Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 19.08.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 19.08.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

VẬT VỜ ...

Kết thúc giảm điểm nhưng có thể coi phiên hôm nay là cú thử nghiệm chưa thành công trong chiều đi lên. Trụ hôm nay kéo không quyết liệt, đương nhiên thanh khoản cũng chỉ ở mức cầm chừng, phù hợp cho một phiên giảm và rất tệ nếu như hôm nay tăng. Nếu duy trì diễn biến nay rủi ro giảm về nên hồ trợ mạnh có xác suất xảy ra cao vì cầu yếu luôn là tiền để chỉnh. Do đó, kịch bản chỉnh là có thì vì thế mua cứ bình tĩnh mà đi săn hàng tốt. Nhóm đang có hàng nếu đang lãi cũng nên chú ý các vùng chốt tại các kháng cự mạnh!

Phái sinh đang test nền 880 nhưng chưa đủ chặt chẽ, với dư địa tăng có thể chạm 890, rõ ràng Long lúc này cũng không có biên lợi nhuận tích cực. Nên short khi hồi về kháng cự sẽ an toàn hơn!

Chứng quyền đồng thuận với chiều giảm của cổ phiếu cơ sở, CW của VNM và HPG đang sôi động nhưng bị NN bán khá mạnh.

Chú ý: BĐS (VIC, PDR, KBC), Ngân hàng (BID, MBB, VIB), Thực phẩm (HNG, GTN, FMC), Điện nước (HND, GEG, BWE, TDM), Viễn thông (VGI, ABC), Y tế (DBD), XD&VLXD (VCS, VCG, SNZ, PTB), Dầu khí (PVB), CNTT (FPT, CMG), Bảo hiểm (BMI, PVI), Hàng dịch vụ CN (ACV, REE, GMD, PVT), Bán lẻ (DGW), Du lịch giải trí ( SCS), Hàng cá nhân (PNJ), Ô tô phụ tùng (TCH, HAX).

 

 

 

Tổng Cầu giảm và lực Cung cũng giảm theo. Tổng Cầu rớt khá mạnh về mức 12% và gần tiềm cận vùng nhạy cảm thường xuất hiện tín hiệu mua trở lại. Do Cung vẫn cao hơn Cầu do đó góc phân kỳ vẫn là âm với ngầm ý lực Cung vẫn đang đủ lực áp đặt được xu hướng ngắn hạn. Bằng chứng chính là phiên đỏ hôm nay.

 

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục cũng giảm trở lại và chưa cho tín hiệu xác nhận vùng đáy ngắn hạn để có thể chủ động trở lại với thị trường một cách tích cực và mạnh mẽ. Duy trì trạng thái tỷ trọng cổ phiếu thấp và chưa sử dụng thêm hoạt động đòn bảy margin.

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Cụ thể, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu chỉ còn ở mức 49.5% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì chỉ ở mức thấp là 79 % trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

 

 

Một phiên giao dịch khá buồn tẻ và không ngoài dự đoán sẽ giảm sau 02 phiên mạnh trước đó.

Quá trình dịch chuyển của VN30 vẫn tích cực nhờ có hỗ trợ từ BĐS & Ngân hàng. Nếu nhóm này vẫn nằm trong vùng tăng mạnh thì tín hiệu giao dịch ngắn hạn sẽ không quá tiêu cực.

Với sự phân bổ hiện tại, vẫn có thể nắm giữ các nhóm cổ phiếu trong vùng tăng mạnh và canh chốt tại các kháng cự quan trọng. Vị thế mua mới ngắn hạn vẫn khá rủi ro.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Bất động sản 23.26 VIC BCM KBC NLG VHM VRE PDR
Ngân hàng 19.23 BID MBB VIB VCB CTG ACB 
Viễn thông 2.89 VGI  TTN ABC
Hóa chất 2.48 GVR PHR  DPM DGC AAA 
Bán lẻ 1.47 MWG FRT DGW   
Công nghệ Thông tin 0.99 FPT CMG  SAM 
Truyền thông 0.57 VEF YEG
Ô tô và phụ tùng 0.39 TCH DRC HAX CTF 

02 trụ của thị trường gồm BĐS & Ngân hàng đang tiếp tục di chuyển tích cực khi đi vào vùng tăng mạnh từ vùng hồi phục. Đây là động lực chính nâng đỡ chỉ số ngắn hạn do đó biến động của VIC, VCB , VHM có thể gần như phản ánh chính xác xu hướng chỉ số.

Nhóm nên chú ý gồm VIC, KBC, NLG, BID, MBB, VIB, VGI, GVR, PHR, DGW, CMG, VEF, TCH, HAX.

 

 

 

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

 

 

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  15.72 VNM HNG GTN FMC SAB MSN MCH
Hàng & Dịch vụ  CN 8.04 ACV REE GMD PVT VEA GEX 
Điện, nước & xăng  7.16 HND GEG BWE TDM GAS POW PPC 
Du lịch và Giải trí 3.51 SCS SAS DAH VJC HVN VNG
Xây dựng và Vật liệu 3.47 VCS VCG SNZ PTB ROS VGC HT1 
Dầu khí 3.1 PVB PVE PLX PVD PVS 
Tài nguyên Cơ bản 2.62 HPG  MSR HSG DHC
Bảo hiểm 1.8 BMI PVI BVH VNR
Dịch vụ tài chính 1.28 E1 VCI MBS  SSI HCM VND 
Hàng cá nhân & GD 1.12 PNJ  VGT VGG STK
Y tế 0.9 PME DBD DHG TRA

Ngành thực phẩm nối tiếp những nỗ lực kéo bởi VNM trong phạm vị dư địa hồi phục. Rát tiếc VNM mặc dù đang cải thiện vị thế nhưng chưa thể kéo ngành thực phẩm trở thành trụ mới của chỉ số. Điều này là rất quan trọng khi BĐS hay Ngân hàng đều đang vướng vào nhịp tích lũy.

Các cổ phiếu có thể chú ý trong vùng này gồm Thực phẩm (HNG, GTN, FMC), Điện nước Xăng dầu (HND, GEG, BWE, TDM), XD&VLXD (VCS, VCG, SNZ, PTB), Dầu khí (PVB), Bảo hiểm (BMI, PVI), du lịch giải trí (SCS), Hàng cá nhân (PNJ).

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này