Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 14.08.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 14.08.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

KHÔNG PHẢI LÚC ĐỂ GIÀNH GIẬT NỮA ?!

Co kéo dường như đã đang ngày càng rõ hơn, Cung hay Cầu bên nào yếu thế hơn. Nhịp giảm cuối phiên là đỉnh điểm của sự nghi ngờ về khả năng đi xa hơn của chỉ số. Cầu mua lên đang hạ dần, nhóm trụ vẫn yếu, thanh khoản sụt giảm trong phiên mà đáng nhẽ ra phải bùng nổ… khá nhiều tín hiệu ngược với kỳ vọng tích cực. Giao dịch mở mua mới có thêm động lực để nán lại thêm. Nên canh chốt nếu cổ phiếu có cơ hội rướn vào các kháng cự mạnh.

Nhóm phái sinh sẽ đáo hạn phiên ngày mai! Basis đang vênh khá nhiều do cơ sở neo cao hơn. Hạn chế mở thêm giao dich và chuyển dần quan sát sang kỳ hạn T9 để chủ động đón đầu xu hướng.

Chú ý: BĐS (VIC, PDR, KBC), Ngân hàng (BID, MBB, VIB), Thực phẩm (HNG, GTN, FMC), Điện nước (GEG, TDM), Viễn thông (VGI, ABC), Y tế (DBD), XD&VLXD (VCS, VCG), Dầu khí (PVB), CNTT (FPT, CMG), Bảo hiểm (BMI, PVI), Hàng dịch vụ CN (REE, GMD, PVT), Bán lẻ (DGW), Du lịch giải trí (VJC, SCS), Hàng cá nhân (PNJ), Ô tô phụ tùng (TCH, HAX).

 

 

Tổng Cầu sụt giảm sang phiên thứ 03 liên tiếp về mức 15%. Như vậy đỉnh ngắn hạn trong 04 tháng qua được xác nhận tại quanh 20%. Cung & Cầu vẫn đang giữ phân kỳ âm và Cung vẫn đang kiểm soát xu hướng ngắn hạn. Kịch bản chờ Cầu & Cung cùng kéo nhau về vùng cạn kiệt sẽ phù hợp cho các giao dịch ngắn hạn tìm thời điểm để trở lại thị trường.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục phản ánh đúng sự nghi ngại từ phiên hôm qua. Chỉ báo hôm nay rơi mạnh và tạo đáy mới cho thấy 02 vấn đề được xác nhận. Một, cung chưa cạn trong khi tiền mới chưa trở lại thị trường. Hai, duy trì trạng thái tỷ trọng cổ phiếu thấp và chưa sử dụng thêm hoạt động đòn bảy margin.

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Cụ thể, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu chỉ còn ở mức 32% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì chỉ ở mức thấp là 12 % trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

Xuất hiện tín hiệu không đồng thuận giữa chí số VN30 và các cổ phiếu “lõi” đang dẫn dắt thị trường. Các nhóm trụ đều dịch chuyển chớm vào vùng hồi phục nhưng quỹ đạo đi của VN30 lại không cải thiện tích cực. Cốt lõi nằm ở vị thế của VIC, VCB, VHM, VNM , những cánh én đầu đàn đều không ổn trong khi nhóm “ăn theo” thì đang vơ vét nốt những dòng tiền còn háo hức ra vào thị trường.

Bảo lưu quan điểm canh chốt với nhóm trong vùng Tăng mạnh tại các kháng cự mạnh. Vị thé mua mới tạm nghỉ ngơi.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Viễn thông 2.74 VGI ABC  TTN
Hóa chất 2.48 GVR PHR  DPM DCM DGC 
Bán lẻ 1.49 MWG FRT DGW   
Công nghệ Thông tin 1.02 FPT CMG  SAM VEC
Truyền thông 0.58 VEF YEG
Ô tô và phụ tùng 0.4 TCH DRC HAX CTF 

Những cú rướn của các cổ phiếu trong vùng tăng mạnh có lẽ không còn gây kích thích cho vị thế mua mới vì hầu hết không còn nền giá cũng như lao vào các kháng cự mạnh. Gan lì có lẽ chỉ còn là lợi thế của người còn hàng. Vị thế mua mới là rất rủi ro.

Nhóm nên chú ý gồm VGI, ABC, MWG, DGW, FRT, FPT, CMG, VEF, TCH, HAX.

 

 

 

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Bất động sản 23.07 KDH BCM KBC NLG VIC VHM VRE 
Ngân hàng 19.11 BID MBB VIB VCB CTG ACB 

02 dòng trụ đều lọt vào vùng hồi phục nhưng rõ ràng tác động không lớn với chỉ số khi mà VIC, VHM, VCB đều ở vị thế tiêu cực.

Nhóm cổ phiếu chú ý là đều là nhóm “ăn theo” như KBC, NLG hay BID, MBB, VIB. Do đó nên thận trọng quan trị các vị thế giao dịch với các cổ phiếu này khi các “trụ” là đang ở thể trạng yếu.

 

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

.

Hàng & Dịch vụ  CN 8.22 REE GMD PVT ACV VEA PAN

Nhóm rơi vào vùng Suy yếu luôn cần các hành động tập trung với các ngưỡng kháng cự mạnh để canh chốt và cảnh giác với các mức hỗ trợ mạnh để đề phòng các stoploss tiêu cực xảy ra.

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Thực phẩm  15.65 HNG GTN FMC VNM MSN SAB
Điện, nước & xăng  7.24 HND GEG QTP TDM GAS POW PPC 
Du lịch và Giải trí 3.54 SCS SAS VJC HVN VNG
Xây dựng và Vật liệu 3.44 VCS VCG SNZ BMP ROS VGC HT1 
Dầu khí 3.15 PVB PVE PLX PVD PVS 
Tài nguyên Cơ bản 2.68 HPG  MSR HSG DHC
Bảo hiểm 1.88 BMI PVI BVH VNR
Dịch vụ tài chính 1.25 E1 VCI MBS  SSI HCM VND 
Hàng cá nhân & GD 1.15 PNJ  VGT VGG STK
Y tế 0.91 PME DBD DHG TRA

Áp lực đối với chỉ số được giảm bớt do chỉ còn duy nhất nhóm trụ là thực phẩm (VNM) vẫn còn nằm trong vùng giảm mạnh.

Các cổ phiếu có thể chú ý trong vùng này gồm Thực phẩm (HNG, GTN, FMC), Điện nước Xăng dầu (HND, GEG, TDM), XD&VLXD (VCS, VCG, SNZ, BMP), Dầu khí (PVB), Bảo hiểm (BMI, PVI), du lịch giải trí (VJC, SCS), Hàng cá nhân (PNJ).

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này