Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 23.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 23.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

KHÔNG CÒN NHUỆ KHÍ!

Phiên giảm hôm nay gần như không có sự phản kháng nào từ lực Cầu ngắn hạn. Buông xuôi có lẽ là tâm trạng chính đối với thị trường trong phiên này. Kịch bản tiêu cực hiện tại vẫn đang hướng chỉ số tiếp tục giảm tiệm cận các vùng có mức chiết khấu sâu hơn, như vậy mới đủ hấp dẫn cho lực Cầu ngắn hạn rình mò trở lại thị trường. Duy trì quan điểm đứng ngoài thị trường các vị thế bắt đáy hiện có mức rủi ro cực lớn. 

Chú ý: BĐS (HPX)

Phái sinh bị phe Short lấn át ngay từ những phút đầu mở cửa và đưa về vùng giá kịch sàn cuối phiên. Với phiên thắng áp đảo, các lệnh Short khả năng sẽ vẫn còn hăng say sang phiên ngày mai nhằm tìm kiếm vùng hỗ trợ đủ mạnh. Gần nhất sẽ là khu vực 620-625 và rất mạnh sẽ là 570. Phe Long hoàn toàn nên đứng ngoài khi chưa có tín hiệu từ vùng hỗ trợ mới đủ tin cậy. 

Chứng quyền giảm mạnh với lực Bán khá gấp gáp do muồn thoát vị thế khỏi thị trường. Hôm nay, nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW. Bán mạnh nhất là CW nhóm CW CVIC1903, CHPG1909. 

Cung & Cầu giảm cùng chiều với sự áp đặt xu hướng vẫn do lực Cầu chiếm giữ. Chỉ báo Cung & Cầu đang hạ thấp về mức sâu trong lịch sử nhưng lại chưa hề có biểu hiện hồi phuc. Đường MA10 đang tiếp tục giảm và tiệm cận và đường đà lan tỏa. Thông thường đây là thời điểm tốt để đà lan tỏa tận dụng và cắt lên tạo phân kỳ dương, đồng thời cảnh báo tín hiệu có dòng tiền đang trở lại. Với thể trạng thị trường còn tiêu cực, kịch bản đề cập ở trên dường như khó có thể thực hiện vào lúc này.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục đã quá quen với trạng thái dò đáy ngắn hạn. Trạng thái mở vị thế mới ngắn nạn vẫn cho xác suất thành công rất thấp!

 

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, hiện nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp là 1% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Không có nhóm ngành dẫn dắt, không có nhóm ngành trong vùng Hồi phục hay Tăng mạnh, chỉ số đang bị nhấn chìm và chưa biết khi nào có thể hồi phục! Cơ hội đầu tư gần như là con số không khi tất cả nhóm ngành đều trong vùng Giảm mạnh. Chỉ có thể quan sát khả năng chịu đựng trạng thái này của chỉ số đến mức độ nào. Ít nhất là sự trở lại của các phiên hồi phục và một nhịp đầu tư bắt đáy T+ cho lợi nhuận mới có thể thu hút sự trở lại của dòng tiền ngắn hạn.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

 

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 23.9 SHB TPB  VCB BID CTG 
Bất động sản 23 HPX VPI VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14.1   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 6.99 CAV ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  6.93   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.31   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 3.09 KLF VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.98   HPG HSG DHC
Dầu khí 2.61   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.36   VGI FOX TTN
Hóa chất 2.19   GVR PHR DPM 
Bảo hiểm 1.42   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.39   HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.34   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.17   PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.24   FPT CMG SAM
Y tế 1.14   DHG IMP DVN 
Ô tô và phụ tùng 0.48 SVC TCH DRC CSM
Truyền thông 0.42   YEG VEF 

Thực trạng suy giảm mạnh của thị trường thể hiện qua số lượng tuyệt đối các nhóm ngành đang rơi vào vùng Giảm mạnh!

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.