền tiếp tục giao dịch thiếu tích cực, thanh khoản ở mức thấp. Nhóm nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW trong đó mạnh nhất là CW nhóm CW CVRE1903, CHPG1909 & CDPM2001.  

Cung & Cầu kết phiên đi ngang nhưng không cho thấy sự nổi trội nào của lực Cầu. Với vị thế áp đặt ngắn hạn, lực Cung đang tạo phân kỳ âm với lực Cầu do đó cơ hội để thị trường hồi phục hay tăng mạnh là rất thấp.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục đang chưa thể khắc phục được trạng thái rơi tự do. Theo đó, quan điểm chưa nên tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tiếp tục được khuyến nghị!

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp là 1% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Vùng Giảm mạnh hiện tại là nơi gần như tất cả các nhóm ngành đều hội tụ. Điều đó có nghĩa các ngành đều đã không còn khả năng “đề kháng” trước đà giảm hiện tại của thị trường. Theo đó, cơ hội mở vị thế mua mới là hoàn toàn rủi ro ít nhất cho tới khi có biểu hiện của dòng tiền quay lại và phản ánh qua diễn biến tích cực của nhóm ngành trụ và sau đó là sự lan tỏa trên toàn thị trường!

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hóa chất 2.20  DPM HII DGC DPM DCM

DPM là hiện tưởng mới nổi trong phiên hôm trước nhưng đến hôm nay cũng không giữ được thêm đà tăng khiên cho ngành Hóa chất cũng bị kéo giảm theo. Duy trì quan điểm đứng ngoài với ngành này!

 

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24.1 SHB TPB  VCB BID CTG 
Bất động sản 22.8 HPX VPI VIC VHM VRE 
Thực phẩm  13.9   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 7.11 CAV ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  6.8   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.26   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 3.11 KLF VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.95   HPG HSG DHC
Dầu khí 2.68   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.5   VGI FOX TTN
Bảo hiểm 1.41   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.38 ART HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.36   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.18   PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.24   FPT CMG SAM
Y tế 1.12   DHG DBD IMP 
Ô tô và phụ tùng 0.48 SVC TCH DRC CSM
Truyền thông 0.44   YEG VEF 

Phần lớn cơ hội tích cực của phiên trước đã biến mất sau phiên giảm hôm nay. Các danh mục đó đều có điểm chung là nhóm cổ phiếu vốn hóa thấp do đó sẽ không đủ tin cậy để đi ngược xu hướng chung cũng như khó có xác suất đầu tư thành công vào thời điểm này.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.