Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 04.11.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Chưa thể lạc quan.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Chiến tranh thương mại, bóng ma theo đuổi nền kinh tế từ 2018 đến nay, tiếp tục khuấy động tâm lý nhà đầu tư trong những ngày cuối năm 2019. Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp NATO đã phát biểu việc muốn dời lại ký kết thỏa thuận thương mại sang năm 2020. Đây là bước đi khá bất ngờ vì phía Trung Quốc cho rằng người cần chạy đua với thời gian lúc này là Mỹ, khi tháng 1.2020 nước Mỹ sẽ có cuộc bầu cử Tổng thống. Các chỉ số lớn lần lượt điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch vừa qua, cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones giảm 230.23 điểm, mất 1%.

_ Chỉ số SP500 giảm 0.7% về mức 3,093.20 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm khoảng 0.6% và đóng cửa phiên giao dịch tại mức 8,520.64 điểm.

Trong phiên giao dịch, có thời điểm chỉ số Dow Jones đã giảm đến 457.91 điểm, gần 2%. Điều này cho thấy thị trường rất bất ngờ trước tuyên bố từ phía Mỹ về cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra. Chỉ cách đó hai ngày, đại diện cả hai phe kỳ vọng thỏa thuận bước đầu sẽ nhanh chóng được hoàn thành trong năm nay. Đà tăng từ các chỉ số mang tính dẫn dắt toàn cầu đã phản ánh đầy đủ kỳ vọng này. Do vậy, việc đàm phán leo thang căng thẳng sẽ khiến cho thị trường có nguy cơ điều chỉnh sâu.

Đà lan tỏa tiêu cực này được kỳ vọng tiếp tục tác động đến thị trường Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay. Do vậy, chưa thể kỳ vọng chỉ số VN30 sẽ nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, đà giảm lúc này sẽ không còn quá mạnh khi VN30 đã điều chỉnh trước đó. Chiến lược Short khi giá hồi tiếp tục được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay. 

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1912:

- Kịch bản Long: khi giá phục hồi từ hỗ trợ 875. Mục tiêu: 886. Cắt lỗ: < 873.

- Kịch bản Short: khi giá phục hồi kỹ thuật về 882. Mục tiêu: 870. Cắt lỗ: > 885.

TIÊU ĐIỂM NGÀY 04/12/2019

Lãi suất qua đêm tại các thị trường phát triển duy trì ổn định tại mức âm.

Sau giai đoạn liên tiếp giảm lãi suất, các thị trường phát triển đã bắt đầu ngừng giảm lãi và chuyển sang các biện pháp khác để kích thích tăng trưởng kinh tế. Cụ thể:

Tại Thụy Sĩ, giai đoạn hạ lãi suất từ dương sang âm ngay 2015 đã khiến cho thị trường trải qua hiệu ứng "Thiên nga đen" với cặp tỷ giá USDCHF. Trong khi đó, các quốc gia có mức lãi suất âm khác như Đan mạch hay Thụy Điển  và cả khu vực Châu Âu có động thái giảm lãi trong năm 2016 và duy trì bền vững cho đến giai đoạn hiện tại.

Nhìn nhận khách quan, các ngân hàng Trung ương tại các quốc gia này không thể cắt giảm thêm lãi suất khi mức giảm đã gần đạt giới hạn. Do vậy, trong trường hợp suy thoái kinh tế diễn ra, chỉ còn biện pháp tài khóa có thể giúp được các quốc gia lãi suất âm.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chỉ số Sản xuất thu mua PMI ISM phi công nghiệp Thể hiện mức độ tăng trưởng trong các ngành dịch vụ và là chỉ báo cho tăng trưởng kinh tế 22:00 tối thứ 4

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 04/12/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 02/11 đến 06/12/2019

Biến động  1% từ các thị trường VN30 biến động Mức độ sai lệch (+/-) Độ tin cậy
DOW JONES 0.11% 0.12% 93%
HANG SENG 0.15% 0.050% 91%
NIKKEI 0.20% 0.037% 95%
KOSPI 0.27% 0.051% 95%
SHANGHAI 0.182% 0.03% 95%
SET 0.39% 0.125% 95%
BOND 0.087% 0.057% 95%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi

Chỉ số VIX Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 04/12/2019. 

Mức 15.96 điểm:

Sau giai đoạn điều chỉnh giảm khi tâm lý thị trường ổn định, chỉ số VIX - đo mức độ sợ hãi trong tâm lý đầu tư đã có dấu hiệu tạo đáy và tăng trở lại.

Kết hợp với nhịp điều chỉnh giảm do dòng tiền đầu tư chốt lời, kỳ vọng giai đoạn giảm sẽ đến với chỉ số mang tính dẫn dắt đà tăng trưởng toàn cầu trong ngắn hạn.

 

 

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.