Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 05.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

LIỆU CÒN TRỤ VỮNG?

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

TIÊU ĐIỂM NGÀY 05/8/2019

Rủi ro phá giá Nhân Dân Tệ quay trở lại thị trường

Câu chuyện tưởng chừng như đã cũ đang được làm mới theo cách không nhà đầu tư nào mong muốn. Tỷ giá CNDUSD đã quay trở lại ngưỡng đe dọa 7.00. Mỗi khi tỷ giá này chạm ngưỡng "tử thần" 7.00, thị trường có phản ứng tiêu cực và khởi đầu cho pha suy thoái.

Nhìn lại diễn biến về tỷ giá, Tổng thống Trump trong tháng 4.2019 có đe dọa tăng 25% thuế lên 200 tỷ USD hàng nhập từ Trung Quốc, CNDUSD đã lao dốc từ 6.75 xuống mức 6.95. Thời điểm đó, thị trường cho rằng Trung Quốc quyết tâm phá giá đồng tiền để đưa hai bên vào cuộc chiến tranh tiền tệ.

Sau lời tuyên bố đánh thêm 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, một lần nữa tỷ giá này chạm về mức thấp nhất. Và lần này gần như chạm vào mốc cảnh giới 7.00. Qua đó gia tăng áp lực tiêu cực lên tâm lý dòng tiền đầu tư vào lúc này.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Thị trường tài chính toàn cầu bắt đầu rơi vào khoảng thời gian vùng trũng thông tin và sự kiện. Trong thời điểm này, mọi tin tức mang tính chính trị hay kinh tế toàn cầu đều có tác động khá mạnh đến tâm lý của dòng tiền. Thông tin Chiến tranh thương mại căng thẳng chính là lý do khiến thị trường giảm trong phiên cuối tuần. Nhưng nguyên nhân gián tiếp lại đến từ Bảng lương phi Nông nghiệp. Chi tiết hơn, dữ liệu công bố tiêu cực với tỷ lệ thất nghiệp có dấu hiệu tăng trở lại. Qua đó:

_ Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 98.41 điểm, về mức 26.485 sau khi đã giảm mạnh đến 334 điểm trong phiên hôm trước.

_ Chỉ số SP500 giảm 0.7%, trong khi Nasdaq trượt 1.3%.

Bảng lương phi Nông nghiệp trong tháng 7 công bố đúng kỳ vọng thị trường đưa ra. Dữ liệu công bố cho thấy thị trường Mỹ đã thêm 164k lao động trong tháng, vừa đúng kỳ vọng từ phía Reuters. Tuy nhiên, số liệu điều chỉnh trong tháng 6 đã giảm mạnh khiến thị trường trở nên bất ngờ. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3.7% từ mức 3.6% khiến nhà đầu tư lo sợ tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục giảm đi. Điều này lại được công bố sau tuần lễ "cắt giảm lãi suất" càng khiến cho thị trường trở nên nhạy cảm hơn.

Thị trường Việt Nam có tín hiệu tạo nền giá rất khỏe. Nhưng với đà lan tỏa từ tâm lý tiêu cực toàn cầu, thời điểm bứt phá tăng trong hôm nay trở nên xa vời. Chiến lược canh Short khi giá bật về từ vùng Kháng cự hoặc Thủng hỗ trợ được ưu tiên trong phiên hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Hạ tỷ trọng

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1908:

- Kịch bản Long: khi giá tăng vượt kháng cự 882. Mục tiêu: 888. Cắt lỗ: < 879.

- Kịch bản Short: khi giá kiểm tra thành công kháng cự 880. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 882.

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có Chưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 05/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 05/08 đến 09/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.154%

0.33%

0.334%

0.43%

0.272%

0.42%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.067%

0.05%

0.056%

0.073%

0.05%

0.094%

0.042%

Độ tin cậy

93%

99%

99%

99%

99%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 05/08/2019.

Mức 36 điểm:

Thị trường nhanh chóng chuyển về pha Sợ hãi. Nhìn lại trong tuần qua, chỉ số giao dịch toàn cầu giảm mạnh khi thông tin tiêu cực liên tục xuất hiện.

Khi không còn nhiều động lực tăng trưởng, kịch bản tốt nhất đối với chỉ số chung lúc này là giữ nhịp tăng trước đó. Nhưng với điều kiện thị trường xấu, khả năng thị trường sẽ không giữ được nhịp độ này.

Chiến lược hạ tỷ trọng và chốt lời tại những cổ phiếu tăng đang chi phối cảm xúc dòng tiền trong lúc này.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.