Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 09.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

TIA SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM?

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 09/8/2019

Đường cong lãi suất nghịch đảo chưa có dấu hiệu hồi phục

Mức độ chênh lệch lãi suất giữa trái phiếu 10 năm và 3 tháng tiếp tục bị kéo giãn. Cụ thể, hiện tại mức basic lúc này lên đến -30 điểm cơ bản. Nói cách khác, lãi suất 3 tháng đã vượt lãi suất 10 năm đến 0.3% và tạo hiệu ứng đường cong nghịch đảo. Nhà đầu tư lúc này không còn đánh giá cao về khả năng tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Diễn biến giãn rộng từ chênh lệch lãi suất đang đưa đến một tín hiệu tiêu cực hơn: FED đang đi sau diễn biến của thị trường. Điều này dấy lên lo ngại về sai lầm trong chính sách điều tiết hiện tại của chính phủ. Cho đến khi nhận được thông điệp mới từ FED, khả năng tình trạng này sẽ tiếp tục duy trì trong ngắn hạn.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Các chỉ số mang tính dẫn dắt toàn cầu hồi phục trở lại với dữ liệu tốt hơn kỳ vọng phía Trung Quốc. Cụ thể, cán cân thương mại từ quốc gia này đã cải thiện đáng kể. Dữ liệu xuất khẩu đã tăng vượt kỳ vọng thị trường lên mức 3.3%, trong khi đó nhập khẩu giảm 5.6%. Thông tin này đã trấn an tâm lý tiêu cực đang phủ lên thị trường trong thời điểm gần đây.

_ Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 371.12 điểm, lên 1.4%.

_ SP500 tăng 1.9% lên mức 2.938.09 điểm. Trong khi đó, Nasdaq tăng vượt 2.2% lên mức 8.039 điểm.

Mặc dù đã có 2 phiên tăng khá mạnh, các chỉ số chỉ mới dừng ở mức lấy lại những gì đã giảm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Hiện thị trường đã bắt đầu kỳ vọng FED sẽ tiếp tục cắt giảm 110 điểm lãi suất vào cuối năm nay. Động thái này đến từ các ngân hàng Trung ương toàn cầu đang cắt giảm lãi suất mạnh tay hơn trong thời điểm này. Nhìn lại, New Zealand, Ấn Độ và Thái Lan vừa tuyên bố các mức giảm lãi suất vượt kỳ vọng từ phía nhà phân tích gần đây. Có thể thông tin này sẽ là động lực hỗ trợ giá trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Thị trường biến động mạnh với rủi ro giảm ở mức cao khiến kỳ vọng chỉ số VN30 phục hồi đang rất mong manh. Chiến lược Short khi giá hồi tiếp tục được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Hạ tỷ trọng

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1908:

- Kịch bản Long: khi giá tăng vượt kháng cự 875. Mục tiêu: 880. Cắt lỗ: < 872.

- Kịch bản Short: khi giá kiểm tra bật về từ kháng cự 870 - 872. Mục tiêu: 857. Cắt lỗ: > 875.

 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có Chưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 09/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 05/08 đến 09/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.154%

0.33%

0.334%

0.43%

0.272%

0.42%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.067%

0.05%

0.056%

0.073%

0.05%

0.094%

0.042%

Độ tin cậy

93%

99%

99%

99%

99%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 09/08/2019.

Mức 27 điểm:

Thị trường nhanh chóng chuyển về pha Sợ hãi. Nhìn lại trong tuần qua, chỉ số giao dịch toàn cầu giảm mạnh khi thông tin tiêu cực liên tục xuất hiện.

Khi không còn nhiều động lực tăng trưởng, kịch bản tốt nhất đối với chỉ số chung lúc này là giữ nhịp tăng trước đó. Nhưng với điều kiện thị trường xấu, khả năng thị trường sẽ không giữ được nhịp độ này.

Chiến lược hạ tỷ trọng và chốt lời tại những cổ phiếu tăng đang chi phối cảm xúc dòng tiền trong lúc này.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.