Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 06.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Dũng khí vượt kháng cự.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 06/09/2019

Brexit mang đến "thảm họa" kinh tế cho nước Anh.

Giá trị đồng tiền nói lên sức mạnh kinh tế của một quốc gia. Và đối với nước Anh, đây là một câu chuyện buồn. Một quốc gia đã từng là cái nôi của tài chính hiện đại lúc này đang chật vật với chính trị trong nước. Brexit - tách khỏi liên minh Châu Âu, đã khiến cho 3 đời tổng thống của quốc gia này không thể đưa ra chính sách nào để cải thiện kinh tế, mà phần lớn thời gian tập trung vào câu hỏi: nên tách khỏi liên minh thế nào?

Nhìn lại, khủng hoảng kinh tế giai đoạn 2008 đã khiến đồng Bảng Anh mất giá từ trên 2 Bảng/USD xuống mức 1.7. Nhưng điều này chưa khủng khiếp bằng Brexit khi mất giá từ 1.5 xuống mức dưới 1.2 trong thời điểm hiện tại.

Nếu không tìm được các giải pháp thích hợp chấm dứt Brexit, khả năng nước Anh sẽ không còn đóng vai trò trụ cột trong khi vực Châu Âu. Điều này cũng kéo theo nhiều hệ lụy đến với Châu Âu và lây lan tài chính toàn cầu.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Chứng khoán toàn cầu nối tiếp đà tăng vào phiên thứ Năm sau khi nhà đầu tư đón nhận thông tin từ chiến tranh thương mại. Theo đó, hai quốc gia này sẽ gặp nhau vào tháng sau tại Washington để nối tiếp đàm phán. Nhưng thông tin thật sự có ảnh hưởng đến thị trường lúc này vẫn thuộc về Hồng Kong. Cuộc biểu tình gần như đã chấm dứt hoàn toàn và tâm lý nhà đầu tư trong khu vực Châu Á trở nên rất tích cực. Theo đó, các chỉ số mang tính dẫn dắt đều đã tăng điểm mạnh, cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones tăng lên 372.68 điểm, mức 1.4%.

_ Chỉ số SP500 tăng lên 1.3% và đóng cửa tại mức 2.976 điểm. Đáng kể nhất là chỉ số Nasdaq khi tăng lên đến 1.75% về mức 8,116.73 điểm.

Thị trường được kỳ vọng giao dịch thận trọng hôm nay khi chuẩn bị đón nhận thông tin về Bảng lương phi nông nghiệp. Theo dự báo, số lượng lao động mới thêm vào thị trường lần này sẽ gần như không đổi, ở mức 163k. Nếu dữ liệu được công bố tích cực hơn con số trên, khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ hồi phục mạnh và kéo theo dòng tiền mới tham gia vào thị trường.

Thị trường Việt Nam duy trì trạng thái tăng trưởng với tâm lý dòng tiền đang có chuyển biến từ bi quan sang hưng phấn. Nhưng với tình huống là phiên giao dịch cuối tuần và xuất hiện dữ liệu quan trọng trong tối nay, khả năng dòng tiền sẽ trở nên cẩn trọng hơn. Nên cân nhắc chiến lược Mua khi giá điều chỉnh về hỗ trợ.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá phá kháng cự 888. Mục tiêu: 895. Cắt lỗ: < 885.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 881. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 883

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Bảng lương phi nông nghiệp Phản ánh thị trường lao động và sức khỏe kinh tế ngắn hạn 19:30 tối thứ 6

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 06/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 03/09 đến 06/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.147%

0.28%

0.30%

0.39%

0.20%

0.39%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.09%

0.051%

0.047%

0.073%

0.056%

0.1%

0.042%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 06/09/2019.

Mức 39 điểm:

Một thời gian dài chỉ số chỉ loay hoay tại vùng cảnh báo. Qua đó cho thấy tâm lý dòng tiền bị chi phối từ tác động chính trị tiêu cực. Nhưng thị trường cũng đã có chuyển biến tích cực hơn khi nhận được hỗ trợ từ chỉ số Hang Seng.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.