Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Dòng tiền luân chuyển ?Dòng tiền lan tỏa đo lường vận động dòng tiền các ngành, cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị đầu tư đón đầu xu hướng, khuyến nghị vùng canh mua tích lũy; vùng canh bán chốt lời; vùng canh bán cơ cấu; vùng quan sát khả năng tạo đáy, quan sát từng ngành, từng cổ phiếu. NĐT kết hợp thêm Định giá nhanh, PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng.

Dòng tiền Luân chuyển - 27.03.2020 - Bản tin tối

Chia sẻ trên:   

dòng tiền luân chuyển

NGÀY: 27.03.2020

Thực hiện: Nguyễn Văn Quý

Bộ phận: Chiến lược thị trường PCD Research

THÀ CHẬM MÀ CHẮC !

Tạm thời chỉ số VN30 đã hãm được đà giảm nhưng chưa có tín hiệu nào xác nhận đây là đáy ngắn hạn. Các cổ phiếu trụ cũng đã kéo căng hết sức trong các phiên vừa qua tạo hiệu ứng nâng đỡ chỉ số nhưng tổng thể thị trường không có được sự lan tỏa hưởng ứng. Đáng chú ý là những nỗ lực của các Bluechip có thể lại trở nên vô ích nếu như bản thân cũng hết dư địa với đà tăng hiện tại. Khi không có sự lan tỏa và đồng thuận trên diện rộng thì khi các Bluechip giảm trở lại chỉ số khó lòng giữ được tín hiệu tích cực của tuần trước. Theo đó, nhịp hồi phục hiện tại vẫn là cơ hội phù hợp để thanh lý danh mục yếu kém nếu đang nắm giữ. Hãy cùng chờ đợi nhịp giảm tiếp theo để thử thách độ tin cậy cho các vị thể muốn quay lại thị trường sớm nhất có thể!

Chú ý: BĐS (HPX)

Phái sinh đang cho thấy sự không đồng thuận với nhóm cơ sở khi một mình một đường kéo giảm trong phiên cuối tuần. Hiện tại mức hỗ trợ 600 có vẻ như là ngưỡng cứng nhất có thể đỡ cho Kỳ hạn tháng 4. Dưới 620 phe Long hoàn toàn chưa có cửa để quay lại.

Chứng quyền lại tái diễn cảnh phân hóa nặng nề. Thanh khoản thị trường CW tiếp tục đạt mức thấp thể hiện sự kém hấp dẫn ngắn hạn.

Chỉ báo Cung hồi phục một cách đang chú ý. Trong phiên giảm cuối tuần nhưng Cung cũng gia tăng chứng tỏ tâm lý ngắn hạn còn rất yếu, đa phần bị chi phối bởi chiều Bán thoát vị thế. Đà lan tỏa nhóm vốn hóa lớn gần như đi ngang ở vùng rất thấp trong suốt tuần qua. Hiện tượng này thường xảy ra khi không có Cầu xuất hiện dù giá hiện tại đã chiết khấu ở mức hấp dẫn. Vẫn có thể thấy một sự e ngại nhất định với xu thế hồi phục.

 

 

Chỉ báo Giá trị danh mục tiếp tục dò đáy dù đã ở vùng thấp trong lịch sử giao dịch. Hoạt động mở vị thế mua ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị chỉ ở mức quan sát ! 

 

 

 

PHÂN BỔ TỶ TRỌNG THEO BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG

Theo đó, nhóm không sử dụng margin được khuyến nghị đưa trạng thái nắm giữ cổ phiếu về mức rất thấp quanh 1% trên tổng tài sản hiện tại.

 

 

 

 

 

 

Với nhóm có sử dụng margin, hệ thống duy trì khuyến nghị ở mức 0%, tương ứng với việc không nên dùng công cụ đòn bày vào lúc này.

 

 

 

 

 

Chỉ số VN30 kết thúc tuần không giữ được sắc xanh và điều này được thể hiện qua bức tranh về dòng tiền đang rút khỏi các nhóm ngành như thế nào. Thực trạng suy giảm chưa được cải thiện khi các nhóm ngành có tỷ trọng lớn đối với chỉ số chưa thể được giải cứu một cách quyết liệt. Điều nguy hiểm nếu như các đợt giải cứu không đem lại được sự dịch chuyển của các ngành trụ như Ngân hàng, BĐS, Thực phẩm thì sẽ sớm hình thành nên tập quán giao dịch thiếu tự tin với vòng quay cực ngắn. Đó không thể là nền tảng để tạo ra các chân sóng hồi phục mạnh mẽ và bền vững!

 

TĂNG MẠNH: Canh chốt lời

Ngành % MCap Tích cực  Tiêu cực 
       

 

HỒI PHỤC: Canh mua tích lũy

       

SUY YẾU: Canh bán cơ cấu

       

 

 

 

 

GIẢM MẠNH: Quan sát khả năng tạo đáy

Ngân hàng 24 SHB  VCB BID CTG 
Bất động sản 23.4 HPX KOS VIC VHM VRE 
Thực phẩm  14.4   VNM SAB MSN
Hàng & Dịch vụ CN 7.12   ACV VEA REE 
Điện, nước & xăng  6.94   GAS POW PPC
Xây dựng và Vật liệu 3.16   VCS VGC VCG
Du lịch và Giải trí 3.02   VJC HVN SCS
Tài nguyên Cơ bản 2.73   HPG HSG DHC
Dầu khí 2.58   PLX PVS PVD
Viễn thông 2.34   VGI FOX TTN
Hóa chất 2.1   GVR PHR DPM 
Bảo hiểm 1.53 PTI BVH PVI BMI
Dịch vụ tài chính 1.29   HCM E1 SSI 
Bán lẻ 1.17   MWG FRT DGW
Hàng cá nhân & GD 1.12 DQC PNJ VGT MSH 
Công nghệ Thông tin 1.17   FPT CMG SAM
Y tế 1.13   DHG IMP DVN 
Ô tô và phụ tùng 0.45 SVC  TCH DRC CSM
Truyền thông 0.43   YEG VEF 

Một tuần giao dịch cam go đã kết thúc nhưng hầu hết vị thế tích cực đều không có sự cải thiện. Cơ hội giao dịch ngắn hạn là rất hạn chế đi kèm với rủi ro lớn.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.