Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 08.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

RUNG LẮC KHI TÀU VÀO TÂM BÃO

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

TIÊU ĐIỂM NGÀY 08/8/2019

Nợ công tăng cao đã đẩy lãi suất trái phiếu giảm mạnh.

Lãi suất trái phiếu, một trong những chỉ báo về mức độ kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế, đã giảm sâu trong phiên giao dịch hôm qua.

Nhìn về góc độ thị trường, nhà đầu tư chấp nhận mua trái phiếu với mức lãi suất thấp hơn, chỉ với mong muốn sẽ nhận đúng phần lãi đã thống nhất trước đó. Qua đó, khi lãi giảm, cho thấy nhà đầu tư chấp nhận đánh đổi phần lợi nhuận kỳ vọng để được an toàn hơn.

Nhìn về góc độ điều tiết tiền tệ, 3 ngân hàng tiếp theo (New Zealand, Ấn Độ, Thái Lan) đã công bố cắt giảm lãi suất. Đây đều là các mức cắt giảm mạnh tay nhằm hỗ trợ thị trường trong thời điểm khó khăn này.

Mọi dấu hiệu đều cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm đang tăng lên rất cao trong tuần này.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Biến động thị trường lần này đến từ trái phiếu chính phủ. Cụ thể, trái phiếu 10 năm giao dịch tại mức 1.71% đã sập về mức 1.6%, thấp nhất kể từ 2016 đến nay. Đây là dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng kinh tế đang trở nên chậm lại. Qua đó, thị trường toàn cầu nối tiếp đà biến động và đẩy rủi ro giao dịch ngắn hạn lên mức cao. Nhà đầu tư đang nhạy cảm hơn với thông tin tiêu cực vào lúc này.

_ Chỉ số Dow Jones giảm 25 điểm, hồi phục từ mức giảm gần 600 trong phiên.

_ Chỉ số SP500 tăng nhẹ trở lại sau khi giảm gần 2%. Nasdaq cũng đã tăng 0.4%.

Có thể nói, đây là mức hồi phục trong phiên đáng kể nhất từ đầu năm đối với các chỉ số lớn. Lãi suất giảm mạnh và vàng lần lượt tăng lên mức cao cho thấy các quỹ đầu tư đã dồn tiền vào kênh tài sản trú ẩn vào lúc này. Các thị trường hạng hai, New Zealand, Ấn Độ và Thái Lan cũng cắt giảm lãi suất mạnh tay để hỗ trợ cho thị trường.

Mức tử thần "7.00" từ CNYUSD đã kích hoạt hành động phòng vệ từ các ngân hàng Trung ương toàn cầu. Tâm lý tiêu cực tiếp tục kỳ vọng sẽ lan tỏa đến thị trường Việt Nam. Chiến lược Short tiếp tục được ưu tiên trong phiên hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Hạ tỷ trọng

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1908:

- Kịch bản Long: khi giá vượt hẳn 872. Mục tiêu: 878. Cắt lỗ: <870

- Kịch bản Short: khi giá hồi phục lên 868. Mục tiêu: 862. Cắt lỗ: > 870

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có Chưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 08/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 05/08 đến 09/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.154%

0.33%

0.334%

0.43%

0.272%

0.42%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.067%

0.05%

0.056%

0.073%

0.05%

0.094%

0.042%

Độ tin cậy

93%

99%

99%

99%

99%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 08/08/2019.

Mức 25 điểm:

Thị trường nhanh chóng chuyển về pha Sợ hãi. Nhìn lại trong tuần qua, chỉ số giao dịch toàn cầu giảm mạnh khi thông tin tiêu cực liên tục xuất hiện.

Khi không còn nhiều động lực tăng trưởng, kịch bản tốt nhất đối với chỉ số chung lúc này là giữ nhịp tăng trước đó. Nhưng với điều kiện thị trường xấu, khả năng thị trường sẽ không giữ được nhịp độ này.

Chiến lược hạ tỷ trọng và chốt lời tại những cổ phiếu tăng đang chi phối cảm xúc dòng tiền trong lúc này.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.