Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 24.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 24.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

TRƯỜNG KỲ KHÁNG CHIẾN !

Vẫn là một phiên giảm nhưng sự hoảng loạn cũng đã được tiết chế. Để khiến tâm lý giao dịch trở lại tích cực thì chưa thể nhưng với sự “thẩm thấu” dần tại mức giá thấp của các cổ phiếu dẫn dắt đang dần tạo ra lực cản khiến xu hướng rơi có thể sớm bị khựng lại. Dừng lại hay thậm chí là hồi phục kỹ thuật có thể xảy ra nhưng quyết định mở vị thế mới lúc này vẫn chưa đủ các cơ sở để được khuyến nghị. Ứng xử phù hợp lúc này có lẽ vẫn là các hoạt động thanh lý danh mục yếu kém, dự trữ tài chính và chờ ngày khởi nghĩa tới!  

Chú ý: BĐS (HPX)

Phái sinh cho thấy ngưỡng hỗ trợ 620-625 bỗng nhiên khỏe một cách bất ngờ. Nếu như tiếp tục giữ vững được vùng giá này có thể nhóm Short sẽ phải có những tính toán lại và áp dụng chiều chờ hồi kỹ thuật lên kháng cự gần mới ra tay. Kháng cự gần nhất đang ở vùng 640 và nếu kỳ hạn Tháng 3 vẫn dưới ngưỡng này thì phe Short vẫn là người dẫn dắt cuộc chơi ngắn hạn.

Chứng quyền bắt đầu có sự phân hóa chứ không đồng loạt giảm mạnh như phiên trước. Thanh khoản phiên hôm nay cũng đã có sự cải thiện tăng tích cực. Nhóm nhà đầu tư ngoại duy trì bán ròng tập trung mạnh nhất vào CVNM1902, CHPG1909 & CSTB2001.

Cung & Cầu giảm không có sự thay đổi đáng kể so với trạng thái của phiên trước. Trong khi chỉ số thị trường đã bớt giảm mạnh thì việc Cung & Cầu chưa có sự cải thiện sẽ tiếp tục làm chậm diễn biến hồi phục. Đặc biệt, trạng thái phân kỳ âm đang chưa được khắc phục cho thấy lực Cầu còn yếu trong khi Cung tiềm năng vẫn chưa vào trạng thái kiệt quệ!

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục gần như đang “dính” chặt ở vùng cực tiểu. Theo đó, chỉ báo đưa ra khuyến nghị gần như không nên có giao dịch vào thời điểm này cũng như hạn chế nắm giữ cổ phiếu.

 

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị đưa trạng thái nắm giữ cổ phiếu về mức rất thấp là 1% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Bức tranh thị trường vẫn chưa có sự cải thiện dù chỉ số VN30 đã không chịu áp lực giảm mạnh như các phiên trước. Quan điểm thận trọng vẫn được duy trì cho tới khi có xuất hiện sự dẫn dắt dòng tiền của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đồng thời yếu tố thanh khoản có sự cải thiện ủng hộ cho chiều hồi phục. Như vậy các vị thế giao dịch ngắn hạn theo chiều mua tiếp tục được khuyến nghị quan sát thêm!

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

 

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24.1 SHB TPB  VCB BID CTG 
Bất động sản 21.8 HPX VPI VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14.3   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 7.47   ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  7.06   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.31   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 3.09   VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.94   HPG HSG DHC
Dầu khí 2.65   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.5   VGI FOX TTN
Hóa chất 2.23   GVR PHR DPM 
Bảo hiểm 1.48   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.36   HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.3   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.15   PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.24   FPT CMG SAM
Y tế 1.14   DHG IMP DVN 
Ô tô và phụ tùng 0.47 SVC TCH DRC CSM
Truyền thông 0.43   YEG VEF 

Thực trạng suy giảm mạnh của thị trường thể hiện qua số lượng tuyệt đối các nhóm ngành đang rơi vào vùng Giảm mạnh!

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.