Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 05.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Nhịp nhàng dòng tiền mới.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 05/09/2019

Tỷ lệ tìm kiếm "Hong Kong" và "biểu tình" trên mạng xã hội Weibo tăng đột biến

Giai đoạn công nghệ 4.0 đã cho thấy sức mạnh khi các cuộc biểu tình không chỉ đơn giản thuộc về người biểu tình và chính phủ. Thông tin phản ánh kịp thời và đa chiều đã khiến cho quan điểm "độc tài" và "ép buộc" không còn khả năng ứng dụng trong thời đại mới.

Từ khoán tìm kiếm về "Hồng Kong" và "biểu tình" do chính người Trung Quốc tại trang mạng xã hội Weibo tăng đột biến. Sự kiện nhà báo thuộc trang Global Times bị người biểu tình bắt khi cáo buộc là gián điệp Trung Quốc đã kích hoạt sự quan tâm của người dân nước này. Điều này khiến cho Trung Quốc không thể tiếp tục "manh động" khi áp đặt quan điểm chính trị của mình lên Hồng Kong.

Với bước đi thành công từ cuộc biểu tình, có thể thông tin mạng xã hội có sức mạnh ảnh hưởng lớn và trao quyền vào tay tập thể thay vì một tư duy "thống trị" kiểu cũ.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Hồng Kong là điểm nhấn của thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên giao dịch hôm qua. Cuộc biểu tình tại Hồng Kong về phản đối về dự luật dẫn độ công dân quốc gia này về Trung Quốc đã đạt được thành công ban đầu khi dự luật này được hủy bỏ. Theo đó, chỉ số Hang Seng, một chỉ số đại diện cho tài chính và kinh tế khu vực Châu Á đã bật tăng hơn 4%. Điều này mang lại tâm lý giao dịch tích cực cho phiên giao dịch từ thị trường Mỹ. Các chỉ số cũng tăng mạnh với đà lan tỏa từ thông tin này:

_ Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng hơn 237.45 điểm, đạt mức 0.9%.

_ Chỉ số SP500 tăng 1.1%, được dẫn dắt bởi đà tăng 1.7% từ nhóm ngành công nghệ. Trong khi đó Nasdaq tăng lên mức 1.3%.

Bộ chỉ số iShares MSCI Hong Kong ETF (EWH) tăng đến 4.5% và đạt kỷ lục tăng trong một ngày kể từ ngày 8.9.2015. Chi tiết hơn, phiên giao dịch hôm đó chỉ số tăng đến 5.4%. Bên cạnh đó, chỉ số ngành sản xuất từ Trung Quốc, Caixin/Market Services Purchasing Index (PMI) tăng lên mức 52.1 trong tháng 8.2019, mức cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Kỳ vọng các thông tin tích cực này tiếp tục sẽ phản ánh vào đà tăng trên thị trường Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số VN30F1M cũng đã thu hẹp mức chênh lệch giá đối với VN30, cho thấy chuyển biến tâm lý tích cực từ thị trường. Chiến lược canh Mua trong những nhịp điều chỉnh được ưu tiên.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá phá kháng cự 888. Mục tiêu: 895. Cắt lỗ: < 885.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 878. Mục tiêu: 870. Cắt lỗ: > 881

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Bảng lương phi nông nghiệp Phản ánh thị trường lao động và sức khỏe kinh tế ngắn hạn 19:30 tối thứ 6

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 05/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 03/09 đến 06/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.147%

0.28%

0.30%

0.39%

0.20%

0.39%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.09%

0.051%

0.047%

0.073%

0.056%

0.1%

0.042%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 05/09/2019.

Mức 28 điểm:

Một thời gian dài chỉ số chỉ loay hoay tại vùng cảnh báo. Qua đó cho thấy tâm lý dòng tiền bị chi phối từ tác động chính trị tiêu cực. Nhưng thị trường cũng đã có chuyển biến tích cực hơn khi nhận được hỗ trợ từ chỉ số Hang Seng.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.