Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 16.08.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 16.08.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

LỰA CƠM GẮP MẮM ?!

Phiên cuối tuần hụt hơi thấy rõ, đây là tiền đề cho sự cẩn trong cho các phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên không thể phủ nhận các tác động mạnh của các phiên gần đây đối với xu thế ngắn hạn của chỉ số lớn. Phương pháp đẩy chỉ số thông qua trụ thì không phải là mới và sự hưởng ứng số đông mới là sự xác nhận quan trong cho các vị thế mở mua mới trong tuần tới. Hiện trạng này thực tế chỉ có lợi cho nhóm đang nắm giữ “hàng nóng” trong vùng hồi phục và tăng mạnh mà thôi!

Nhóm phái sinh cuối tuần short mạnh trở lại 878, basis đã có hẹp nhưng vẫn còn vênh nhiều, khả năng cao 878 còn bị short test tiếp!

Chứng quyền khá sôi nổi với các CW như FPT và MWG, phiên cuối tuần là một cảnh báo nóng đối với nhóm này, nên cẩn trọng!

Chú ý: BĐS (VIC, PDR, KBC), Ngân hàng (BID, MBB, VIB), Thực phẩm (HNG, GTN, FMC), Hóa chất (GVR, PHR), Điện nước (HND, GEG, TDM), Viễn thông (VGI, ABC), Y tế (DBD), XD&VLXD (VCS, VCG, SNZ, PTB), Dầu khí (PVB), CNTT (FPT, CMG), Bảo hiểm (BMI, PVI), Hàng dịch vụ CN (REE, GMD, PVT), Bán lẻ (DGW), Du lịch giải trí (VJC, SCS), Hàng cá nhân (PNJ), Ô tô phụ tùng (TCH, HAX).

 

 

 

Tổng Cầu hồi phục nhẹ trong khi lực Cung cũng chẳng kém cạnh. Phân kỳ âm vẫn được duy trì với áp lực từ bên Cung vẫn giữ vai trò tạo lập chính. Dòng tiền tại cái nhóm vốn hóa đã sụt giảm khá đặc biệt giảm mạnh nhất ở nhóm Small cap. Thực trạng này cho thấy giao dịch đầu cơ ngắn hạn đang trở nên yếu đi và thận trọng hơn.

 

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục lại giảm. Theo đó, vẫn nên duy trì trạng thái tỷ trọng cổ phiếu thấp và chưa sử dụng thêm hoạt động đòn bảy margin.

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì chỉ ở mức thấp là 82 % trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì chỉ ở mức thấp là 87 % trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

VN30 giữ được nhịp di chuyển tốt đến cuối tuần. Hiện trạng tốt có được nhờ BĐS và Ngân hàng đang đóng chốt tại vùng Hồi phục. Cần duy trì hiện trạng này nếu muốn kỳ vọng chỉ số đi xa hơn. Nếu nhóm thực phẩm cũng bắt kịp được tín hiệu này cũng sẽ là động lực rất tốt cho tuần sau. Khi các tín hiệu trên được xác nhận các giao dịch ngắn hạn sẽ có cơ hội hoạt động thoải mái hơn trong thời gian tới. 

Mở mua mới đứng trước các tín hiệu cần được xác nhận do đó vẫn nên ưu tiên các nhịp chỉnh để tối ưu điểm vào. Nhóm đang nắm giữ cổ phiếu chú ý kháng cự mạnh để chủ động có vùng thoát vị thế tốt nhất.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Viễn thông 2.89 VGI  TTN ABC
Hóa chất 2.49 GVR PHR  DPM DGC AAA 
Bán lẻ 1.45 MWG FRT DGW   
Công nghệ Thông tin 0.99 FPT CMG ITD SAM 
Truyền thông 0.58 VEF YEG
Ô tô và phụ tùng 0.39 TCH DRC HAX CTF 

Hiện tượng đẩy trụ vẫn tái diễn và tác động đến sự dịch chuyển của ngành BĐS , Ngân hàng vào vùng Hồi phục. Sự tác động này là rất lớn mục tiêu không ngoài việc đẩy chỉ số. Khi còn VIC và VCB ở vị thế tích cực ngắn hạn thì thị trường cũng khó điều chỉnh sâu được.

Nhóm cổ phiếu chú ý gồm VỊC KBC, NLG, VCB, BID, MBB, VIB.

 

 

 

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Bất động sản 23.29 VIC BCM KBC NLG VHM VRE PDR
Ngân hàng 19.35 BID MBB VIB VCB CTG ACB 

Có những chuyển biến mới tích cực hơn nhờ biến động ngắn hạn có sử cải thiện tại VIC và VCB.

Nhóm cổ phiếu chú ý gồm KBC, NLG hay BID, MBB, VIB.

 

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

Hàng & Dịch vụ  CN 7.99 REE GMD PVT ACV VEA GEX

Nhóm rơi vào vùng Suy yếu luôn cần các hành động tập trung với các ngưỡng kháng cự mạnh để canh chốt (REE, GMD, PVT) và cảnh giác với các mức hỗ trợ mạnh để đề phòng các stoploss tiêu cực xảy ra (ACV, VEA).

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  15.69 VNM HNG GTN FMC SAB MSN MCH
Điện, nước & xăng  7.11 HND GEG QTP TDM GAS POW PPC 
Du lịch và Giải trí 3.51 SCS SAS DAH VJC HVN VNG
Xây dựng và Vật liệu 3.47 VCS VCG SNZ PTB ROS VGC HT1 
Dầu khí 3.1 PVB PVE PLX PVD PVS 
Tài nguyên Cơ bản 2.61 HPG  MSR HSG DHC
Bảo hiểm 1.79 BMI PVI BVH VNR
Dịch vụ tài chính 1.27 E1 VCI MBS  SSI HCM VND 
Hàng cá nhân & GD 1.12 PNJ  VGT VGG STK
Y tế 0.9 PME DBD DHG TRA

Ngành thực phẩm cuối cùng thì cũng có những tiến triển mới với VNM, thậm chí là những cú húc lên rất mạnh. Khoan hãy vội mừng vì vị thế VNM là tích cực nhưng cả ngành vẫn trong vùng giảm mạnh. Theo đó VNM còn cần phải làm được nhiều hơn thế trong tuần tới để lấy lại vị thế một cổ phiếu trụ. Chí số đương nhiên sẽ có lợi nếu VNM duy trì động lực này trong tuần tới.  

Các cổ phiếu có thể chú ý trong vùng này gồm Thực phẩm (VNM, HNG, GTN, FMC), Điện nước Xăng dầu (HND, GEG, TDM), XD&VLXD (VCS, VCG, SNZ, PTB), Dầu khí (PVB), Bảo hiểm (BMI, PVI), du lịch giải trí (SCS), Hàng cá nhân (PNJ).

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này