Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 26.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 26.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

ĐƯỜNG VỀ CÒN LẮM GIAN NAN !

Chuẩn bị bước vào phiên kết tuần giao dịch, tâm lý đã có sự cải thiện. Không còn lực bán ồ ạt như đầu tuần mà thay vào đó là sự kiên nhẫn cho một mức giá cao hơn cho bên Bán. Có thể nhìn thấy nỗ lực kéo các dòng cổ phiếu trụ đang tạo ra sự phân hóa và sự lan tỏa kém giữa nhóm này với phần còn lại của thị trường. Đây là điểm không tích cực và sẽ sớm đẩy chỉ số vào vùng kháng cự mà không được sự ủng hộ từ số đông, kéo theo khả năng điều chỉnh giảm sớm quay trở lại. Với một bức tranh tổng thể chưa có nhóm cổ phiếu dẫn dắt nào hay thậm chí là nhóm ngành đơn lẻ nào lọt vào vùng Hồi phục đủ cho thấy cơ hội mua mới vào lúc này là rất rủi ro. Trạng thái thị trường này thực sự chỉ phù hợp cho nhóm đang có sẵn vị thế để đảo hàng và thanh lý nhóm cổ phiếu yếu đang nắm giữ mà thôi!

Chú ý: BĐS (HPX)

Phái sinh bất ngờ đánh úp khi chuẩn bị kết phiên sáng và kéo giảm liên tục tới cuối phiên với mức giảm sâu nhất. So với mức đáy gần nhất của đợt điều chỉnh thời gian qua tại 620 thì chỉ số không còn cách bao xa nữa, dư địa Short mới do đó cũng nên cân nhắc hạn chế. Thị trường phái sinh đang có mức basis âm rất lớn vì vậy sự thận trong với các vị thế Short mới với tỷ trọng lớn đòi hỏi sự sập gãy 620 phải được xác nhận.

Chứng quyền lại với sắc đỏ với thanh khoản tăng lên và GTGD thấp cho thấy bên Bán chấp nhận hạ giá để ra hàng. Hôm nay, nhà đầu tư ngoại duy trì bán ròng với cường độ giảm nhiệt. Họ bán mạnh nhất với nhóm CW CROS2001 & CHDB2001. Ở chiều ngược lại, ghi nhận mua ròng tích cực cho 2 CW CMSN1902 & CVIC1903.

Chỉ báo Cung & Cầu hôm nay đã hội tụ trở lại chủ yếu nhờ lực Cung đang giảm mạnh hơn mức giảm của lực Cầu hôm nay. Trong phiên chỉ số giảm mà Cung giảm cho thấy có sự lo ngại và sốt ruột hơn của bên Bán. Ngoài ra, Đà lan tỏa nhóm vốn hóa lớn hôm nay vẫn đi ngang và chưa thể vượt lên trên đường MA10 dù đường MA10 đã giảm về mức rất thấp. Điều này chứng tỏ nhóm trụ của thị trường vẫn chưa xác nhận khả năng tạo xu thế hồi phục ngắn hạn và điều này sẽ khiến chỉ số cũng khó có thể bật tăng mạnh và bền bỉ được.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục gần như không hồi phục dù chỉ số thị trường đã có một số phiên cải thiện. Theo đó khuyến nghị giải ngân để tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu vào thời điểm nay chưa được ủng hộ.

 

 

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị đưa trạng thái nắm giữ cổ phiếu về mức rất thấp là 1% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Chỉ số VN30 giảm trong phiên hôm nay nhưng tổng thể các vị thế của nhóm ngành có sự cải thiện đôi chút. Tuy nhiên tín hiệu tích cực này còn quá yếu khi chưa có nhóm ngành nào đủ mạnh để thoát ra khỏi vùng GIảm mạnh. Do cơ hội giải ngân là gần như không có vì vậy hành động đứng ngoài quan sát đối với các vị thế đang muốn giải ngân và canh thoát vị thế với nhóm đang nắm giữ cổ phiếu yếu kém sẽ tiếp tục được ưu tiên!

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

 

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24 SHB  VCB BID CTG 
Bất động sản 23 HPX KOS VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14.3   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 7.2   ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  6.95   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.19   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 3.03   VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.78   HPG HSG DHC
Dầu khí 2.59   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.39   VGI FOX TTN
Hóa chất 2.12   GVR PHR DPM 
Bảo hiểm 1.56   BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.32   HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.24   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.12 DQC PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.19   FPT CMG SAM
Y tế 1.14   DHG IMP DVN 
Ô tô và phụ tùng 0.44 SVC CTF TCH DRC CSM
Truyền thông 0.44   YEG VEF 

Sự cải thiện về cơ hội đầu tư ngắn hạn vẫn ở mức kém thể hiện quá số đông nhóm ngành đều rơi vào vùng Giảm mạnh trong khi số cổ phiếu ở trạng thái tích cực có thể đếm trên đầu ngón tay.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.