Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 25.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 25.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

ĐƯỜNG DÀI MỚI BIẾT NGỰA HAY !

Một số các kỳ vọng cho đợt hồi phục đang được thỏa mãn khá tốt. Trong đó, dòng tiền hôm nay có sự tập trung  cao ở nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là nhóm Ngân hàng. Đồng thời, sự lan tỏa cũng được lan truyền tốt với sự ủng hộ của các nhóm trụ khác như Thực phẩm và BĐS. Nhìn chung, phiên hôm nay là gợi mở ban đầu cho các quan sát của một giai đoạn hình thành nền giá và chưa đủ điều kiện để mở vị thế mới trên diện rộng. Thị trường cần nhiều hơn các tín hiệu như phiên hôm nay cũng như sự ổn định về “phong độ” hồi phục. Trong bối cảnh hiện tại, nhóm đang nắm giữ cổ phiếu tiếp tục có được cơ hội thanh lọc danh mục ngắn hạn ở mức giá hời hơn. Dự trữ tài chính vẫn là ưu tiên số một vào thời điểm này! 

Chú ý: BĐS (HPX)

Phái sinh vượt khỏi 640 khiến khá nhiều lệnh Short trở nên yếu thế đi nhiều, mục tiêu tiếp theo tại 650-670. Vùng cản 640 vừa được chinh phục giờ lại chính là ngưỡng hỗ trợ mới và nếu được kiểm tra kỹ về sức bền có thế sẽ lại là điểm xuất phát cho lệnh Long mới.

Chứng quyền hồi phục trở lại nhưng trong sự cẩn trọng. Cả KLGD và GTGD đều sụt giảm, dường như chưa ủng hộ theo chiều phục hồi của thị trường cơ sở. Hôm nay, nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW. Bán mạnh nhất là CW nhóm CW CVRE2001, CVNM2002 & CSTB2001.

Cung & Cầu đã có sự cải thiện đồng thuận với xu hướng hồi phục của chỉ số phiên hôm nay! Đây là tín hiệu tốt vì đường tiền vào thị trường ủng hộ theo đà hồi phục chung. Điểm kém của cắp chỉ báo Cung & Cầu vẫn là từ tín hiệu phân kỳ âm chưa được cải thiện. Theo đó áp lực Cung tiềm năng vẫn còn rất lớn trong khi Cầu chưa đủ mạnh để áp đảo sẽ khiến cửa hồi phục của thị trường luôn trong trạng thái bị kìm hãm, dù có tăng nhưng tốc độ tăng sẽ chậm với mức tăng khiêm tốn!

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục gần như đang “dính” chặt ở vùng cực tiểu. Theo đó, chỉ báo đưa ra khuyến nghị gần như không nên có giao dịch vào thời điểm này cũng như hạn chế nắm giữ cổ phiếu.

 

 

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị đưa trạng thái nắm giữ cổ phiếu về mức rất thấp là 1% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Nhìn tổng thể diễn biến tại các ngành trên bức tranh lớn của thị trường có thể thấy chưa có nhiều cải thiện mang tính đột phá sau phiên hồi phục ngày hôm nay. Các nhóm cổ phiếu trụ đã có sự thu hút tốt về dòng tiền nhưng cần được duy trì liên tục và mạnh mẽ hơn mới có thể tạo ra dòng chảy thanh khoản đủ lớn để xoay chuyển trạng thái yếu kém của thị trường. Hiện tại thị trường chưa được xác nhận có nhóm ngành trụ dẫn dắt do đó bất kể nhịp hồi nào lúc này cũng chưa thể đủ mạnh và đi xa được.

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

 

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24.3 SHB TPB  VCB BID CTG 
Bất động sản 22.1 HPX VPI VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 7.45   ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  7.03   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.24   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 3.03   VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.89   HPG HSG DHC
Dầu khí 2.65   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.5   VGI FOX TTN
Hóa chất 2.19   GVR PHR DPM 
Bảo hiểm 1.49   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.35   HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.32   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.14   PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.23   FPT CMG SAM
Y tế 1.13   DHG IMP DVN 
Ô tô và phụ tùng 0.46 SVC CTF TCH DRC CSM
Truyền thông 0.44   YEG VEF 

Dù phiên hồi phục hôm nay với số điểm khá tích cực nhưng hầu hết các nhóm ngành vẫn trong vùng Giảm mạnh. Theo đó, các vị thế mua mới vào thời điểm hiện tại chưa thể được khuyến nghị.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.