Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 13.08.2019 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 13.08.2019

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

NHẬP NHÈM ?!

Chỉ số hôm nay có phiên giảm nhưng trong tầm kiểm soát. Không có sự ồ ạt tháo chạy mà chủ yếu rơi vào nhóm đã tăng nóng và đến giờ buộc phải hạ nhiệt trước các kháng cự mạnh. Bi quan thì chưa hẳn nhưng giảm như hôm nay thực sự chưa đủ “phê” để mở vị thế mới. Dòng tiền đang phân hóa lại và khẩu vị đầu tư trên thị trường đang có sự thay đổi. Trong lúc sáng tối chưa rõ, tổng cầu thì đang gặp ngưỡng, các giao dịch mới sẽ gặp nhiều khó khăn, lợi suất đầu tư là thấp. Duy trì thêm sự quan sát cho các vị thế mua mới. 

Nhóm phái sinh hồi phục cuối phiên nhưng chưa lấp lại cú sập từ phiên sáng! Hỗ trợ 870 vẫn còn, phe Short chưa dám manh động!

Chú ý: BĐS (VIC, PDR, KBC), Ngân hàng (BID, MBB, VIB), Thực phẩm (HNG, GTN, FMC), Điện nước (GEG, TDM), Viễn thông (VGI, ABC), Y tế (DBD), XD&VLXD (VCS, VCG), Dầu khí (PVB), CNTT (FPT, FRT, DGW), Bảo hiểm (BMI, PVI), Hàng dịch vụ CN (REE, GMD, PVT), Du lịch giải trí (VJC, SCS), Hàng cá nhân (PNJ), Ô tô phụ tùng (TCH, HAX).

 

 

Tổng Cầu sụt giảm sang phiên thứ 02 liên tiếp và xác nhận mức 20% vẫn là đỉnh ngắn hạn trong 04 tháng qua.Cung tiềm năng hôm nay cũng giảm nhưng phân kỳ âm giữa Cung & Cầu chưa được cải thiện với vị thế Cung vẫn lớn và kiểm soát diễn biến ngắn hạn. Cầu giảm thường đi kèm tín hiệu tiêu cực khi buộc giá phải giảm về vùng giá thấp hơn mới hấp dẫn được tiền quay lại.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục nảy lên khá bất ngờ. Tín hiệu này cho thấy có sự kỳ vọng tại vùng nền hiện tại dù chưa quá mạnh nhưng có cầu bắt đáy tại vùng giá thấp. Trong bối cảnh tổng Cầu gặp ngưỡng ngắn hạn và các tín hiệu sơ khai của chỉ báo hôm nay sẽ chưa thể đưa ra khuyến nghị nới tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu và sử dụng thêm margin.

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Cụ thể, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn 64% trên tổng tài sản hiện tại.

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống có khuyến nghị duy trì chỉ ở mức 107% trên tổng sức mua tối đa tại HSC là 140%.

 

Quỹ đạo dịch chuyển của VN30 hôm nay đổi hướng tiêu cực khi hướng thẳng vào vùng biên giữa tăng mạnh và suy yếu. Chưa có bằng chứng xác nhận VN30 gãy xu hướng do BĐS và Ngân hàng chưa rơi hẳn vào vùng giảm mạnh. Sự xác nhận đổ vỡ từ các dòng trụ sẽ nâng xác suất sập gãy trong các phiên tới của chỉ số.

Duy trì canh chốt với nhóm trong vùng Tăng mạnh đặc biệt chú ý các kháng cự mạnh. Chưa vội mở vị thé mới.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
Viễn thông 2.69 VGI  ABC TTN
Hóa chất 2.47 GVR PHR  DPM DCM DGC 
Bán lẻ 1.48 MWG FRT DGW   
Công nghệ Thông tin 1.01 FPT VEC CMG SAM
Truyền thông 0.59 VEF YEG
Ô tô và phụ tùng 0.4 TCH HAX CTF 

Tiếp tục với các diễn biến lừng khừng và suy yếu của các cổ phiếu trong vùng tăng mạnh. Động lực tăng hiện giờ phụ thuộc nhiều vào dư địa còn lại so với các kháng cự mạnh. 

Nhóm nên chú ý gồm VGI, ABC, MWG, DGW, FRT FPT, VEF, TCH.

 

 

 

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

Bất động sản 23.06 PDR BCM KBC VIC VHM VRE 

Lọt vào vùng hồi phục là tín hiệu chú ý nhưng 03 cổ phiếu BĐS có sức nặng với chỉ số lại ở trạng thái tiêu cực do đó tác động là kém.

 

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

.

Hàng & Dịch vụ  CN 8.18 REE GMD PVT VEA VTP

Nhóm rơi vào vùng Suy yếu luôn cần các hành động tập trung với các ngưỡng kháng cự mạnh để canh chốt và cảnh giác với các mức hỗ trợ mạnh để đề phòng các stoploss tiêu cực xảy ra.

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 19.22 BID MBB VIB VCB CTG TCB 
Thực phẩm  15.68 HNG GTN FMC VNM MSN SAB
Điện, nước & xăng  7.2 HND GEG TDM GAS POW PPC 
Du lịch và Giải trí 3.59 VJC SCS SAS HVN VNG
Xây dựng và Vật liệu 3.45 VCS VCG SNZ BMP ROS VGC HT1 
Dầu khí 3.18 PVB PVE PLX PVD PVS 
Tài nguyên Cơ bản 2.68 HPG  MSR HSG DHC
Bảo hiểm 1.82 BMI PVI BVH VNR
Dịch vụ tài chính 1.25 E1 VCI MBS  SSI HCM VND 
Hàng cá nhân & GD 1.16 PNJ  VGT VGG STK
Y tế 0.91 PME DBD DHG TRA

VNM và VCB duy trì áp lực giảm lên chỉ số khi vẫn chưa có những dịch chuyển khỏi vùng giảm mạnh.

Các cổ phiếu có thể chú ý trong vùng này gồm BĐS (VIC, PDR, KBC), Ngân hàng (BID, VIB, MBB), Thực phẩm (HNG, GTN, FMC), XD&VLXD (VCG, SNZ, BMP), Điện nước Xăng dầu (HND, GEG, TDM), Dầu khí (PVB), Bảo hiểm (BMI, PVI), du lịch giải trí (VJC, SCS), Hàng cá nhân (PNJ).

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này