Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 07.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

HỒI ĐỂ BÁN!

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

TIÊU ĐIỂM NGÀY 07/8/2019

Mỹ có rất ít công cụ để làm suy yếu đồng USD trước cuộc chiến tiền tệ.

Trong thời điểm đầu năm 2018, bộ trưởng Tài chính Mnuchin lúc đó đã phạm một sai lầm lớn khi tuyên bố đồng USD yếu sẽ giúp tăng trưởng ngành xuất khẩu Mỹ.

Từ thời điểm tuyên bố, đồng USD đã tăng vọt trở lại khi thị trường không đồng ý với quan điểm này. Hầu hết các quỹ đầu tư đều duy trì quan điểm đồng USD sẽ mạnh hơn với tuyên bố nâng lãi suất từ FED. Thực tế đã chứng minh sức mạnh đồng tiền này khi tăng lên tục từ đầu năm 2018 cho đến nay. Điều này đi ngược lại với kỳ vọng từ phía chính phủ Mỹ.

Sự kiện tuyên bố cắt giảm lãi suất kết thúc trong tuần trước. Với dữ liệu kinh tế vẫn tốt, báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng, và đặc biệt là quan điểm "diều hâu" từ chủ tịch Fed Powell, hầu như không có cơ sở để Mỹ hạ thấp giá trị đồng USD trong lúc này.

Trong chiến tranh thương mại Mỹ là quốc gia có lợi thế. Nhưng cuộc chiến tiền tệ lại là một câu chuyện khác, nếu diễn ra, Trung Quốc hoàn toàn có thể lấn át Mỹ.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Nhịp hồi với chỉ số lớn xuất hiện trên thị trường tài chính nhờ thông tin tích cực từ phía Ngân hàng Nhân Dân Trung Hoa. Chi tiết hơn, phía cơ quan điều tiết tiền tệ này sẽ giữ giá trị của đồng CNY ở mức cao hơn thay vì mức nhà đầu tư lo sợ như hiện tại. Điều này giúp giảm áp lực về việc Trung Quốc sẽ dùng CNY như một vũ khí trong đàm phán. Cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 311.78 điểm sau một phiên giảm mạnh.

_ Chỉ số SP500 tăng 1.3% lên mức 2881.77 điểm. Trong khi đó, Nasdaq tăng 1.4% lên mức 7833.27.

Thị trường phục hồi trở lại cho thấy một cuộc thử nghiệm "tài chính" của phía Trung Quốc đối với thị trường Mỹ. Động thái kéo CNY tăng vọt lên trên mức "tử thần" khiến cho phía Mỹ cần phải dè chừng hơn khi đưa ra các chính sách thúc ép. Tuy nhiên, rủi ro thị trường thực tế không thay đổi nhiều khi Trung Quốc ngừng nhập nông sản Mỹ. Đây là động thái thụt lùi với kết quả đàm phán trước đây. Trong điều kiện không có động lực tăng trưởng mới, căng thẳng thương mại tiếp tục phủ "mây đen" lên thị trường tài chính.

Với đà hồi phục từ thị trường chung, thị trường Việt Nam kỳ vọng nối tiếp được nhịp hồi trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, nhịp hồi nghiêng về mặt kỹ thuật với lực bắt đáy xuất hiện thay vì đà tăng từ chỉ số. Chiến lược Short khi giá hồi được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Hạ tỷ trọng

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1908:

- Kịch bản Long: khi giá vượt hẳn 874. Mục tiêu: 878. Cắt lỗ: <872

- Kịch bản Short: khi giá hồi phục thất bại lên trên 870. Mục tiêu: 870. Cắt lỗ: > 882

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có Chưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 07/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 05/08 đến 09/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.154%

0.33%

0.334%

0.43%

0.272%

0.42%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.067%

0.05%

0.056%

0.073%

0.05%

0.094%

0.042%

Độ tin cậy

93%

99%

99%

99%

99%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 07/08/2019.

Mức 27 điểm:

Thị trường nhanh chóng chuyển về pha Sợ hãi. Nhìn lại trong tuần qua, chỉ số giao dịch toàn cầu giảm mạnh khi thông tin tiêu cực liên tục xuất hiện.

Khi không còn nhiều động lực tăng trưởng, kịch bản tốt nhất đối với chỉ số chung lúc này là giữ nhịp tăng trước đó. Nhưng với điều kiện thị trường xấu, khả năng thị trường sẽ không giữ được nhịp độ này.

Chiến lược hạ tỷ trọng và chốt lời tại những cổ phiếu tăng đang chi phối cảm xúc dòng tiền trong lúc này.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.